Phân biệt các sản phẩm tạo kiểu tóc Gel - Wax - Clay - Paste - Pomade

Cách chọn sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp

Nhắc đến các sản phẩm tạo kiểu tóc cho nam giới thì chúng ta có vô kể các dòng sản phẩm, với vô vàn đặc tính khác nhau… Rất khó để có thể trải nghiệm được trọn vẹn toàn bộ kho “đồ chơi” đấy.

Chúng ta đều đã định sẵn được trước trong đầu kiểu tóc rồi mới tới bước chọn sản phẩm phù hợp với mình. Nhưng, cái khó khăn ở đây là làm sao biết được đâu là sản phẩm “chân ái” ?

“Không có sản phẩm tốt nhất, chỉ có sản phẩm phù hợp nhất”

Sẽ khá là thú vị nếu như bạn muốn trải nghiệm hết các loại cream và paste trên thị trường nhưng tôi muốn bạn chỉ tìm sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp nhất cho chính bạn, chẳng lo phải mất thời gian vào những thứ khác nữa.

Vì thế trong bài viết này tôi đã gói gọn lại toàn bộ những sản phẩm thường gặp và đặc tính của nó, bất kể là tóc bạn ngắn hay dài, xoăn hay thẳng hay gợn thì sau bài này tôi tin chắc rằng bạn đã thật sự tìm ra “chân ái” của mình.

Sự khác biệt giữa các sản phẩm tạo kiểu tóc

Ở đây chúng ta khoan nói về đặc tính hay mùi, có 2 yếu tố chính thường được đặt làm tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm tạo kiểu:

  • Độ giữ nếp
  • Độ bóng

Độ giữ nếp được định nghĩa như thế nào

Tức là mức độ tóc bạn nằm yên một chỗ sau khi sử dụng sản phẩm. Để dễ hình dung, tôi sẽ đặt 2 tấm ảnh ở đây:

Độ giữ nếp cao

Thoạt nhìn, hẳn bạn nghĩ là tóc được vuốt dựng 1 cách tự nhiên ? Nhưng không ở tấm trên, để có thể có được độ phồng và độ giữ nếp khủng như thế thì anh này đã sử dòng sản phẩm có độ giữ nếp cao (thường sẽ có độ bóng thấp, hoặc hoàn thiện mờ )

Đến cuối ngày kiểu tóc này có thể mất đi một chút độ giữ nếp, một vài chỗ sẽ bị sập form và đổ xuống. Nhưng gần như kiểu tóc đó sẽ giữ nguyên cho đến khi anh ấy gội rửa.

Độ giữ nếp thấp

Còn tấm này chúng ta có mẫu tóc khác sử dụng sản phẩm giữ nếp vừa phải đến thấp. Nhìn tổng thể vẫn có một chút “độ rối / lộn xộn”

Độ rối ở đây không phải theo nghĩa đen. Độ giữ nếp thấp mang lại cảm giác nhẹ nhàng, ít gây áp lực lên tóc hơn, đặc biệt hiệu quả hơn với những ai có chất tóc dày.

Shine “độ bóng”là gì ?

Shine chính là độ bóng mà sản phẩm tạo ra trên tóc bạn. Một số sản phẩm sẽ tạo ra độ bóng, nhờn hơn trên tóc của bạn, một số khác lại làm cho tóc bạn mờ và tự nhiên hơn, thậm chí là khô.

Độ bóng mờ được các bạn nam yêu thích

Xu hướng ngày nay hướng tới việc nhìn tóc tự nhiên nhất có thể, nếu bạn thích trông tự nhiên nhất bạn có thể thử các dòng sản phẩm có để “matte finish” (hoàn thiện mờ) hoặc “natural finish” (hoàn thiện tự nhiên).

Độ bóng cao thường phù hợp với các kiểu slickback

Bạn sẽ nhận ra độ bóng bẩy, nhờn của mái tóc. Để có được mái tóc như vậy bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng tóc trước khi tạo kiểu hoặc các sản phẩm có thành phần chứa dầu như clay, wax hay pomade.

Biểu đồ dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về sự khác biệt giữa các sản phẩm tạo kiểu:

Nên nhớ, nếu bạn muốn tóc trông messy (rối) hơn, “vừa thức dậy với mái tóc hoàn hảo” thì hãy kiên định với dòng light hold

Còn nếu bạn muốn có độ giữ nếp lâu, sau khi ưng bụng với sự “đẹp trai” trong gương thì chọn sản phẩm có độ giữ nếp cao hơn (như “high hold” hay “firm hold”)

Nhưng có một lời khuyên cho bạn rằng dù bạn thích hoàn thiện mờ hay trông tự nhiên, hay bóng bẩy đi chăng nữa thì vẫn nên bắt đầu với dòng natural finish. Bởi khi mà có điểm bắt đầu rồi thì bạn sẽ xác định được mình muốn kiểu tóc bóng ít hay nhiều hơn, còn tuỳ vào kiểu bạn đang hướng tới.

Phần 2: Phân biệt các sản phẩm tạo kiểu tóc Gel / Wax/ Clay /Pomade

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000