Cách tạo kiểu tóc nam

Cách tạo kiểu tóc nam đẹp theo xu hướng 2023

Nhằm giúp các bạn có thể có được mái tóc đẹp để đón đầu xu hướng năm 2023. Hôm nay Classic Store sẽ giúp các bạn những cách để tạo kiểu tóc nam giới vừa thời thượng vừa dễ dàng nhé. Đừng quên các bạn có thể theo dõi lại xu hướng kiểu tóc nam đẹp 2023 tại đây.

Những dụng cụ cần thiết

Trước khi đi vào cách tạo kiểu thì việc đầu tiên là những dụng cụ cần thiết cho việc tạo kiểu. Nếu bạn muốn kiểu tóc đẹp thì phải có những vật dụng sau đây để hỗ trợ.

 • Máy sấy: Một chiếc máy sấy có 3 mức gió và 3 chế độ nóng lạnh là thứ nên được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì muốn có kiểu tóc đẹp thì bước sấy cực kì quan trọng. Nếu như bạn tìm kiếm dòng máy sấy phân khúc phổ thông thì có thể tham khảo máy sấy Surker có đầy đủ tiêu chí trên. Nhưng nếu bạn muốn mái tóc đẹp và hạn chế hư tổn có thể xem các sản phẩm đến từ Philips.
Cách tạo kiểu tóc nam - máy sấy
 • Lược tạo kiểu: Chiếc lược này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian sấy cũng như tạo kiểu. Bạn có thể tìm kiếm những chiếc lược tròn hoặc bán nguyệt đều được. Những chiếc lược này sẽ giúp các bạn tạo độ phồng và độ cong cho mái tóc tốt hơn.
Cách tạo kiểu tóc nam - lược bán nguyệt

Cách tạo kiểu Pompadour

Mở đầu với kiểu tóc cực kì linh hoạt giữa cổ điển với hiện đại. Pompadour là một kiểu tóc gần như không hề “lỗi mốt”. Vậy nên cùng vào cách tạo kiểu ngay nhé.

Cách tạo kiểu tóc nam - pompadour
 • Bước 1: Các bạn sấy hết 2 bên mai tóc về sau và sấy bằng gió mát/lạnh để giúp tóc ôm vào hơn.
 • Bước 2: Sử dụng lược bán nguyệt/lược tròn để chải ngược ngôi tóc kết hợp với máy sấy (gió lớn, nhiệt vừa) để tạo phồng. Bạn sấy 3-5 phút đến khi tóc gần khô hoàn toàn và ngưng. Điều này giúp tóc bạn phồng tốt hơn.
 • Bước 3: Các bạn tiến hành sấy theo ngôi tóc kết hợp với chải ngược ra sau. Thao tác vừa uốn tóc ra sau, vừa sấy vào thân tóc đến khi còn hơi ẩm. Điều này giúp các phần tóc hạn chế bung chỉa và chia ngôi tóc dễ hơn
 • Bước 4: Các bạn dùng lược bán nguyệt/lược tròn sấy từ đỉnh tóc đến phần mái. Lưu ý phần mái các bạn sẽ uốn và giữ tóc thẳng, hướng lên trên bằng lược bán nguyệt/lược tròn. Điều này giúp phần mái phồng và ôm ra sau đều hơn.
 • Bước 5: Sau khi sấy nóng xong các bạn sấy mát/lạnh tầm 1-2 phút giúp khóa nếp tóc và sử dụng sản phẩm tạo kiểu phù hợp với mái tóc.

Mặc dù chia ra làm 5 bước nhưng thời gian bạn tạo kiểu chỉ tầm 3-5 phút là có thể hoàn thành dễ dàng. Vậy nên cách tạo kiểu tóc Pompadour nam cực kì đơn giản.

Cách tạo kiểu tóc nam - tạo kiểu pompadour

Cách tạo kiểu Short Quiff

Kiểu tóc ngắn này cực kì dễ tạo kiểu và có thể mất tầm 2-3 phút là có thể hoàn thành. Kiểu tóc vừa hiện đại vừa năng động.

Cách tạo kiểu tóc nam - short quiff
 • Bước 1: sấy hết tóc hướng ra phía trước. Điều này giúp mái tóc liền mạch thành 1 khối hơn
 • Bước 2: Dùng lược để uốn phần mái hướng thẳng lên trên.
 • Bước 3: Sấy mát/lạnh và dùng tay để vò phần đỉnh tóc giúp tạo lọn tóc.
Cách tạo kiểu tóc nam - tạo kiểu short quiff

Cách tạo kiểu Slick Back

Kiểu tóc cổ điển cực kì thích hợp để đi gặp mặt, thăm hỏi người hơn tuổi. Điều này giúp mang lại thiện cảm của người đối diện.

Cách tạo kiểu tóc nam - slick back
 • Bước 1: Sấy hai bên mai tóc ngược hết về sau. Lưu ý sấy nóng cho khô tóc và sấy lạnh ngay lập tức để tóc ôm gọn vào với nhau.
 • Bước 2: Sấy hết các phần tóc về phía sau gáy. Dùng lược vừa sấy vừa ép tóc xuống để ôm gọn vào với nhau. Điều này giúp mái tóc trở nên cực kì gọn gàng, lịch sự.

Lưu ý khi tạo kiểu: Các bạn nên sử dụng những dòng Tonic trước khi sấy tóc và dùng Pomade để hoàn thiện kiểu tóc. Điều này giúp mang lại vẻ ngoài lịch sự nhất có thể.

Cách tạo kiểu tóc nam - tạo kiểu slick back

Cách tạo kiểu Side Part

 • Bước 1: Dùng lược cố định phần mái sang 1 bên và sấy phần mai tóc. Lưu ý: Sấy theo phương thẳng từ trên xuống để giúp phần tóc không bung chỉa.
 • Bước 2: Sấy phần mái tóc theo hướng tóc mọc hoặc theo hướng bạn muốn tạo kiểu.
 • Bước 3: Sấy lạnh toàn bộ mái tóc và dùng tay bóp tóc giúp tạo ra nhiều lọn tóc hơn.
Cách tạo kiểu tóc nam - side part

Cách tạo kiểu Layer

Kiểu tóc này có cách tạo kiểu như Short Quiff nhưng lại nhanh gọn hơn. Cực kì thích hợp với các bạn không muốn quá cầu kì trong việc tạo kiểu

Việc bạn làm là chỉ cần dùng tay kết hợp với máy sấy để sấy hết tóc ra đằng trước. Các bạn tiến hành sấy gió mạnh, nhiệt ấm đến khi tóc khô và dùng thao tác trên với sấy lạnh. Bởi vì kiểu tóc này thiên hướng nhẹ nhàng nên không cần quá nhiều kĩ năng cũng như thời gian sấy tóc. Bạn chỉ cần bóp và xoa tóc khi sấy để tạo ra những lớp tóc đan xen với nhau là đã có được kiểu tóc Layer ưng ý rồi.

Cách tạo kiểu tóc nam - layer

Tổng kết

Trên đây là cách tạo kiểu tóc nam đẹp theo xu hướng 2023 giúp bạn đón đầu xu hướng mà không phải loay hoay tạo kiểu quá lâu. Và các kiểu tóc Classic liệt kê trên cũng là các kiểu tóc sẽ cực kì thịnh hành trong năm 2023 mà các bạn không nên bỏ lỡ. Đừng quên ghé ngay Classic để được tư vấn sản phẩm và trải nghiệm sản phẩm kèm với dịch vụ cao cấp nhé.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Reuzel Clay Spray 100ml
Xịt tạo phồng Reuzel Clay Spray 100ml (Quà tặng) - 270,000