Phân biệt các sản phẩm tạo kiểu tóc Gel - Wax - Clay - Paste - Pomade

Phân biệt các sản phẩm tạo kiểu tóc Gel – Wax – Clay – Paste – Pomade

Sau khi đã chọn cho mình được một kiểu tóc Nam ứng ý thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu sản phẩm tạo kiểu tóc nào cho phù hợp với mái tóc và chất tóc của bạn. Hiện trên thị trường có vô vàn sản phẩm tạo kiểu tóc khác nhau khiến bạn dễ nhầm lẫn giữ gel, wax, clay hay pomade. Bài viết này Classic sẽ giúp bạn phân biệt rõ sự khác nhau của các sản phẩm này để bạn có thể dễ dàng chọn ra cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Gel

  • Ưu điểm: mái tóc được giữ nếp tối đa, cùng với độ bóng cao nhất
  • Nhược điểm: tóc cứng, giòn. Mất đi độ linh hoạt và tự nhiên của mái tóc

Gel cực kỳ thịnh hành ở những năm 90s, nhưng sau này với sự ra đời của nhiều kiểu tóc ngắn hiện đại hơn và đề cao sự tự nhiên của mái tóc hơn thì Gel không còn được chuộng như trước. Tuy nhiên, nếu bạn cần 1 mái tóc có độ giữ nếp tối đa, rập khuôn cùng với độ bóng cao thì Gel là một sản phẩm khó có thể thay thế. Bạn chỉ nên dùng cho những dịp đặc biệt và không nên dùng thường xuyên, vì trong gel có chứa cồn sẽ làm mất đi chất dầu tự nhiên của tóc khiến tóc bị khô.

Pomade

  • Ưu điểm: độ giữ nếp cao, bóng bẩy nhưng tóc vẫn mềm mại không bị khô cứng.
  • Nhược điểm: khó gội rửa và chỉ phù hợp với các kiểu tóc cổ điển.

Pomade sinh ra để chinh phục những mái tóc cổ điển như slickback, pompadour. Chúng tạo nên một độ bóng lịch lãm, sang trọng. Bạn sẽ trông nam tính và chững chạc hơn rất nhiều. Pomade sẽ rất thích hợp cho mái tóc trung bình hướng dày, vì áp lực lên tóc là không hề nhỏ, tóc mỏng sẽ dễ bị xẹp. Pomade hiệu quả khi bạn sử dụng lược chải.

Wax

  • Ưu điểm: độ bóng thấp trông tự nhiên, phù hợp cho tóc mỏng
  • Nhược điểm: độ giữ nếp không cao

Wax là sản phẩm được ra đời theo xu hướng tóc ngày nay tự nhiên, ít bóng, cho cảm giác như bạn đang không sử dụng bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào. Khác với gel hay pomade, wax thường mang lại độ đàn hồi và linh hoạt tốt nên có thể vuốt bằng tay hay tạo kiểu lại dễ dàng. Wax sẽ rất phù hợp với các bạn có mái tóc mỏng, xoăn.

Clay

  • Ưu điểm: linh hoạt, phù hợp với nhiều loại tóc, độ bóng thấp tự nhiên, độ giữ nếp cao
  • Nhược điểm: chất sáp cứng, khó vuốt lên tóc.

Có thể nói Clay là sản phẩm được ưu chuộng nhất hiện nay. Tính linh hoạt cao, có khả năng làm tăng độ phồng và kết cấu cho tóc. Độ giữ nếp có nhiều mức từ trung bình đến cao, nên nó phù hợp với cả tóc mỏng – trung bình – dày. Clay cũng mang lại cho tóc một độ bóng mờ tự nhiên.

Trong Clay chứa nhiều thành phần đất set như Kaolin, Bentonite,… sẽ rất phù hợp cho các bạn tóc dầu, vì các thành phần khoáng chất sẽ hấp thụ lượng dầu dư thừa trên tóc.

Paste

  • Ưu điểm: phù hợp với nhiều loại tóc khác nhau, độ bóng mờ, thích hợp cho các bạn tóc mỏng, xoăn.
  • Nhược điểm: độ giữ nếp không quá cao

Paste có chất sáp mềm, dễ xoa ra tay và vuốt lên tóc. Paste thường cho một độ ẩm nhất định nên tóc bạn sẽ trông sáng và bóng hơn. Tuy nhiên độ bóng của Paste sẽ không quá cao, chỉ ở mức matte/ natural shine. Độ giữ nếp của Paste sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào lượng dùng của bạn.

Paste sẽ rất phù hợp cho các bạn có mái tóc mỏng, xoăn, gợn sóng.

Tóm lại: Đừng ngại trải nghiệm

Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với những kiểu tóc khác nhau hay thời điểm sử dụng khác nhau. Ví dụ : Pomade cho những buổi gặp gỡ quan trọng mang tính chất sang trọng, lịch lãm. Clay cho những ngày nắng nóng, gặp gỡ bạn bè với trang phục trẻ trung.

5/5 - (1 bình chọn)

3 thoughts on “Phân biệt các sản phẩm tạo kiểu tóc Gel – Wax – Clay – Paste – Pomade

Comments are closed.