cải thiện nhanh râu mọc không đều với 4 bước tự dưỡng tại nhà

Cải thiện nhanh râu mọc không đều với 4 bước tự dưỡng tại nhà

Râu mọc không đều là do các vấn đề như di truyền, căng thẳng, thiếu chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý. Tuy nhiên hoàn toàn không khó để cải thiện bộ râu như mong muốn. Hãy áp dụng ngay những gợi ý sau từ Classic.vn!

Vì sao râu mọc không đều ở nam giới?

Để mọc ra một bộ râu đầy đặn và bóng bẩy cần rất nhiều thời gian và công sức. Quá trình phát triển có thể diễn ra rất chậm. Và, trong suốt quá trình đó, nam giới phải dưỡng râu bằng các sản phẩm phù hợp cùng như cắt tỉa thường xuyên để tránh bị chẻ ngọn.

cải thiện nhanh râu mọc không đều với 4 bước tự dưỡng tại nhà

Vì vậy, sau khi râu bắt đầu đạt được độ dài mong muốn, bạn sẽ được tận hưởng thành quả của mình. Tuy nhiên nếu nhận thấy bộ râu của mình không đều đặn, đừng quá lo lắng. Hãy hiểu rằng, rất hiếm khi có một bộ râu hoàn hảo.

Tốc độ tăng trưởng chắc chắn là một yếu tố. Tuy nhiên, một thủ phạm phổ biến hơn thực sự là hướng tăng trưởng. Một số sợi râu mọc lệch sang một bên trong khi những sợi râu khác mọc thẳng xuống. Vì vậy, một bên râu của bạn có thể ngắn hơn bên kia chỉ đơn giản là do các sợi râu ở một bên mặt mọc theo hướng ra ngoài. Trong khi các sợi lông ở phía bên kia lại mọc xuống.

4 cách giúp râu mọc không đều cải thiện nhanh chóng

1. Tỉa râu mọc không đều

Giải pháp khi gặp một bộ râu mọc không đều chính là cắt một bên. Để làm cho 2 bên có độ dài và dày gần như nhau. Điều này có thể hiệu quả nếu râu của bạn mọc ở một bên nhanh hơn bên kia. Nhưng sẽ không hiệu quả nếu lông ở một bên chỉ mọc theo một hướng khác nhau. 

cải thiện nhanh râu mọc không đều với 4 bước tự dưỡng tại nhà

Nếu bộ râu của bạn bị cong vì một số sợi râu mọc lệch sang một bên chứ không phải là cụp xuống, bạn có thể tập cho râu của mình. Hãy thử bằng cách chải râu của xuống dưới nhiều lần trong ngày. Giữ râu bằng lược trong vài giây sau mỗi lần vuốt. Cuối cùng, râu sẽ thẳng và đều hơn.

Đối với nhiều nam giới, râu mọc không đều chỉ là tạm thời. Nói cách khác, phải mất một thời gian để các sợi râu khác nhau bắt kịp nhau. Sau khi đã bắt kịp tất cả, bạn có thể cắt đồng đều để giữ râu ở độ dài phù hợp.

Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, sự không đồng đều có thể do tình trạng da ngăn cản một số nang lông phát triển đủ nhanh. Nếu đúng như vậy, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để điều trị, đồng thời tập tẩy da chết. Đây cũng là thói quen tốt cho việc tạo điều kiện để nang râu khỏe mạnh.

2. Chế độ sinh hoạt cũng giúp cải thiện râu mọc không đều

Cũng như tóc, râu cũng có thể cải thiện khi ngủ nhiều hơn một chút. Lý tưởng nhất là bạn được nghỉ từ bảy đến tám giờ mỗi đêm.

cải thiện nhanh râu mọc không đều với 4 bước tự dưỡng tại nhà

Ngoài ra, một số nam giới gặp rắc rối với bộ râu của mình vì họ không thể nhận đủ máu lên má. Hãy duy trì hoạt động cũng giữ mức testosterone của bạn cao và testosterone là một phần quan trọng để râu tăng trưởng.

Cuối cùng, căng thẳng có thể là nguyên nhân khiến râu mọc không đều. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách ngủ và tập thể dục nhiều hơn. Hãy áp dụng và sẽ thấy sự thay đổi đáng kể.

3. Dinh dưỡng cho râu

Không có gì tốt hơn nếu bạn có thể áp dụng một chế độ ăn uống tốt và một lối sống lành mạnh. Hãy tăng cường bổ sung thực phẩm giàu vitamin B, Vitamin C và Omega 3 giúp nuôi dưỡng râu tóc.

cải thiện nhanh râu mọc không đều với 4 bước tự dưỡng tại nhà

Các loại thực phẩm khác nên thử bao gồm: bông cải xanh, cà phê, dầu olive, nước ép quả lựu…

Nếu bạn muốn tăng cường thói quen ăn uống của mình nhiều hơn, hãy dự trữ và ăn nhẹ những món lành mạnh. Theo thời gian sẽ thấy hiệu quả mang lại trong việc giúp râu tóc mọc dày và đều hơn.

4. Sản phẩm hỗ trợ cải thiện mọc không đều

a. Sản phẩm kích thích mọc râu

Ngoài những gợi ý trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động nuôi dưỡng râu bằng việc nhờ đến sự hỗ trợ từ các sản phẩm kích thích mọc râu tóc. Chẳng hạn như Kirkland Minoxidil 5%.

cải thiện nhanh râu mọc không đều với 4 bước tự dưỡng tại nhà

Minoxidil hiện là phương pháp điều trị không cần kê đơn. Sản phẩm bôi ngoài da này đã được FDA chấp thuận để điều trị rụng tóc và giúp tóc mọc lại ở cả nam và nữ. Nếu áp dụng cho râu, minoxidil sẽ thúc đẩy râu tăng trưởng ở trong giai đoạn phát triển và ít ở trạng thái nghỉ ngơi. Kết quả là sẽ có một bộ râu trông đầy đặn hơn.

b. Đừng quên nuôi dưỡng bộ râu mọc không đều

Thoa kem dưỡng ẩm không đủ để che đi bộ râu loang lổ. Tuy nhiên, hãy cố gắng chăm sóc râu một cách tối đa bằng cách sử dụng dầu không chứa cồn hoặc dầu dưỡng râu.

Dầu dưỡng râu tự nhiên sẽ giữ cho râu mềm mại, trông khỏe mạnh. Và có thể kiểm soát được đồng thời giải quyết tình trạng ngứa ngáy, kích ứng và khô da. Từ đó sẽ thiết lập một môi trường tốt để râu mới phát triển. Và tạo cơ hội tốt nhất cho các nang lông của bạn phát triển tiềm năng hơn.

Bạn cũng nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết. Các sản phẩm này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da sần. Giúp da phát triển thích hợp và trông đầy đặn hơn.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000