7 cách khử mùi hôi tay chân nhanh chóng

7 cách khử mùi hôi tay chân nhanh chóng nên áp dụng ngay

Cách khử mùi hôi tay chân giúp bạn nhanh chóng đánh bật mùi khó chịu. Trở lại với cảm giác tự tin khi tay chân khô ráo hơn. 

Tay chân có mùi hôi luôn là trở ngại trong giao tiếp. Bàn tay và chân lúc này còn sinh ra mồ hôi nhiều, làm ảnh hướng đến đời sống hằng ngày của bạn. Liệu bạn có biết vì sao tay và chân của một số người không có mùi. Trong khi những người khác lại hăng đến mức gần như có thể đánh gục bạn? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân sâu xa và liệu bạn có thể làm gì áp dụng như cách khử mùi hôi tay chân hiệu quả không nhé.

Vi sao tay chân thường có mùi?

7 cách khử mùi hôi tay chân nhanh chóng

Tay chân có mùi hôi, là một tình trạng bệnh lý rất phổ biến. Đó là do sự tích tụ của mồ hôi, dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn trên da. Những vi khuẩn này gây ra mùi hôi. Nhiễm nấm như nấm da chân, tay cũng có thể gây ra mùi hôi này.

Chân tay vốn cùng là nơi được cho là tiết ra rất nhiều mồ hôi. Những nơi này có nhiều tuyến mồ hôi hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể. Các tuyến này tiết ra mồ hôi suốt cả ngày để giúp làm mát cơ thể và giữ ẩm cho da.

Thực phẩm hoặc đồ uống có mùi mạnh. Như tỏi, hành tây, cà ri và rượu cũng là 1 trong những nguyên nhân. Các hợp chất từ thực phẩm cũng có thể được bài tiết qua các tuyến mồ hôi có trên khắp cơ thể. Bao gồm cả trên lòng bàn tay và chân.

Mọi người đều đổ mồ hôi chân, nhưng thanh thiếu niên và phụ nữ mang thai dễ bị đổ mồ hôi chân nhất. Vì cơ thể lúc này thường sản xuất ra các hormone khiến họ đổ mồ hôi nhiều hơn. Những người thường xuyên đi lại cả ngày tại nơi làm việc. Hay người chịu nhiều căng thẳng. Hoặc người mắc một bệnh lý nào đó cũng có khả năng gây ra bệnh đổ mồ hôi tay chân.

Nếu vi khuẩn và mồ hôi tích tụ, mùi hôi có thể hình thành. Vi khuẩn có xu hướng hình thành khi một người đổ mồ hôi khi mang giày thường xuyên.

Cách khử mùi hôi tay chân hiệu quả

1. Giữ cho tay chân sạch sẽ và gọn gàng – cách khửi mùi hôi tay chân đơn giản

7 cách khử mùi hôi tay chân nhanh chóng

Hãy dùng xà phòng nhẹ và bàn chải chà để rửa chân tay ít nhất một lần mỗi ngày. Thời gian tốt nhất là khi bạn tắm buổi sáng hoặc buổi tối. Điều quan trọng là phải lau khô chân hoàn toàn sau khi tắm. Đặc biệt chú ý giữa các ngón chân, ngón tay. Đó là nơi bất kỳ sự ẩm ướt nào cũng có thể dễ dàng khiến vi khuẩn phát triển.

Đừng quên thường xuyên cắt móng chân/tay ngắn lại. Và đảm bảo làm sạch móng thường xuyên.

Loại bỏ da chết cứng trên bàn chân hay tay cũng là cách khử mùi hôi tay chân hiệu quả. Da cứng bị sũng nước và mềm khi bị ẩm ướt. Từ đó tạo ra nơi vi khuẩn thích sống.

Rửa bằng xà phòng diệt khuẩn có thể giúp bạn chống lại mùi hôi. Đặc biệt đối với các loại thuốc ngắn hạn như một đợt penicillin. 

2. Thay tất vớ mới thường xuyên

7 cách khử mùi hôi tay chân nhanh chóng

Riêng với chân, hãy thay tất ít nhất một lần một ngày. Nếu bạn đang ở trong một môi trường nóng, tập thể dục. Hoặc trong bất kỳ tình huống nào khác mà chân có thể ra mồ hôi. Hãy thay tất thường xuyên hơn.

Hãy chọn những đôi tất có khả năng hút ẩm hơn. Mang dép hở mũi khi thời tiết ấm áp và đi chân trần trong nhà khi bạn muốn để chân luôn khô ráo.

Tre có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên (có nghĩa là nó có thể có một số khả năng làm chậm sự phát triển của vi khuẩn hoặc nấm mốc) và tất làm từ sợi này có thể hữu ích

3. Dự phòng giày dép

Có hai đôi giày thay phiên đi mỗi ngày cũng giúp ích rất nhiều.  Điều này cho phép giày có thời gian khô ráo mồ hôi, hơi ẩm trọn 1 ngày trước khi được sử dụng lại. Bạn có thể tháo phần lót trong giày để giúp giày khô nhanh hơn. Giày ướt là 1 trong những yếu tố tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trên chân nhanh chón.

4. Cách khử mùi hôi tay chân với thuốc đặc trị

7 cách khử mùi hôi tay chân nhanh chóng

Ngoài ra, hãy bôi thuốc chống nấm lên bàn chân của bạn một lần mỗi ngày. Chèn lót khử mùi tẩm thuốc vào giày hoăc thử các loại xà phòng kháng nấm và kháng khuẩn khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy loại phù hợp nhất với mình.

5. Áp dụng phương pháp điều trị nâng cao

Cách khử mùi hôi tay chân này cần sự tham khảo và tư vấn của các chuyên gia.

7 cách khử mùi hôi tay chân nhanh chóng

Nếu lòng bàn tay hay chân của bạn tiết quá nhiều mồ hôi và có mùi, bạn có thể bị nhiễm bromhidrosis (bệnh tăng mùi hôi cơ thể). Đây là 1 dạng chứng rối loạn, đặc trưng bởi đổ mồ hôi quá nhiều. Có thể khiến tay hoặc các bộ phận khác của cơ thể có mùi khó chịu khi mồ hôi trộn lẫn với vi khuẩn tự nhiên trên da.

Bromhidrosis không phải do vệ sinh kém. Nhưng không vệ sinh thường xuyên có thể làm tăng mùi khó chịu hơn. Do đó ngoài sử dụng xà phòng diệt khuẩn, bạn cũng có thể kiểm soát mồ hôi bằng cách sử dụng chất chống mồ hôi trên lòng bàn tay/chân của mình. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, các phương pháp điều trị như iontophoresis (một thủ thuật đưa dòng điện nhẹ qua bề mặt da để giảm tiết mồ hôi) hoặc tiêm Botox cũng có thể hữu ích. 

6. Cách khử mùi hôi tay chân do nấm

Trong một số trường hợp, điều trị chống nấm móng không kê đơn có thể chống lại nấm hiệu quả, mặc dù có thể mất hàng tháng để thấy kết quả. Các trường hợp nhiễm nấm cứng đầu có thể cần thuốc chống nấm tại chỗ hoặc uống theo toa

7. Mùi hôi do trimethylaminuria

Một số vấn đề sức khỏe có thể khiến toàn bộ cơ thể, bao gồm cả bàn tay, phát ra mùi bất thường. Nếu bạn nhận thấy cơ thể và bàn tay của bạn phát ra mùi hôi, hăng, bạn có thể đang đối mặt với trimethylaminuria. Một chứng rối loạn chuyển hóa xảy ra khi cơ thể không thể phân hủy trimethylamine. Một hợp chất hóa học có mùi được tìm thấy. trong một số loại thực phẩm. Khi trimethylamine tích tụ trong cơ thể. Nó có thể bắt đầu được thải ra ngoài qua mồ hôi, nước tiểu hoặc hơi thở của một người.
 
Cách khử mùi hôi tay chân lúc này là đến gặp bác sĩ, bác sĩ có thể chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị.
5/5 - (1 bình chọn)
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000