Đánh giá Firsthand Supply Clay Pomade – Pomade có thể cào tay ?

Giới thiệu thương hiệu 

Firsthand Supply Company là một hãng Pomade được nấu thủ công tại nhà (homebrew) và tới từ Beverly, Massachusetts tại nước Mỹ và là một thương hiệu đầy nhiệt quyết và đam mê từ Brewer Filipe Inacio. Firsthand Supply hiện có 3 dòng pomade chính: Firsthand Clay Pomade, Firsthand Texture Clay Pomade, Firsthand All-Purpose Pomade, ngoài ra hãng còn phát triển thêm các dòng dầu gội xả và sữa tắm mới cho Nam.

Ngoại hình sản phẩm

Bên ngoài sẽ có một hộp giấy màu hồng nhạt và được in tên sản phẩm : Clay Pomade một cách minimalstyle, thành phần cấu tạo và thông tin về hãng Firsthand Supply. Cảm giác cầm trên tay rất đơn giản và tinh tế.

Và môt thông điệp cực kì thú vị từ Firsthand Supply Co, chính là “Firsthand is a company that cares about People. From Clean Indredients sustainable Practices”. Tất cả sản phẩm thành phần cấu tạo nên một hủ sáp hoàn chỉnh đều được tìm kiếm từ những thành phần sạch và cấu tạo hộp như: hộp giấy, hộp đựng sáp sẽ đều làm từ sản phẩm tái chế – để bảo vệ môi trường.

 Thân vỏ hộp sáp: Hộp nhựa đen tròn, thân vỏ được làm từ nhựa tái chế ( nên phần thân hộp sẽ không đều và mịn). Tên hãng và các thông tin thành phần, hướng dẫn sử dụng đều được in trực tiếp vào thân hộp với tone chữ trắng cực kì nổi trên phần vỏ hộp đen.

Bao bì hộp Firsthand Supply Clay Pomade

Bề mặt trên nắp  sẽ được dán 1 tem thông tin và thành phần, kèm theo đó là 1 seal giấy sẽ được dán liền vào phần thân. Điều mà mình thích ở Firsthand Clay Pomade đó chính xác là sự chăm chút từ sản phẩm đến lối suy nghĩ cho người tiêu dùng. Khi bạn mua một sản phẩm có hộp giấy bên ngoài thì đa phần sẽ bỏ đi hộp giấy và giữ lại sản phẩm, nhưng kèm theo đó là sẽ mất cả thông tin sản phẩm hay thành phần. Firsthand đã dán 1 tem bao gồm mọi thứ trên bề mặt hủ sáp.

Mùi hương

Theo hãng công bố thì note hương của Clay Pomade Firsthand là Bergamot, Juniper Berry, Lavender, Wormwood, Palo Santo.

Nhưng khi ad ngửi lần đầu thì cảm giác đầu tiên là môt mùi hương cực kì quen thuộc tựa như: các note mùi của cam chanh và tí tiêu, tí gia vị. Chỉ sau lần thứ 2 sử dụng hủ Clay Pomade từ Firsthand thì note mùi sẽ rõ hơn từ cam Bergamot tí chua nhẹ và ngọt ngọt từ hoa Lavender bùi bùi ở cuốn họng hòa quyện vào cái trầm Palo Santo ( mệnh danh là gỗ Thánh) nhẹ nhàng và ngọt trầm ấm. Sẽ đốn hạ người thích note mùi cam chanh và tí trầm từ gỗ.
Nhưng sẽ hơi ngáy khi ngửi lần đầu tiên đấy, hãy kiên trì vì note mùi của Firsthand Clay Pomade khá có chiều sâu.

Hiệu năng

Chất sáp màu nâu vàng nhạt,phần bề mặt sáp bên trên sẽ khá cứng và phải dùng lực một tí mới nhưng phần sáp bên dưới rất mềm và dễ dàng lấy sáp ra. Khi bạn xoa ra tay thì  cảm giác xoa ra tay rất mịn và dễ tan. Không có quá nhiều độ dính hoặc rít trên tay.

Chất sáp dạng mềm nhẹ dễ đánh tan và có chứa thành phần clay, sẽ phù hợp với mái tóc dễ ra dầu nhờn mồ hôi.

Khi bạn apply lên tóc – với mái tóc dày, mật độ nhiều và tóc hay đổ dầu nhờn như ad, thì Clay Pomade Firsthand khá ổn khi bạn vừa apply lên tóc. Tạo một độ hold khá ổn tầm mức firm hold đến high hold. Nhưng độ hold này sẽ giảm dần sau tầm 3-4 tiếng ( Điểm mà firsthand chưa làm tốt lắm).


Tạo độ phồng: Một độ phồng khá lí tưởng cho mái tóc dầy và nhiều. Không quá thấp và cũng không quá cao, nhưng điểm Firsthand Clay Pomade làm tốt ở đây là độ nhẹ trên form tóc dù bạn có apply bao nhiêu scoop lên tóc và vẫn có một độ nhẹ nhất định.

Tạo lọn tóc: Firsthand Clay Pomade vẫn giữ được hướng đi của bản thân là một dòng pomade chứa clay (đất sét) nên việc tạo lọn tóc (texture) rất nhiều và đều. Dù bạn chải lược hoặc bạn có thể dùng tay để cào chỉnh lại mái tóc vẫn tạo những lọn tóc chuẩn.

 Đây là Pomade gốc nước, nên việc gội rửa rất dễ dàng, chỉ cần bạn xả với nước sạch là đủ để loại bỏ lớp sáp dính trên bề mặt tóc rồi. Sau 1 lần gội thì mái tóc bạn sẽ loại bỏ sạch hoàn toàn và không có cảm giác ẩm hoặc bết nhẹ như các dòng pomade ( gốc nước chứa dầu) trên thị trường. Điểm Firsthand lựa chọn là thành phần sạch nên việc sau khi bạn sử dụng hằng ngày ngoài việc dễ gội thì Clay Pomade firsthand sẽ cho bạn một độ mượt nhẹ từ tinh dầu.

Tổng kết

Đây sẽ là một hủ Clay Pomade bạn có thể dùng lược để chỉnh form hoặc bạn có thể cào tay vẫn sẽ đạt được hiệu quả cao. Nhưng điều đáng nói ở đây chỉ là Firsthand chỉ làm Claypomade ở mức làm tốt thôi chứ thật sự chưa quá tốt và chưa quá tạo một ấn tượng đậm phải chọn làm “TheOne” cho bản thân của mình.


Nhưng Clay Pomade Firsthand sẽ là một hủ sáp tóc hoàn hảo cho các bạn có mái tóc mỏng, nhuyễn và mật độ trung bình thưa trở lên một tí, thì Clay Pomade Firsthand sẽ đáp ứng mọi nhu cầu từ giữ nếp, độ phồng và khả năng tạo texture sẽ tốt hơn trên mái tóc dầy đấy.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Bộ dụng cụ bấm móng Classic Men's Grooming Kit
Bộ dụng cụ Classic Men's Grooming Kit - 240,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược gội đầu silicon Classic
Lược gội đầu Classic Scalp Massager - 85,000