Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu, chất chơi đón năm mới 2023

Kiểu tóc nam Mohican được nhận xét là một kiểu tóc kỳ quặc và nổi loạn. Nếu bạn đang tìm kiếm phong cách khác biệt, bắt mắt, thu hút và độc đáo. Đừng bỏ qua 10 kiểu tóc Mohican dưới đây.

Đặc trưng của kiểu tóc nam Mohican

Kiểu tóc nam Mohican, hay còn được biết đến với tên gọi Mohawk. Là kiểu tóc dễ dàng nhận biết bởi một dải tóc được để ở giữa và cạo cả hai bên. Kiểu tóc này bắt nguồn từ các dân tộc thổ dân ở Bắc Mỹ và Mohawk có nghĩa là ‘người của đá lửa’.

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Mohican là một trong những kiểu tóc mang tính cách mạng nhất trong lịch sử. Từ những năm 1970 khi nam giới bắt đầu để kiểu tóc Mohican cho đến ngày nay, rất nhiều phong cách Mohican đã xuất hiện và hiện đang được yêu thích hàng đầu.

Mặc dù nguồn gốc của mẫu tóc này bắt nguồn từ những người thổ dân. Nhưng đây vẫn là kiểu tóc được xem như biểu tượng của sự thách thức và nổi loạn. Nhờ sự hồi sinh vào những năm 70 và 80 cùng sự liên kết với phong trào punk.

Kiểu tóc Mohican sau đó đã được làm lại và thay đổi nhiều. Ngày nay Mohican là 1 kiểu tóc dễ sử dụng cho phái nam hơn nhờ một giao diện phi punk phù hợp.

Những kiểu tóc nam Mohican đẹp nhất

Dù bạn mang trong mình trái tim cuồng si với rock lớn, hay chỉ đơn giản đang tìm kiếm những hình mẫu mới là để thay đổi. Vẫn có rất nhiều kiểu tóc Mohican phù hợp cho bạn. Hãy tham khảo ngay 10 gợi ý dưới đây để đổi mới chính mình!

1. Kiểu tóc nam Mohican xoăn

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Kiểu Mohican này thường để nhiều tóc trên đỉnh đầu và cắt gọn gàng hai bên. Kiểu cắt tóc này siêu hợp thời trang. Là sự lựa chọn tuyệt vời cho người có thể giữ nếp tóc tốt. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu độ xốp của tóc để xác định cách duy trì các lọn tóc thật đẹp. Sử dụng lược tách lọn tóc cũng giúp giữ nếp cho các lọn tóc Mohican hiệu quả hơn.
 
Kiểu tóc này thường thích hợp cho người có khuôn mặt hình bầu dục, hình thuôn dài và hình kim cương. Đặc biệt ưa chuộng ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

2. Kiểu tóc Mohican kết hợp Mullet

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Đây là một kiểu tóc nam Mohican với phần tóc trên và cả hai bên được cắt tỉa sao cho phần đuôi tóc dài hơn. 2 bên tóc được cạo sát, mờ dần theo dáng hình vuông chứ không phải kiểu tròn điển hình. Kiểu tóc này thích hợp với người có khuôn mặt thuôn, tròn và hình kim cương.

3. Kiểu tóc nam Mohican cạo ngắn nửa đầu

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Đây là một kiểu cắt tóc Mohican, với phần cạo 2 bên bắt đầu ở mức độ giữa thái dương và tai. Dù bạn thích phong cách rockstar hay một phiên bản hiện đại hơn thì kiểu tóc này luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể tạo nhiều kiểu tóc khác nhau chỉ bằng cách thêm các lọn tóc xoăn afro. Kiểu dáng tóc này thường sẽ phù hợp với người có khuôn mặt hình tròn hoặc hình bầu dục.

Kiểu tóc đặc biệt này mang đến cho nam giới vẻ ngoài trẻ trung nhưng nam tính.

4. Mohican hớt cao

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Biến thể Mohican này được tạo ra thông qua việc cạo sát tóc dọc hai bên và phía sau đầu. Phần cạo có thể vươn lên trên đường giữa giữa đỉnh tai và thái dương.

Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài lạnh lùng và quyến rũ, biến tấu này không phải là một ý kiến tồi. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách vuốt ngược, vuốn cụp hoặc để afro.

5. Kiểu tóc nam Mohican rẽ ngôi kết hợp Taper Fade

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Phong cách rẽ ngôi này chỉ phù hợp để đi làm hoặc đi chơi. Bạn sẽ cần cắt tóc từ trên xuống (không chạm vào phần tóc dài ở giữa) và cạo mờ dần phía sau.

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những anh chàng muốn nổi bật. Phù hợp với khuôn mặt dài, tròn, bầu dục hoặc hình trái tim.

6. Ấn tượng với kiểu tóc Mohican tết

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Mohawk tết là kiểu tết được tạo thành bằng cách đan xen hai hoặc nhiều sợi phần tóc giữa thành một đuôi ngựa dài hoặc một phần tóc ngắn buộc đơn giản. Kiểu này thường đi kèm việc cạo sát 2 bên thật cao.

Kiểu tóc này phù hợp với người có khuôn mặt hình bầu dục, tròn, lê, vuông, trái tim và hình dài. Cách tốt nhất để tạo điểm nhấn là để tóc đuôi ngựa hoặc tạo búi tóc.

Mohican tóc tết là một kiểu phổ biến và phù hợp với nam giới ở mọi lứa tuổi.

7. Mohican đuôi sam

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Tóc đuôi sam là kiểu có mái tóc ngắn ở giữa đầu và hai bên được cạo gọn gàng. Kiểu này mang lại vẻ ngoài mạnh mẽ, đậm nét cổ điển và dễ tạo kiểu.

Một bộ râu rậm hoặc một bộ râu dày sẽ phù hợp với kiểu tóc nam Mohican này. Tóc phù hợp với người có khuôn mặt hình bầu dục, hình tròn, hình vuông và hình dài.

8. Mohican phẳng

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Đây là một biến thể khác của kiểu cắt tóc Mohican ngắn. Phần tóc trên đỉnh đầu thường dựng đứng và được cắt để tạo thành một tầng dốc xuống. Kiểu tóc này thu hút sự chú ý một cách tự nhiên nhưng lại đòi hỏi sự chăm chút cao.

9. Pompadour phối kiểu tóc nam Mohican

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Đây là kiểu tóc có được nhờ sự kết hợp giữa Mohican và pompadour. Ở đây, phần tóc ở giữa được tạo kiểu theo kiểu pompadour. (Phần tóc lớn ở phía trước (“pomp”) dần dần lùi về phía sau đầu). 2 bên có thể được làm mờ dần (cao, thấp, trung bình) hoặc cạo gọn.

Kiểu tóc pompadour mohican mang đến cho phái mạnh vẻ sành điệu và nam tính.

10. Mohican vuốt ngược hớt cao

Kiểu tóc nam Mohican sành điệu chất chơi đón năm mới 2023

Cuối cùng không kém phần ấn tượng, đó chính là kiểu tóc nam Mohican vuốt ngược. 

Phiên bản này kết hợp kiểu tóc mang tính biểu tượng với kiểu tóc hiện đại. Ở đây, hai bên được cắt tỉa gọn gàng với style Mohican dài thẳng ở trung tâm đổ về phía sau. Phong cách này rất linh hoạt và mái tóc dài có thể được cắt tỉa bất cứ lúc nào.

Kiểu tóc nam Mohican bóng bẩy này thường dành cho ai thích nổi bật giữa đám đông. Phong cách giống như chiến binh cổ đại có thể phù hợp với mọi chất tóc và dễ dàng bảo dưỡng.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000