Cách tạo kiểu bằng Pomade

Cách tạo kiểu bằng Pomade đúng chuẩn như tại Barbershop

Khi cắt tóc ở tiệm xong thì các bạn lúc nào cũng sẽ có mái tóc cực kì ưng ý kể cả khi dùng Wax hay Pomade. Nhưng đối với Pomade thì sau khi về nhà sẽ gần như mất hoàn toàn “form tóc” bởi vì tác động của mũ bảo hiểm khiến Pomade giảm hiệu năng tương đối. Vậy sau khi bạn cắt xong và bạn vẫn muốn kiểu tóc đó hàng ngày thì bạn làm như thế nào? Hãy cùng Classic tìm hiểu cách tạo kiểu bằng Pomade chuẩn như Barber nhé.

Sấy tóc đúng cách

Khi bạn cắt tóc tại các Barbershop, bạn sẽ thường thấy thợ sẽ sấy tóc cực kì lâu. Thợ sẽ chia từng phần tóc để khi sấy tóc sẽ đạt được 1 tổng thể hoàn chỉnh. Vậy sấy tóc đúng cách là gì?

Sấy ngược ngôi tóc

Đầu tiên, các bạn cần có 1 chiếc lược tròn hoặc lược bán nguyệt. Những chiếc lược này sẽ giúp bạn kiểm soát được các phần tóc được tốt hơn. Ngoài ra, việc tạo phồng mái tóc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các bạn cần chải tóc ngược lại hướng tóc mọc. Điều này giúp tóc đạt được độ phồng tối đa và tóc sẽ trở nên cổ điển hơn. Bạn sẽ kết hợp động tác chải ngược hướng tóc mọc kết hợp với máy sấy theo chiều lược chải.

Cách tạo kiểu bằng Pomade - sấy tóc

Sấy theo hướng tóc mọc

Sau khi các bạn sấy gần khô mái tóc theo ngược hướng mọc tóc. Tiếp theo bạn sẽ sấy theo chiều tóc mọc. Điều này giúp tóc dễ vào nếp và dễ có được ngôi tóc ưng ý. Đồng thời sau khi sấy lại theo chiều hướng mọc thì phần mái sẽ được tăng độ phồng tốt hơn. Điều này sẽ giúp phần đỉnh tóc đổ dần xuống gáy.

Vì sao việc sấy tóc được đặt lên hàng đầu? Vì việc sấy tóc sẽ quyết định lên đến 90% mái tóc của bạn. Và nếu như form tóc đẹp thì việc tạo kiểu bằng Pomade cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Cách tạo kiểu bằng Pomade - sấy tóc

Sử dụng Tonic trước khi sấy

Tại sao không dùng những dòng Pre-Styler thông thường như By Vilain Sidekick hay Bona Fide Texture Spray? Vì khi bạn dùng Pomade, sản phẩm sẽ có độ dính, rít nhất định. Đồng thời khi tạo kiểu bằng Pomade thì các bạn sẽ chú trọng đến việc đường lược khi chải có tốt hay không. Hoặc tạo ra 1 khối tóc tổng thể có dày hay không.

Chính vì thế những sản phẩm như By Vilain Sidekick hay Bona Fide Texture Spray sẽ mang đến độ tơi tóc và độ rít nhất định. Điều này sẽ khiến các bạn trở nên khó khăn trong việc tạo kiểu bằng Pomade.

Cách tạo kiểu bằng Pomade - tonic

Sử dụng lược để tạo kiểu

Khi đã nhắc đến cách tạo kiểu bằng Pomade thì thứ nhảy ra đầu tiên trong suy nghĩ thường là chiếc lược. Nếu bạn chỉ cần 1 mái tóc gọn gàng thì những bước trên có thể không quá quan trọng. Và chiếc lược bạn chọn nên cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Cách tạo kiểu bằng Pomade - lược chải tóc
  • Lược thẳng: Sở hữu hai kích cỡ răng lược giúp tạo kiểu trở nên tốt hơn. Đối với những bạn thường xuyên di chuyển thì độ nhỏ gọn cũng là 1 điều cần lưu ý. Độ dài răng tốt giúp các thớ tóc được liên kết với nhau tốt hơn.
  • Lược Afro Pick : Các rãnh của lưỡi có độ rộng tốt giúp tạo độ phồng và giảm độ rít của sản phẩm. Độ lớn răng trung bình nhỏ sẽ giúp các thớ tóc được phồng đều hơn.
  • Lược gấp: Đây là sản phẩm cực kì hữu dụng cho các bạn thích sự tiện lợi. Với chiếc lược gấp nhỏ gọn có thể bỏ túi và mang ra bất kì lúc nào . Vậy nên, chiệc lược này cần nhất là sự nhỏ gọn. Sau đó là độ dài răng cần phải ở mức trung bình sẽ là tốt nhất giữa việc tạo kiểu và tiện lợi.

Sử dụng sản phẩm Pomade phù hợp

Lựa chọn sản phẩm phù hợp để tạo kiểu cũng rất quan trọng. Nếu như kiểu tóc bạn cần độ phồng cao như Pompadour bạn không thể dùng những dòng như Reuzel Pink, Shear Revival Easy Tiger, Dapper Dan Heavy Hold,… Bởi việc độ nặng của các sản phẩm sẽ khiến tóc bạn ép xuống. Vậy nên vẫn phải căn cứ vào việc kiểu tóc bạn để chọn sản phẩm phù hợp.

Các bạn sẽ thường thấy ở Barber họ sẽ dùng những sản phẩm tương đối nhẹ để tạo kiểu. Việc ấy sẽ giúp kiểu tóc khi hoàn thiện sẽ dễ tạo phồng theo ý muốn hơn. Nên nếu bạn cần tạo kiểu bằng Pomade như Barber thì có thể tham khảo những dòng giữ nếp khá – cao trước nhé.

Cách tạo kiểu bằng Pomade - pomade gốc nước

Tiếp đến là việc gội rửa sản phẩm. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì sản phẩm Pomade gốc nước là lựa chọn gần như tốt nhất. Bởi vì việc bạn lần đầu dùng nhưng lại dùng gốc dầu sẽ khiến bạn có “ác cảm”. Và khi các thợ cắt tóc sử dụng họ thường dùng heo xanh. Việc ấy vừa giúp kiểu tóc trở nên dễ tạo kiểu hơn. Sau đó khách hàng có thể dễ dàng gội rửa sản phẩm trên tóc hơn. Những thiện cảm ấy sẽ giúp khách hàng quay lại tiệm một lần nữa.

Cách tạo kiểu bằng Pomade - pomade gốc dầu

Và trên đây là “bí kiếp” mà Classic đã tìm hiểu và tổng hợp lại để giúp các bạn ở nhà nhưng vẫn có thể tạo kiểu bằng Pomade đúng chuẩn như tại Barbershop. Tất cả các sản phẩm dùng để tạo kiểu bạn đều có thể tìm tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Bộ dụng cụ bấm móng Classic Men's Grooming Kit
Bộ dụng cụ Classic Men's Grooming Kit - 240,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược gội đầu silicon Classic
Lược gội đầu Classic Scalp Massager - 85,000