Cách lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp ?

Cách lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp ?

Đối với đàn ông chúng ta thì mái tóc chính là điểm thu hút, thể hiện cá tính của bản thân, phong cách, đem đến ấn tượng mạnh cho người đối diện, mang đến cho bạn cảm giác tự tin hơn. Nhưng nếu không hiểu được chất tóc của mình và cách lựa chọn dòng sáp vuốt tóc phù hợp, thì bạn sẽ mất rất nhiều tiền và công sức để mua và thử, mua và thử cho đến khi tìm ra loại ưng ý. Vì sự nghiệp đam mê tóc tai của các bạn. Classic Store xin giới thiệu một vài cách cơ bản giúp bạn tìm ra được sản phẩm ưng ý. 1. Bạn đã tìm ra được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn chưa ? => Các bạn có thể tham khảo bài viết: Cách lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt 2. Bạn đã hiểu được chất tóc của mình ?

    Mật độ tóc

Là số lượng các sợi tóc mọc trên da đầu. Các bạn có thể quan sát khoảng cách giữ các chân tóc để xác định được mật độ tóc của mình.
 • Tóc dày (nhiều): mật độ tóc mọc nhiều, khoảng cách giữa các sợi tóc là rất nhỏ
 • Tóc mỏng (thưa): mật độ tóc thấp, khoảng cách giữ các sợi tóc là thưa thớt
 • Tóc bình thường: mật độ tóc trung bình.
day  toc mongTóc dày Mật độ tóc bình thường                                  Tóc mỏng                                                           Tóc dày

     Chất tóc

Chất tóc thường do gen di truyền hoặc các tác động bên ngoài như uốn, ép hay cách chăm sóc tóc của bạn. Chất tóc có thể chia ra các loại như sau:cac-loai-chat-toc-classic-store
 • Tóc mỏng (mềm): sợi tóc nhỏ, mỏng manh.
 • Tóc dày (cứng) : sợi tóc to bằng hoặc lớn hơn sợi chỉ
 • Tóc bình thường : sợi tóc gần bằng hoặc chênh lệch không nhiều so với sợi chỉ
 • Tóc xoăn & thẳng.
Như vậy kết hợp mật độ tóc và chất tóc lại ta có những loại tóc phổ biến như sau.
 • Tóc thưa + sợi mỏng
 • Tóc thưa + sợi dày
 • Tóc dày + sợi mỏng
 • Tóc dày + sợi dày/cứng
Kết luận các cách lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp Đối với tóc dày cứng (khó  chúng ta sẽ chọn lựa những loại sáp có độ giữ nếp cao nhất (Super strong hold, Extreme hold, Heavy hold) chất sáp nặng như Hanz De Fuko Claymation, Black Lava, By Vilain Gold Digger, By Vilain Silver Fox, Suavecito Firm Hold, Suavecito Premium Hold, Colonna… Để tóc được vào nếp tốt nhất, không bị bung sau một thời gian dài. Đối với tóc mỏng, thưa chúng ta sẽ lựa chọn những loại sáp có độ giữ nếp trung bình, đến cao (Medium hold, Strong hold) chất sáp nhẹ như  Hanz De Fuko Quicksand, Tough&Tumble No.1, By Vilain Dynamite Clay, để tóc được giữ nếp tốt, hiệu ứng dày tóc, bồng bềnh. Đối với tóc bình thường, khỏe mạnh chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn các dòng có độ giữ nếp cao, đến cực cao. Ngoài ra chúng ta còn có thể tham khảo thêm: tóc xoăn sử dụng các dòng pomade có độ giữ nếp cao và sử dụng lược để tóc vào nếp gọn gàng, thẳng như Suavecito, Tough&Tumble. Hoặc tóc dầu sử dụng các dòng có khả năng hút dầu tốt để cân bằng lượng dầu trên tóc như Hanz De Fuko Quicksand, Blumaan hoặc dùng dầu gội Davines Rebalancing. Lựa chọn theo phong cách của bạn: 
 • Trẻ trung, năng động khi đi học, đi chơi với bạn bè, hay hoạt động thể thao: sử dụng các loại wax tự nhiên không bóng hay bóng chìm (Matte Finish), sử dụng pomade gốc dầu độ giữ nếp cao hoặc gôm xịt khi chơi thể thao, vận động mạnh.
 • Lịch lãm, gọn gàng sang trọng khi đi làm, đi tiệc: sử dụng các loại wax có độ bóng vừa, pomade.
Qua bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có cách lựa chọn được dòng sáp vuốt tóc ưng ý. Ngoài ra các bạn có thể inbox trực tiếp Page Classic Store hoặc liên hệ hotline : 0985368643 – 0901873874 để được tư vấn rõ hơn nhé.
Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000