classicvn-phuc-hoi-toc-nam-hu-ton-voi-3-bi-quyet-cuc-don-gian

Phục hồi tóc nam hư tổn với 3 bí quyết cực đơn giản

Phục hồi tóc nam hư tổn không khó nếu bạn biết được 3 bí quyết cực đơn giản dưới đây. Tóc có khô xơ vì tẩy nhuộm hay không được chăm sóc kỹ, do nhiệt… đều nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài hoàn hảo ai cũng mê!

Tóc bị hư tổn do nhiều tác động khác nhau từ quá trình làm đẹp. Chủ yếu là do nhiệt và hóa chất. Tùy theo nguyên nhân hư tổn mà có những cách phục hồi tóc khác nhau.

Tóc hư tổn không chỉ biểu hiện bằng tình trạng chẻ ngọn. Tóc bị hư tổn nặng còn tạo ra các vết nứt trên lớp biểu bì của tóc. Làm tăng nguy cơ hư tổn, gãy rụng cho tóc. Bên cạnh đó, nó còn khiến tóc xỉn màu, xơ xác và khó tạo kiểu hay gọn gàng.

Cách chữa trị nhanh nhất là thời gian. Cắt tóc và thực hiện các liệu pháp ngăn ngừa tổn thương mới. Chăm sóc tóc đúng cách kết hợp với một số phương pháp điều trị phù hợp sẽ giúp phục hồi lớp biểu bì và cải thiện vẻ ngoài của tóc.

Tuy nhiên, về cơ bản, bạn hãy áp dụng 3 sự thay đổi sau sẽ cải thiện đáng kể phần nào những hư tổn:

1. Phục hồi tóc nam hư tổn sau khi nhuộm

classicvn-phuc-hoi-toc-nam-hu-ton-voi-3-bi-quyet-cuc-don-gian-a

Thuốc nhuộm hóa học có thể lấy đi độ ẩm tự nhiên của tóc. Ban đầu thường cho cảm giác tóc mềm mượt khi chạm vào. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ thấy tóc không còn chắc khỏe như trước. Một số cách có thể áp dụng để phục hồi tóc nam hư tổn sau khi nhuộm tóc mà bạn nên áp dụng đó là:

a. Giữ nguyên màu tóc

Nên chọn thuốc nhuộm cùng màu với 3 sắc độ khác nhau (đậm, trung bình, nhạt).  Ưu tiên màu đậm hơn là màu sáng để hạn chế hư hỏng. Những màu không tự nhiên như trắng tím rất khó giữ màu và cần phải nhuộm lại với tần suất dày hơn. Càng dễ gây tổn thương tóc hơn.

b. Giảm tần suất nhuộm tóc

Việc kéo dài khoảng cách giữa các lần nhuộm tóc có thể giúp hạn chế hư tổn. Từ 8 – 10 tuần hoặc lâu hơn. Do đó hãy chọn màu nhuộm khi ra chân tóc mới ít có thể nhận thấy.

c. Chọn lựa sản phẩm gội xả

Phục hồi tóc nam hư tổn, trong chăm sóc tóc hằng ngày cũng nên thay đổi thói quen. Chẳng hạn như việc gội đầu chỉ dùng dầu gội dành cho tóc nhuộm. Xả sạch dầu gội và dầu xả bằng nước mát. Nước nóng có thể làm cho lớp biểu bì căng ra, khiến thuốc nhuộm bị trôi đi.

d. Hạn chế hoá chất trên tóc

Mỗi lần chọn 1 dịch vụ: Nếu bạn muốn duỗi tóc hoặc uốn tóc, tốt nhất nên thực hiện trước khi nhuộm tóc 2 tuần. Dùng từng dịch vụ một có thể giúp tóc có thời gian phục hồi giữa các lần. 

e. Mẹo chăm sóc phục hồi tóc nam hư tổn sau nhuộm

Hãy dùng dầu Olive nếu bạn cần nuôi dưỡng tóc. Dầu oliu có tác dụng bù nước cho tóc, làm mềm lớp biểu bì, giúp tóc mềm và bổ sung nhiều độ ẩm cần thiết. Phương pháp này có thể được sử dụng một vài ngày sau khi nhuộm tóc.

Sử dụng dầu gội và dầu xả an toàn cho màu nhuộm. Những sản phẩm này được pha chế với độ pH thích hợp để ngăn các sợi tóc phồng lên và làm trôi đi màu thuốc nhuộm. Nhờ đó, màu tóc giữ được lâu hơn và trông tóc đẹp hơn. Một số loại dầu gội dành cho tóc nhuộm được khuyên dùng như Dầu gội tím Olaplex No.4P, dầu gội tím Tigi Bed Head Moroccanoil Blonde Perfecting Purple.

classicvn-phuc-hoi-toc-nam-hu-ton-voi-3-bi-quyet-cuc-don-gian-a

2. Phục hồi tóc nam hư tổn sau khi tẩy 

Bản chất của quá trình tẩy tóc là làm phồng tóc để thuốc tẩy vào tận bên trong tóc. Sau đó sẽ hòa tan các sắc tố tạo màu để thay đổi màu tóc.

Quá trình tẩy tóc có thể khiến tóc khô, xốp, dễ gãy và dễ gãy rụng. Tóc trải qua những thay đổi cấu trúc vĩnh viễn khiến tóc kém chắc khỏe và đàn hồi. Để phục hồi tóc nam hư tổn sau khi tẩy, bạn có thể tham khảo các biện pháp sau:

a. Hạn chế tẩy tóc

Hạn chế tẩy hoặc không tẩy tóc nữa. Bổ sung độ ẩm cho tóc và tránh các hoạt động gây tổn thương tóc. Như tạo kiểu tóc bằng nhiệt nhiều tuần trước khi tẩy. Sử dụng dầu dưỡng/sản phẩm chống nắng cho tóc.

b. Chống nắng

Tia UV có thể gây hư tổn cho tóc, đặc biệt là tóc đã qua tẩy trắng. Đội mũ rộng vành hoặc quấn tóc để bảo vệ tóc và da đầu. Bạn cũng có thể sử dụng keo xịt tóc chống tia UV để bảo vệ tóc. Nên chọn mua các sản phẩm có kèm theo dầu xả để tăng thêm lợi ích cho tóc. Một số sản phẩm phù hợp bao gồm:

c. Bảo vệ tóc khỏi Clo

Xả lại tóc bằng nước sạch trước khi xuống bể bơi. Điều này có thể giúp ngăn clo làm thay đổi màu tóc và làm khô sợi tóc. Hoặc gội đầu ngay khi ra khỏi bể để loại sạch nước có lẫn Clo khỏi tóc.

d. Dưỡng tóc sau tẩy

Hạn chế những tổn thương thường có sau khi tẩy, hãy dùng dầu hạnh nhân. Dầu hạnh nhân thơm làm mềm và chắc tóc. Do đó, bạn có thể thoa một lượng nhỏ lên đuôi tóc trước khi sấy để làm ẩm sợi tóc và giảm xoăn cứng. 

3. Phục hồi tóc nam hư tổn sau khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt

classicvn-phuc-hoi-toc-nam-hu-ton-voi-3-bi-quyet-cuc-don-gian-d

Tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể “nấu chín” sợi tóc và dẫn đến lớp biểu bì nổi lên và xốp. Sử dụng nhiệt quá thường xuyên hoặc ở nhiệt độ cao có thể khiến tóc dễ bị hư tổn hơn.

Bạn có thể hạn chế hư tổn tóc sau khi sử dụng nhiệt bằng cách:

a. Sấy tóc từ xa

Sấy tóc cách xa khoảng 15cm và di chuyển máy sấy liên tục có thể giảm hư tổn. 

b. Sử dụng chất bảo vệ tóc khỏi nhiệt

Các sản phẩm này giúp bảo vệ tóc và ngăn ngừa chẻ ngọn. Một số chất bảo vệ nhiệt thường được sử dụng bao gồm: Tigi Bed Head Straighten Out, O’douds Hair Oil, Davines OI OIL, Olaplex No.7 Bonding Oil, Moroccanoil Treatment

classicvn-phuc-hoi-toc-nam-hu-ton-voi-3-bi-quyet-cuc-don-gian-a

c. Giảm nhiệt độ

Nhiệt độ càng nóng thì tóc càng bị tổn thương nhiều hơn. Do đó, để phục hồi tóc hử tổn, hãy đặt nhiệt độ thấp và hạn chế thời gian không khí nóng, máy kẹp hoặc dụng cụ uốn tóc tiếp vúc với tóc.

d. Sấy khô không dùng nhiệt:

Dùng khăn quấn nhẹ tóc sau khi tắm để giúp thấm bớt nước thừa trước khi để tóc khô tự do. Không vò tóc bằng khăn. Vì có thể gây ma sát không đáng có và làm hư tóc. 

e. Hạn chế hư tổn hiện có sau khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Sử dụng dầu dừa: Dầu dừa thấm vào lớp biểu bì bên ngoài và dưỡng ẩm từ trong ra ngoài. Nó cũng có thể giúp bổ sung dầu bảo vệ lớp biểu bì. Những loại dầu này giúp bảo vệ khỏi bị hư hại do nhiệt. 

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000