Phân biệt loại tóc và quy trình chăm sóc tóc hiệu quả cho nam

Bên cạnh việc chăm sóc cho da, chăm sóc tóc cũng là một việc thật sự rất quan trọng. Việc chăm sóc tóc sẽ giúp cho bạn có một mái tóc dày và suôn mượt. Tuy nhiên, trước khi chăm sóc tóc bạn cũng cần phải tìm hiểu xem tóc mình thuộc loại nào. Từ đó, bạn sẽ có thể chăm tóc một cách dễ dàng và đúng cách hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt tóc và cách chăm sóc một cách hiệu quả. 

Phân biệt các loại tóc của bạn
Phân biệt các loại tóc của bạn

Xác định loại tóc, chất tóc nam

Cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn phân biệt được loại tóc đó chính là nhìn vào chân tóc. Bạn chỉ cần dựa vào phần da dầu lộ da để phân biệt tóc bạn thuộc dạng nào. Có ba loại chính là: dày (nhiều), bình thường, hoặc mỏng (thưa).

  • Tóc dày: Khó để bạn nhìn rõ vào da đầu mình, do tóc bạn nhiều và dày, che phủ hết phần da đầu của bạn.
  • Tóc bình thường: Tóc mọc có phần vừa đủ, đủ để bạn có thể nhìn thấy vài phần da đầu lộ ra.
  • Tóc mỏng: Tóc mọc thưa, khoảng cách xa cách nhau nhiều hơn bình thường. Bạn có thể nhìn thấy rõ các phần da dầu.

Bên cạnh việc phân loại tóc, bạn cũng nên các định xem chất toc của bạn là chất nào? Việc này sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chăm sóc tóc.  

  • Kích thước: So sánh tóc ở phần thân đầu với sợi chỉ dài khoảng 7-10cm: Tóc mềm mỏng / sợi nhỏ – tóc nhỏ hơn sợi chỉ; Tóc bình thường – sợi tóc bằng với kích thước sợi chỉ hoặc chênh lệch không nhiều; Tóc dày / sợi to – sợi tóc lớn hơn sợi chỉ.
  • Độ chắc khỏe: Lấy một sợi tóc, hai tay cầm vào hai đầu và căng sợi tóc thành nhiều lần. Nếu như nhiều lần mới đứt tóc thì chắc chắn tóc bạn khá khỏe. Nếu chỉ 1-2 lần căng mà tóc bạn đã đứt, tóc bạn khá yếu.
Phân biệt tóc trước khi quyết định chăm sóc tóc
Phân biệt tóc trước khi quyết định chăm sóc tóc

Những mẹo chăm sóc tóc hiệu quả cho nam giới

Tóc bạn hư tổn và bạn có ý định cắt bỏ phần hưu tổn đó đi? Nhưng bạn biết không, có rất nhiều mẹo giúp bạn hồi phục tóc đó. Bạn có thể tự chăm sóc tóc mình để duy trì được độ chắc khỏe. Thêm vào đó bạn cũng có thể khiến tóc thêm phần tự nhiên và óng ả. 

Mẹo chăm sóc tóc dành cho bạn
Mẹo chăm sóc tóc dành cho bạn

Lau khô tóc cẩn thận

Nếu bạn đang sử dụng khăn tắm để lau khô tóc khi tóc ướt thì chắc chắn là một điều sai lầm đó. Khi tóc bạn đang ướt, chính là lúc tóc dễ bị hư tổn. Khi bạn sử dụng khăn tắm để chà sát thì số sợi tóc sẽ vướng vào khăn. Từ đó sẽ gây hư tổn cho lớp biểu bì, tóc bị kéo dãn ra và chẻ ngọn. Bạn nên để tóc bớt nước, sau đó dùng khăn vuốt tóc theo chiều mọc tóc.

Chải tóc

Sử dụng lược răng thưa là một sự lựa chọn phù hợp với bạn đó. Bởi vì khi tóc ướt, nếu bạn dùng lược răng thưa thì sẽ hạn chế được hư tổn đó.

Sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc sẽ làm bạn cảm thấy được sự tiện lợi. Nhưng không. Đây là một nguyên nhân hàng đầu khiến tóc hư tổn đó. Da đầu và tóc của bạn sẽ trở nên khô, xơ hơn. Nếu bạn quá gấp và cần sử dụng đến máy sấy tóc. Vậy thì trước tiên bạn nên sử dụng một dưỡng tóc. Sau đó bạn giữu máy sấy ở khoảng cách 15-25cm nhé. Bạn di chuyển một cách nhanh chóng và tránh sấy tóc quá khô. Đây là một phương pháp tuyệt vời đó. 

Tránh lạm dụng hóa chất

Bạn thích nhuộm và uốn tóc. Bạn ưa thích thay đổi màu tóc thường xuyên. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng hóa chất quá nhiều vào tóc sẽ khiến tóc bị phá hủy đó. Đặc biệt, nếu bạn vô tình sử dụng phải hóa chất không an toàn. Các hóa chất thật sự không tốt cho tóc và cả da đầu. 

Đừng gội đầu quá nhiều và gội đầu bằng nước ấm

Đừng tập trung vào việc gội đầu nhiều lần vì sự sạch sẽ. Bởi vì, dầu gội được tạo ra để lưu lại những chất làm mềm. Các chất này sẽ bảo vệ cho từng sợi tóc và tạo độ ẩm. Nhưng nếu bạn trung trung chúng vào da đầu, thì những chất này sẽ bị rửa trôi đi mất. Ngoài ra, sử dụng nước quá nóng để gội đầu sẽ khiến tóc và da đầu hư tổn 

Kết

Nói tóm lại, để có một mái tóc đẹp và khỏe mạnh. Bạn cần phải phải tập trung vào việc chăm sóc và sự đầu tư cho tóc. Bạn hãy dành cho nó thêm nhiều thời gian chút nhé. Những chia sẻ trên, chúng tôi thật sự mong rằng bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng. Và mong bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh và tuyệt vời nhé.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000