Tẩy tóc có hại không

Tẩy tóc có hại không? Bí quyết dưỡng tóc tẩy tại nhà hiệu quả

Tẩy tóc có hại không ? Nếu bạn muốn tẩy tóc, liệu có giải pháp nào an toàn hơn cho tóc không? Làm thế nào để hạn chế tối đa hư tổn? Chăm sóc tóc sau tẩy như thế nào là đúng cách. Tất cả sẽ được gợi ý ngay trong bài viết dưới đây.

Bất cứ lúc nào bạn muốn làm cho tóc có màu sáng hơn, bạn sẽ cần sử dụng chất tẩy trắng. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng tẩy và nhuộm tóc sàng màu có thể làm hỏng tóc. Điều này đúng, chất tẩy trắng rất khó bám vào sợi tóc của bạn. Từ đó có thể khiến tóc bạn khô, dễ gãy, trông xoăn và xơ xác hơn. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng các bước ngăn ngừa phù hợp, bạn có thể giữ cho mái tóc của mình khỏe mạnh, được cấp nước đầy đủ và trông đẹp nhất nếu bạn quyết định nhuộm màu tóc nhẹ nhàng.

Tẩy trắng thậm chí còn có một số ưu điểm. Quá trình này làm đầy các sợi tóc riêng lẻ của bạn. Thường làm cho tóc trông dày và phồng hơn. Hơn nữa, nếu bạn là người da sáng và tóc mỏng, việc tẩy tóc có thể che đi sự tương phản giữa tóc và vùng da đầu.

Tẩy tóc có hại không và thuốc tẩy hoạt động như thế nào?

Tẩy tóc có hại không

Trước khi trả lời câu hỏi tẩy tóc có hại không, hãy cùng sơ lược qua về quá trình hoạt động của thuốc tẩy trên tóc.

Thuốc tẩy loại bỏ sắc tố khỏi sợi tóc của bạn thông qua quá trình oxy hóa. Không thể làm cho tóc của bạn có màu sáng hơn nếu không có sự trợ giúp của chất tẩy trắng (hoặc chất oxy hóa).

Hydrogen peroxide và amoniac là những chất tẩy trắng được sử dụng phổ biến nhất. Chúng thường được trộn với nhau. Vì khi sử dụng riêng biệt, các thành phần này không ổn định và rất chậm trong việc làm sáng tóc. Nhiều sản phẩm được quảng cáo là không chứa peroxit. Như ngầm ý chỉ là sản phẩm thân thiện với tóc. Tuy vậy, dù những hỗn hợp này không chứa peroxit, chúng cũn sẽ chứa một chất oxy hóa khác, có thể gây hại tương tự cho các sợi.

Vì sao tẩy làm hư tổn tóc?

Tẩy tóc có hại không

Việc tẩy trắng có làm hư tóc không? Chắc chắn là có. Vì tẩy trắng làm tăng lớp biểu bì bên ngoài của tóc. Cho phép chất tẩy trắng thẩm thấu hoàn toàn. Việc tẩy trắng nhiều lần có thể khiến lớp biểu bì bị nâng lên vĩnh viễn. Cho phép mất độ ẩm nhanh chóng và liên tục từ các sợi tóc. Từ đó khiến cho tóc:

– Tóc khô
– Tóc giòn
– Tóc không đàn hồi
– Tóc dễ gãy rụng
– Tóc dễ bị chẻ ngọn

Tóc tẩy trắng cũng xốp hơn. Và do đó dễ bị tổn thương hơn trước các mối nguy hại từ hóa chất và yếu tố khác. Từ tạo kiểu tóc bằng nhiệt với máy sấy và kẹp, đến tác động của nắng, mưa và gió.

Mặc dù tất cả các chất tẩy trắng đều có tác động gây tổn hại đến cấu trúc protein của tóc, nhưng tác động gây hại này càng được tăng cường mỗi khi quá trình này được thực hiện. Nói cách khác, “tẩy tóc có hại không” – bạn tẩy hoặc nhuộm tóc càng thường xuyên thì tóc càng bị hư tổn.

Làm thế nào bạn bảo vệ tóc khi tẩy nhuộm?

Việc tẩy tóc không chỉ làm tăng lớp biểu bì bên ngoài mà còn làm hỏng các liên kết bên trong tóc (tóc được tạo thành từ ba loại liên kết: liên kết hydro, disulfua và muối). Khiến liên kết này suy yếu và đứt gãy. Và khi cấu trúc bên trong của tóc tóc bị tổn thương, các sợi dễ bị tách và gãy. Đây là lý do tại sao bắt buộc phải thường xuyên áp dụng các phương pháp điều trị phục hồi tóc.

Tẩy tóc có hại không

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm như Kem Ủ Phục Hồi Olaplex No3, Dầu Hấp Phục Hồi Moroccanoil Restorative Hair Mask để tự phục hồi và dưỡng tóc tại nhà.

Sử dụng sản phẩm bảo vệ nhiệt khi tạo kiểu tóc

Tẩy tóc có hại không

Sau khi tẩy, lớp biểu bì của tóc (lớp ngoài cùng) sẽ nổi lên, khiến tóc bạn dễ bị bay hơi hơn. Đây là một nguy cơ đặc biệt trong quá trình tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Các loại bình xịt và serum bảo vệ nhiệt, chẳng hạn như Xịt Oil Can Grooming Benchmark Grooming Spray, sẽ giúp bảo vệ các sợi tóc của bạn khỏi sự bay hơi ẩm dưới máy sấy, máy kẹp.

Tẩy tóc có hại không – Bảo vệ tóc hằng ngày để giải quyết vấn đề 

Bạn có thể sử dụng chai xịt hoặc serum nhẹ cho tóc. Các sản phẩm này sẽ giúp giữ cho các sợi tóc của bạn ngậm nước, sáng bóng và được bảo vệ khỏi các tác hại từ môi trường như ô nhiễm, điều hòa không khí, hệ thống sưởi trung tâm, gió và tia UV. Sản phẩm cũng sẽ giúp niêm phong các lớp biểu bì tóc. Giảm thiểu sự bay hơi ẩm từ các sợi tóc hiệu quả.

Tẩy tóc có hại không

Dầu dưỡng cũng là 1 trong những sản phẩm giúp nuôi dưỡng tóc tẩy hiệu quả. Hãy chọn cho mình 1 sản phẩm dầu dưỡng tự nhiên an toàn như Moroccanoil. Tóc mềm mại hơn, bóng mượt hơn nếu duy trì sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Áp dụng các biện pháp trên, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề liệu tẩy tóc có hại không. Hãy cho phép mình được tự do tẩy nhuộm trong giới hạn. Thỏa sức sành điệu với hàng loạt màu tóc và mẫu tóc yêu thích nhất.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Lược chải tóc Classic Men Coarse/Fine Comb
Lược chải tóc Classic Men Coarse/Fine Comb - 30,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược bán nguyệt Classic Men Vented Hair Brush
Lược bán nguyệt Classic Men Vented Hair Brush - 50,000