Thoát mác "nhóc thanh niên" với thuốc mọc râu Minoxidil thần kỳ

Thoát mác “nhóc thanh niên” với thuốc mọc râu Minoxidil thần kỳ

Thuốc mọc râu Minoxidil, hiệu quả chỉ sau 4-6 tháng sử dụng liên tục. Đây có phải là giải pháp an toàn và đáng tin cậy dành cho bạn?

Khắp mọi nơi, nam giới hầu như đều đang rộn ràng với xu hướng để râu đang ngày càng trở nên thịnh hành. Và vì vậy, cũng ngày càng có nhiều sản phẩm hỗ trợ xu hướng này. Từ dầu dưỡng râu, kem dưỡng da cho đến dầu dưỡng.

Thoát mác "nhóc thanh niên" với thuốc mọc râu Minoxidil thần kỳ

Không thể phủ nhận rằng những người nổi tiếng đã ảnh hưởng đến xu hướng này. Bên cạnh đó, có vô số lý do khiến một người thích để râu thay vì cạo sạch đi. Một trong những lí do đó là vì cảm giác râu giúp định hình lại khuôn mặt một cách trực quan. Những người khác có thể chọn để râu đơn giản vì họ thấy việc cạo râu hàng ngày là gánh nặng và gây kích ứng da.

Bất kể lý do là gì, không phải ai cũng có thể mọc râu dày rậm như mong muốn. Vì vậy một số người đã cân nhắc các lựa chọn để biến hàng râu thưa thớt của mình trở nên rập rạp hơn. Trong đó, thuốc mọc râu minoxidil, một thành phần được sử dụng từ lâu bởi những người bị hói đầu, đang là một lựa chọn được ưa chuộng.

Theo các chuyên gia, minoxidil hoạt động bằng cách kích thích các nang lông. Vì vậy sẽ có lý khi những lợi ích đó có thể áp dụng cho râu trên khuôn mặt. Nhưng liệu đây có phải là một giải pháp hữu hiệu và thực tế? Hãy cùng khám phá nhé!

Minoxidil là gì?

Thoát mác "nhóc thanh niên" với thuốc mọc râu Minoxidil thần kỳ

Minoxidil gia nhập thị trường vào năm 1987. Được bán theo toa dưới nhãn hiệu Rogaine. Hiện là phương pháp điều trị không kê đơn. Sản phẩm bôi ngoài da này đã được FDA chấp thuận để điều trị rụng tóc và giúp mọc lại tóc ở cả nam và nữ. Có dạng bọt hoặc huyết thanh.

Mặc dù minoxidil có thể giúp điều trị tóc mỏng và hói trên da đầu, nhưng công dụng không ghi trên nhãn nhưng ngày càng được tin dùng đó là sử dụng như một loại thuốc mọc râu cho nam giới.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng, khi được sử dụng thường xuyên, minoxidil đã giúp một số người mọc tóc trở lại một cách hiệu quả. Mặc dù kết quả có thể sẽ khác nhau ở mỗi người.

Thuốc mọc râu Minoxidil hoạt động như thế nào?

Thoát mác "nhóc thanh niên" với thuốc mọc râu Minoxidil thần kỳ

Minoxidil là một cách hiệu quả để cải thiện sự phát triển của tóc. Thúc đẩy oxy máu và chất dinh dưỡng đến nang tóc. Làm cho nang khỏe hơn và khuyến khích tóc mọc. Sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất để kích thích mọc tóc và làm chậm quá trình hói đầu.

Về cơ chế, trước đây Minoxidil khi được sử dụng làm thuốc giãn mạch, hoạt động bằng cách mở các kênh kali nhạy cảm với adenosine triphosphate (ATP) trong tế bào cơ trơn mạch máu. Sự giãn mạch này cũng có thể cải thiện khả năng tồn tại của tế bào lông hoặc nang lông. Từ đó kích thích lông, tóc phát triển hơn. Do đó người ta cũng tin rằng nó hiệu quả với râu theo cách tương tự.

Bạn có thể sử dụng Minoxidil để mọc râu không?

Thoát mác "nhóc thanh niên" với thuốc mọc râu Minoxidil thần kỳ

Các đặc tính tương tự được sử dụng để kích thích mọc tóc trên da đầu của bạn có thể hoạt động trên khuôn mặt của bạn không? Câu trả lời là, mặc dù Minoxidil không hoạt động tốt trong việc kích thích mọc râu. Nhưng vẫn có thể được sử dụng.

Nếu bạn kết hợp Minoxidil và Latisse, sẽ giúp tăng cường kết quả sử dụng cao hơn so với khi sử dụng thuốc mọc râu minoxidil một mình. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào được thực hiện. Tuy nhiên phương pháp này lại hoạt động rất tốt khi thực hiện cho vùng lông mày.

Ngoài việc sử dụng Minoxidil, bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên đơn giản như thầu dầu để cải thiện vùng râu của mình.

Ai nên tránh sử dụng thuốc mọc râu Minoxidil?

Thoát mác "nhóc thanh niên" với thuốc mọc râu Minoxidil thần kỳ

Nếu bạn vẫn quyết định dùng thử Minoxidil để mọc râu, hãy lưu ý rằng những người có làn da nhạy cảm hoặc tình trạng da mãn tính nên cẩn thận. Hãy thực hiện kiểm tra sản phẩm trên 1 vùng da nhỏ trước khi bắt đầu điều trị. Theo dõi da cẩn thận trong khi sử dụng minoxidil. Và ngừng sử dụng nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào đang xuất hiện.

Với những bướ chăm sóc da khác trong quá trình sử dụng Minoxidil, bạn có thể hoàn toàn an tâm. Chẳng hạn như, tẩy tế bào chết và làm sạch da trước khi thoa minoxidil là an toàn. Nhưng hãy lưu ý rằng tẩy tế bào chết có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với minoxidil. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Bên cạnh đó, cũng nên cân nhắc về việc sử dụng toner hoặc huyết thanh khi sử dụng minoxidil. Hầu hết các công thức minoxidil đều chứa propylene glycol và cồn. Những thành phần này có thể gây kích ứng không cần thiết.

Đánh giá post