CÁCH NHẬN BIẾT – CHĂM SÓC VÀ TẠO KIỂU VỚI CÁC BẠN CÓ MÁI TÓC MỎNG

Việc xác định loại tóc sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc, cắt và tạo kiểu tóc sao cho hiệu quả hơn. Để xác định được loại tóc, bạn cần hiểu được nhiều yếu tố khác nhau của tóc, trong đó có mật độ, kết cấu, độ xốp (khả năng giữ nước), độ đàn hồi và kiểu quăn của tóc. Nếu như các bạn đã xác định được mình là tóc mỏng thì cùng Classic tìm hiểu sâu hơn để có 1 mái tóc khỏe và đẹp nhé.

Tóc mỏng là gì?

Đầu tiên do cảm quan là chính. Bạn hãy lấy sợi chỉ nhỏ so sánh với 1 sợi tóc của các bạn:

Tóc mỏng (sợi tóc nhỏ): Nếu tóc nhỏ hẳn so với sợi chỉ. Những mái tóc mỏng thường sẽ có độ phồng tóc tự nhiên thấp nhất so với những mái tóc dày.

Đặc biệt, những mái tóc mỏng có dầu nhờn sẽ còn khiến tóc khó tạo độ phồng hơn so với tóc mỏng khô.

Tóc mỏng

Phân loại chất tóc

Tóc mỏng, mật độ thưa

Thường những người có mái tóc này sẽ cực kì khó để chăm sóc, tạo kiểu.

Cách phân biệt là khi bạn soi gương, các bạn sẽ thấy rõ phần chân tóc và lộ rõ được da đầu của bạn.

Nhất là sau khi gội đầu thì bạn sẽ cảm giác tóc mình cực kì ít và lầm tưởng như mình bắt đầu trong quá trình rụng tóc dẫn đến hói.

Tóc mỏng
Tóc mỏng, mật độ thưa

Tóc mỏng, mật độ nhiều

Các bạn có mái tóc này thường sẽ dễ dàng tạo kiểu và chăm sóc tóc hơn là các bạn tóc thưa. Vì mật độ tóc của các bạn sẽ giúp 1 phần khiến tóc trong dày, đầy đặn và dùng được đa dạng dòng sản phẩm khác nhau.

Bởi việc mật độ tóc nhiều thì các sản phẩm dành cho tóc dày sẽ không còn khiến form tóc dễ sập. Độ nặng của sản phẩm sẽ được mật độ tóc cân bằng lại 1 cách tương đối.

Tóc mỏng
Tóc mỏng, mật độ nhiều

Cách chăm sóc cho tóc mỏng

Tóc mỏng khô

Đối với mái tóc mỏng khô thì việc cung cấp độ ẩm nhiều sẽ giúp tóc bạn suôn mượt hơn hẳn. Nhưng các bạn vẫn phải cân nhắc về độ đặc và nặng của sản phẩm dưỡng.

Những mái tóc khô sơ, dễ gãy rụng thì những dòng như Olaplex, Moroccanoil ,… là những dòng cấp ẩm tốt, phục hồi chuyên sâu giúp tóc chắc khỏe, cấp ẩm nhưng lại không quá gây bết và nặng đầu.

Olaplex
Olaplex No.7

Tóc mỏng dầu

Mái tóc mỏng, dầu thì đa số nam giới sẽ lầm tưởng tóc đã có dầu nên sẽ không cần chăm sóc quá nhiều. Nhưng thường thì sau khi gội xả những mái tóc dầu vẫn sẽ bị mất nước, khô đi nên vẫn sẽ cần những dòng tinh dầu dưỡng để giúp bù lại độ ẩm.

Các sản phẩm tinh dầu cho những mái tóc dầu cần 1 độ nhẹ nhất định, độ thẩm thấu cao, ít gây bết dính,…

Thường các dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu trên, đa số sẽ là các dòng tinh dầu dưỡng organic như Hair oil của Hanz de Fuko, tinh dầu dưỡng của Templeton, tinh dầu của 18.21 Man Made,..

Dầu 18.21
18.21 Man Made Oil

Hoặc các dòng cao cấp hơn như tinh dầu Moroccanoil Light, Kevin Murphy, Fit,…

Moroccanoil Treatment Light
Tinh dầu Moroccanoil Treatment Light

Những sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp

Tóc mỏng, thưa, dầu

Các sản phẩm tạo kiểu cho những bạn có mái tóc này cần 1 độ nhẹ cao, độ hút dầu tốt để giúp tóc dễ phồng, khô ráo, độ kết dính ở mức vừa phải giúp tóc không bị quá áp lực dẫn đến rụng tóc, độ bóng mờ giúp tóc bạn trở nên đầy đặn hơn.

Những sản phẩm dễ tìm thấy ở thị trường:

18.21 Clay
18.21 Man Made Clay
Oil Can Clay
Oil Can Crafting Clay
O'douds Matte Paste
O’douds Matte Paste

Tóc mỏng, thưa, không dầu

Những sản phẩm tạo kiểu cho mái tóc này sẽ thiên hướng ẩm hơn so với những mái tóc dầu. Nhưng vẫn phải đáp ứng về độ nhẹ của sản phẩm, kết dính ở mức vừa phải. Những sản phẩm dễ tìm thấy ở thị trường:

Grim Grease Mota
Grim Grease Mota
Oil Can Paste
Oil Can Styling Paste
Dapper Dan Matte Paste
Dapper Dan Matte Paste

Tóc mỏng, nhiều, dầu

Các sản phẩm dành cho mái tóc này cần độ hút dầu cao, độ nặng của sản phẩm ở mức tương đối để có thể “control” form tóc của các bạn 1 cách tốt hơn, độ dính của sản phẩm cũng cao hơn khá nhiều so với mái tóc thưa.

Những sản phẩm dễ tìm thấy ở thị trường:

Kevin Murphy Rough Rider
Kevin Murphy Rough Rider
18.21 Man Made Wax
Arcadian Clay Pomade
Arcadian Clay Pomade

Tóc mỏng, nhiều, khô

Đối với các mái tóc này thì dễ dàng trong việc tìm 1 sản phẩm để tạo kiểu hơn vì tóc bạn dễ phồng khi sấy tạo kiểu, dùng những sản phẩm có độ bóng cao vẫn không lộ da đầu, không quá ngại về độ nặng của sản phẩm.

Thường thì ở đây các bạn sẽ tìm sản phẩm theo nhu cầu của mình là chính. Nhưng dĩ nhiên, những sản phẩm đáp ứng được tốt cho mái tóc này thì nên là có 1 độ nặng cao để giúp điều khiển được form tóc, độ dính cao giúp dính các sợi tóc lại với nhau, độ ẩm nhiều để khi lùa tay vào tóc không quá tạo cảm giác khô sơ, độ bóng tùy vào sở thích của các bạn để chọn bóng cao hoặc thấp. Những sản phẩm dễ tìm thấy ở thị trường:

Patrick M3
Kevin Murphy Night Rider
Shee-Voo Ocean Clay

Trên đây là cách phân biệt tóc mỏng và cách để chăm sóc, tạo kiểu khi bạn có 1 mái tóc mềm, mỏng. Mong rằng bài này sẽ giúp ích cho các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Khăn tắm Nam Classic
Khăn tắm Nam Classic - 150,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược gội đầu silicon Classic
Lược gội đầu Classic Scalp Massager - 85,000