kích thích mọc râu nhanh với 5 mẹo đơn giản bất ngờ

Kích thích râu mọc nhanh với 5 mẹo đơn giản bất ngờ

Kích thích râu mọc nhanh chỉ với vài mẹo đơn giản. Kết hợp vận dụng lối sinh hoạt khoa học, dinh dưỡng đầy đủ, bạn sẽ cải thiện hiệu quả bộ râu của mình thêm phần hoàn hảo!

Nam giới thường bắt đầu mọc râu ở tuổi dậy thì. Nhiều người sẽ nhận thấy những sợi râu đầu tiên bắt đầu mọc ở vùng phía trên môi.

Các khu vực khác mà mọi người có thể nhận thấy râu mọc sớm bao gồm cằm hoặc hai bên mặt gần tai.

Râu thường mọc khác nhau ở mỗi người. Một số cá nhân có thể mọc râu đầy đủ trong giai đoạn cuối hoặc thậm chí cả giai đoạn giữa tuổi vị thành niên. Những người khác có thể tiếp tục mọc râu thưa thớt cho đến cuối tuổi 20. Trong khi một số có thể không bao giờ có sự phát triển râu đáng kể.

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự phát triển râu. Và liệu làm thế nào để bạn có thể kích thích râu mọc nhanh chóng hơn. Hãy cùng Classic.vn tìm hiểu nhé!

Điều gì ảnh hưởng đến quá trình phát triển của râu?

Di truyền và nội tiết tố là những yếu tố chính tác động đến sự phát triển của râu. Lối sống và thói quen sinh hoạt của 1 người cũng có thể ảnh hưởng đến cách mà râu mọc.

kích thích mọc râu nhanh với 5 mẹo đơn giản bất ngờ

Testosterone là một loại hormone ảnh hưởng đến sự phát triển của râu. Mức độ ảnh hưởng này có thể ở nhiều mức khác nhau.

Khi nồng độ Testosterone thấp có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của râu. Đối với nam giới có testosterone thấp, dùng thực phẩm chức năng dưới sự giám sát của bác sĩ có thể giúp kích thích râu mọc nhanh.

Di truyền cũng ảnh hưởng đến xu hướng mọc râu của một người. Một số gen khiến nam giới có xu hướng mọc râu đầy đủ hơn. Trong khi những gen khác có thể chỉ mọc một bộ râu thưa thớt hoặc loang lổ.

Bí quyết giúp kích thích râu mọc nhanh hiệu quả

Cũng như tóc, các nghiên cứu cho thấy rằng, sức khỏe và hạnh phúc của một người ảnh hưởng đến cách toàn bộ cơ thể sống đang hoạt động, bao gồm cả cách mà râu mọc. Mặc dù không thể thay đổi gen của một người nào đó. Nhưng thói quen sống mà họ có thể áp dụng sẽ giúp họ có được bộ râu đầy đặn hơn.

1. Cách kích thích râu mọc nhanh thông qua thể dục

kích thích mọc râu nhanh với 5 mẹo đơn giản bất ngờ

Tập thể dục giúp cải thiện lưu lượng máu. Từ đó kích thích sự phát triển của nang tóc. Các bài tập, chẳng hạn như cử tạ và rèn luyện sức mạnh cũng giúp tăng mức testosterone của nam giới.

Trong ngày, mức testosterone tự nhiên dao động ở nam giới trẻ. Mức này thường cao hơn vào buổi sáng. Và có mức thấp hơn vào buổi chiều.

2. Chế độ dinh dưỡng giúp kích thích râu mọc nhanh

kích thích mọc râu nhanh với 5 mẹo đơn giản bất ngờ

Dinh dưỡng tốt từ việc ăn uống cân bằng giúp duy trì sức khỏe đồng thời có thể giúp mọc râu. Các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kẽm, cũng có thể có lợi cho mức testosterone. Một chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ không ảnh hưởng đến di truyền. Nhưng nó có thể giúp râu hiện có phát triển khỏe mạnh và đầy đặn hơn. Một số thực phẩm có thể giúp ích bao gồm:

  • Protein nạc, chẳng hạn như thịt gà và cá hồi
  • Thực phẩm giàu chất sắt, chẳng hạn như gan
  • Ngũ cốc nguyên hạt và các loại carbohydrate phức hợp khác
  • Thực phẩm giàu kẽm, chẳng hạn như các loại hạt và đậu gà
  • Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như chất béo trong quả bơ
  • Trái cây và rau quả, chẳng hạn như những loại có nhiều vitamin B và vitamin A, C, D và E

3. Thực phẩm chức năng

kích thích mọc râu nhanh với 5 mẹo đơn giản bất ngờ

Một số chất bổ sung có thể góp phần duy trì sức khỏe của một người theo cách có lợi cho việc phát triển râu. Bạn có thể bổ sung các dạng vitamin tổng hợp có chứa sắt và kẽm nếu chế độ ăn uống không cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng này.

Tuy nhiên, không có chất bổ sung nào giúp một người có thể mọc râu nếu không có gen phát triển râu.

4. Chăm sóc da đúng cách giúp kích thích râu mọc nhanh

Hãy duy trì thói quen chăm sóc da lành mạnh. Bao gồm cả việc giữ sạch râu. Điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến cách râu phát triển và trông như thế nào.

Tẩy tế bào chết cho da mặt có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết xung quanh mỗi nang râu. Giúp râu phát triển qua da mà không bị cản trở. Tẩy tế bào chết cũng có thể làm giảm hiện tượng râu mọc ngược.

kích thích mọc râu nhanh với 5 mẹo đơn giản bất ngờ

Dầu dưỡng dành cho râu có thể nuôi dưỡng và giữ ẩm cho râu. Giúp râu mềm mại, phát triển tốt và trông đầy đặn hơn. Hãy thử tham khảo các sản phẩm dầu dưỡng như The Groomed Man, dầu dưỡng râu Oil Can Grooming.

Kirkland Minoxidyl 5% cũng là giải pháp hỗ trợ giúp kích thích mọc râu nhanh chóng. Đặc biệt phù hợp với người râu thưa, râu phát triển không đều. Cho hiệu quả thấy rõ chỉ sau 4-6 tháng sử dụng đều đặn.

5. Ngủ nghỉ

Cuối cùng, đừng quên ngủ nghỉ đúng giờ, giảm stress. Ngoài việc cần thiết cho sức khỏe tổng thể, giấc ngủ cũng có thể hỗ trợ sự phát triển của râu. Theo nghiên cứu, nồng độ testosterone ở nam giới thường tăng lên khi ngủ. 

Hãy áp dụng 5 cách trên, bạn hoàn toàn có thể kích thích râu mọc nhanh ngay tại nhà. 

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000