cách chọn lược tạo kiểu tóc nam

Phân loại và cách chọn lược tạo kiểu tóc nam hiệu quả

Cách chọn lược tạo kiểu tóc phù hợp. Chỉ 1 lược tương thích, cho kiểu tóc dễ dàng lên form!

Rất nhiều nam giới chưa từng suy nghĩ về việc phải chọn lược như thế nào cho việc gỡ rối và tạo kiểu hằng ngày. Nhưng trên thực tế, lược tạo kiểu tóc cho nam có gần chục loại khác nhau.

cách chọn lược tạo kiểu tóc nam

Chiếc lược phù hợp có thể tạo ra những kiểu tóc mang lại cho bạn sự tự tin cao độ,. Trong khi chiếc lược không phù hợp có thể khiến mái tóc của bạn trở nên bất thường.

Bàn chải tóc được thiết kế dành riêng cho một số loại tóc nhất định. Việc chọn đúng loại lược là điều cần thiết để khám phá cách chải tóc cho nam giới. Bài viết này có mọi thứ bạn cần biết về tóc, bàn chải tóc và các sản phẩm tạo kiểu tóc cho nam giới. Và hãy cùng Classic.vn học cách chọn lược tạo kiểu tóc chuẩn như chuyên gia qua bài viết ngay dưới đây!

Cách chọn lược tạo kiểu tóc và những tiêu chuẩn

Để tìm được 1 chiếc lược phù hợp, hãy chọn cho mình sản phẩm đáp ứng các yếu tố sau:

1. Răng lược

cách chọn lược tạo kiểu tóc nam

Yêu cầu đầu tiên khi mua một chiếc lược phù hợp với loại tóc và kiểu tóc của bạn sẽ là răng lược. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách bóng mượt, 1 kiểu tóc ép gọn gàng. Thì một chiếc lược răng hẹp sẽ giúp kiểm soát tốt hơn. Nếu bạn muốn có một phong cách tóc rơi buông lơi hơn. Hãy tìm một chiếc lược có răng từ trung bình đến rộng. Lưu ý, nếu bạn có mái tóc dày hoặc thô, lược răng thưa sẽ ít gây hư tổn hoặc kéo tóc đứt gãy tóc hơn.

2. Cách chọn lược tạo kiểu tóc dựa vào chất liệu

cách chọn lược tạo kiểu tóc nam

Mặc dù các vật liệu làm lược có nhiều chất lượng sẽ khác nhau. Nhưng khi bạn đã sẵn sàng nâng kỹ năng chải chuốt của mình lên một tầm cao mới. Thì việc đầu tư vào một chiếc lược chất lượng là điều bạn nên quan tâm hàng đầu. Lược nhựa là phổ biến nhất. Bạn cũng sẽ thấy lược gỗ và kim loại trên thị trường. Một chiếc lược nhựa chỉ hoạt động tốt khi làm từ chất liệu cao. Hãy tìm kiếm một chiếc lược có đầu tròn. Lược này sẽ giúp ngăn ngừa trầy xước da đầu hoặc đứt thêm tóc.

3. Kích thước lược

Khi nói đến cách chọn lược tạo kiểu tóc, kích thước cũng rất quan trọng. Bạn sẽ muốn tìm kích cỡ vừa tay dựa trên vùng tóc mà bạn đang chải. Nếu bạn có mái tóc ngắn và xoăn, bạn sẽ không cần đến lược giống như người có mái tóc dài và thẳng. Khi bạn đã thu hẹp được kiểu lược, hãy đảm bảo rằng kích thước phù hợp với kiểu tóc của bạn.

4. Cách chọn lược tạo kiểu tóc dựa vào dáng lược

cách chọn lược tạo kiểu tóc nam

Lược có hình bầu dục thường là phiên bản  của bàn chải Paddle. Loại này giúp massage da đầu trên cả tuyệt vời. Đồng thời chải suôn tóc hiêu quả.

Bàn chải tóc hình chữ nhật bao gồm từ bàn chải Denman hoặc bàn chải có lỗ thông hơi đến loại bàn chải mái hình chữ nhật, mỏng hơn. Những mẫu này có thể tạo thêm độ bồng bềnh ở chân tóc, hất tóc lên hoặc uốn xoăn bên dưới.

Bàn chải tóc hình vuông cũng có dáng như bàn chải Paddle ban đầu. Kiểu lược này giúp loại bỏ tóc xoăn rối mà không gây nhiều áp lực lên tóc.

Cuối cùng là mẫu lược tròn có gai trên đầu. Khi kết hợp với máy sấy tóc, lược sẽ hoạt động để định hình mái tóc của bạn thành nhiều kiểu dễ dàng hơn. Lược này cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Tương thích với những lọn tóc xoăn chặt hoặc thậm chí là sóng dài. Vì vậy hãy cẩn thận chọn kích cỡ lược dựa trên độ dài tóc của bạn.

Nên chải tóc khô hay khi tóc ướt

Sau khi đã năm được cách chọn lược tạo kiểu tóc nam, bạn cũng sẽ cần biết việc nên tạo kiểu tóc khi đã khô hay khi vẫn còn ướt. Điều này phụ thuộc vào một số vấn đề:

Khi nào tạo kiểu tóc ướt tốt hơn?

cách chọn lược tạo kiểu tóc nam

Tạo kiểu khi tóc ướt, lý tưởng nhất là tóc ẩm (không ướt sũng hoặc vừa gội xong). Độ ẩm có lợi khi tóc có nhiều lọn hoặc xoăn. Tạo kiểu ướt làm giảm lượng tóc tơ. Cho phép các ngón tay hoặc lược chải tóc mượt mà hơn. Giúp bôi trơn tóc để sản phẩm tạo kiểu trải đều hơn. Mang lại cho mái tóc vẻ ngoài đầy đặn và mượt mà hơn. Bạn cũng sẽ sử dụng ít sản phẩm hơn (và tiết kiệm nhiều tiền hơn) bằng cách sử dụng hiệu quả hơn.

Khi nào tạo kiểu tóc khô tốt hơn?

Đối với những chàng trai có mái tóc thẳng hoặc dài hơn, tạo kiểu tóc khô sẽ phù hợp hơn cho những tình huống sau:

  • Nếu tóc của bạn không thẳng tự nhiên 100%. Và bạn muốn duy trì độ thẳng, tốt hơn hết bạn nên tạo kiểu tóc khô. (đây là trạng thái khỏe nhất của tóc).
  • Tóc hư tổn hoặc rối nên được tạo kiểu, kéo và sấy khô khi tóc khô (vì tóc dễ bị tổn thương hơn khi còn ướt).
  • Khi bạn muốn có một lớp hoàn thiện mờ hoặc không bóng. Và tóc được giữ nếp chính xác theo một chiều trong một thời gian. Tạo kiểu khô là cách tốt nhất.
Những thông tin trên sẽ làm được nhiều hơn là dạy bạn cách chải tóc nam hay cách chọn lược tạo kiểu tóc. Những gợi ý này sẽ biến bạn thành một chuyên gia về tóc! Hãy thử nghiệm ngay nhé!
Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Reuzel Clay Spray 100ml
Xịt tạo phồng Reuzel Clay Spray 100ml (Quà tặng) - 270,000