Olaplex là gì ? Cách sử dụng các sản phẩm Olaplex

Trong vô vàn các thương hiệu chăm sóc tóc hiện nay, Olaplex không phải là sản phẩm quá lâu đời nhưng lại gây được tiếng vang lớn và khẳng định được vị thế số 1 trong lòng khách hàng.

Được ra mắt lần đầu tại Mỹ vào tháng 12/2014 bởi sự kết hợp của hai nhà hóa học Craid Hawker và Eric Pressly cùng tiến sĩ Dean Christal, Olaplex là một liệu pháp phục hồi tóc bằng cách xây dựng lại cấu trúc tóc bị hư tổn, giúp tóc mạnh khỏe từ gốc, khôi phục các liên kết lưu huỳnh bị đứt gãy; hoàn toàn không phải sự bóng bẩy bề mặt như các sản phẩm thông thường.

Thông tin cơ bản về thương hiệu OLAPLEX

Olaplex là gì ?

Đầu tiên cần phải khẳng định, không có một phản ứng hoá học nào xảy ra khi dùng Olaplex có thể khiến tóc bị yếu đi, gãy hay hư tổn cả.

Olaplex có tác dụng xây dựng các liên kết lưu huỳnh trong tóc. Chỉ duy nhất một tác dụng như vậy, không hơn không kém. Như các bạn biết, tóc được cấu thành từ hàng nghìn liên kết lưu huỳnh. Khi có bất cứ hoạt động nào diễn ra làm giảm các liên kết này ví dụ: uốn, nhuộm, tẩy hoặc duỗi tóc, các liên kết này sẽ bị phá vỡ. Ngoài ra việc sử dụng máy kẹp là, máy uốn xoăn giả, máy sấy…cũng như dùng lược hoặc gội đầu thường xuyên với dầu gội có pH cao, các liên kết cũng bị phá vỡ.

Khi đó, các liên kết này sẽ trở thành hai phân tử lưu huỳnh đơn. Có hai phản ứng xảy ra ở đây, một là phân tử lưu huỳnh sẽ kết nối với phân tử Oxi, đây là điều tốt.

Hai là nó sẽ kết hợp với phân tử ozone (O3) tạo thành SO3, từ đó sinh ra axit cystic. Axit này sẽ ăn mòn protein trong tóc.

Nhiệm vụ của Olaplex là kết nối với các phân tử lưu huỳnh đơn, nhanh hơn so với phân tử này kết nối với O3, từ đó giảm thiểu hư tổn. Olaplex tạo ra đồng thời liên kết ion và liên kết cộng hoá trị để tạo thành liên kết lưu huỳnh.

Nếu tóc bị làm các dịch vụ quá xa do với khả năng chịu đựng, tóc vẫn sẽ hư tổn. Vì vậy, các bạn nên phán đoán chuẩn xác các hư tổn có thể xảy ra

Olaplex chữa trị 5 loại hư tổn sau

 • CÁC DỊCH VỤ HOÁ CHẤT: Nhuộm tẩy, uốn, duỗi, keratin
 • HƯ TỔN DO NHIỆT: Là tóc, uốn xoăn, sấy ở nhiệt độ cao
 • HƯ TỔN DO CƠ HỌC: Chải tóc, kéo mạnh, buộc hay kẹp tóc, kéo khi tóc còn ướt
 • HƯ TỔN DO MÔI TRƯỜNG: Ánh nắng, độ ẩm, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ô nhiễm
 • THAY ĐỔI NỘI TIẾT HOẶC THÓI QUEN SINH HOẠT: Tuổi tác, stress, uống thuốc, sau sinh, mãn kinh

OLAPLEX có mấy dòng sản phẩm

Olaplex chia làm 2 nhóm sản phẩm chính:

Điều trị tại Salon: bao gồm Olaplex số 1 và số 2, có nồng độ cao nhất của hoạt chất bis-aminopropyl diglycol dimaleat.  Hai sản phẩm này dành cho mục đích “professional use only”, tức là điều trị bởi những thợ tóc qua đào tạo ở các Salon.

Điều trị tại nhà: Chia làm các nhóm sản phẩm sau

Nhóm chữa trị:

 • Olaplex No 0: bước đầu tiên của liệu trình chữa trị tại nhà, kết hợp cùng số 3 để chữa trị tóc yếu
 • Olaplex No 3: là sản phẩm điều trị tại nhà sau khi sử dụng dịch vụ điều trị Olaplex số 1 và số 2 ở salon. Tại Việt Nam sản phẩm này còn được người dùng gọi bằng một vài cái tên khác: Olaplex No3, ủ tóc olaplex, hấp tóc olaplex, dầu hấp olaplex, dưỡng tóc olaplex, thuốc phục hồi tóc olaplex, hấp phục hồi olaplex,…
 • Olaplex No 8: mặt nạ cấp ẩm siêu mềm mượt

Nhóm duy trì:

 • Olaplex No 4: dầu gội duy nhất thực sự “hàn gắn liên kết tóc” giúp tóc khoẻ và đẹp hơn
 • Olaplex No 5: dầu xả tăng cường liên kết tóc

Nhóm bảo vệ:

 • Olaplex No 6: kem xả khô dưỡng ấm, giúp tóc mềm mượt hơn và không gây bết dính
 • Olaplex No 7: tinh dầu bảo vệ tóc, giúp tóc bóng mượt hơn

Cách sử dụng OLAPLEX hiệu quả

Liệu trình chữa trị hai bước tại nhà với Olaplex No 0 và No 3

Olaplex No 0 là sản phẩm đẩy mạnh hơn liệu trình chữa trị tại nhà của các bạn, thẩm thấu sâu vào tóc và là bước chuẩn bị cho No 3 đạt hiệu quả cao hơn. Khi sử dụng đồng thời N°0 và N°3, tóc sẽ được tăng khả năng chữa trị thêm 68% và khoẻ hơn gấp 3 lần so với sử dụng độc lập sản phẩm.

Cách sử dụng No 0 và No 3:

 • Bôi đều No. 0 trên tóc khô, chia đều từng lớp tóc để sản phẩm được thẩm thấu.
 • Để thời gian 10 phút. KHÔNG XẢ.
 • Tiếp tục bôi No. 3 lên trên tóc. Chải đều.
 • Tiếp tục đợi thêm 10 phút hoặc lâu hơn.
 • Xả sạch, gội và xả lại.

Lập lại quy trình này 1-2 lần / tuần cho tóc khỏe hơn và 2 – 3 lần/ tuần cho tóc hư tổn.

Chú ý: Chải đều và gỡ rối tóc trước khi bôi No.0 để sản phẩm thẩm thấu dễ hơn. Với mái tóc dầy, sợi to thô, chia nhỏ các lớp để sản phẩm thấm đều hơn, nếu cần có thể xịt ẩm nhẹ.

Cách sử dụng Olaplex No3
Cách sử dụng Olaplex No3

Liệu trình chữa trị và cấp ẩm chuyên sâu tại nhà với Olaplex No 3 và No 8

Vẫn thừa hưởng công nghệ độc quyền của Olaplex, mặt nạ No 8 đậm đặc này sẽ bổ sung độ bóng và làm dày tóc, đồng thời tăng cường độ ẩm cho nhưng mái tóc hư tổn.

Cách sử dụng No 3 và No 8:

 • Dùng sau bước No.3
 • Dùng trên tóc sạch, ẩm. Bôi từ thân đến ngọn tóc, dung các ngón tay để bôi đều sản phẩm trên tóc.
 • Hãy bắt đầu với 2 lần bơm đối với tóc dài ngang vai, điều chỉnh tuỳ độ dài ngắn. Đợi 10 phút sau đó xả sạch với nước.

Ngoài 2 liệu trình chữa trị chuyên sâu ở trên, Olaplex còn phát triển các sản phẩm sử dụng hàng ngày tại nhà bao gồm: Olaplex số 4 (dầu gội), Olaplex số 5 (dầu xả), Olaplex số 6 (kem xả khô), Olaplex số 7(dầu dưỡng tóc). Phối hợp với nhau, các sản phẩm Olaplex cung cấp một giải pháp hoàn hảo, khép kín trong việc chăm sóc, hàn gắn liên kết tóc từ salon đến phòng tắm của khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Olaplex

CÓ THỂ DÙNG No.0 ĐỘC LẬP KHÔNG CẦN No.3 KHÔNG?

No.0 là bước chữa trị chuyên sâu giúp thấm sâu vào tóc hơn. Công nghệ của Olaplex hoạt động tốt nhất khi tóc vẫn giữ được độ ẩm. Vì vậy, No.0 là dung dịch dạng nước sẽ nhanh chóng khô đi, bước No.3 sẽ tiếp tục làm ẩm và kéo dài quá trình chữa trị hơn. Đó là lý do nên dung cả 2 bước.

No.0 CÓ DÙNG CHO TÓC KHỎE KHÔNG? CÓ CẦN HƯ TỔN ĐỂ THẤY HIỆU QUẢ KHÔNG?

Mọi mái tóc và chất tóc đều sẽ có hiệu quả khi sử dụng sản phẩm. Những mái tóc hư tổn nhiều hơn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt hơn. Càng sử dụng No.0 thường xuyên, tóc càng khỏe hơn. Kết quả có thể không nhìn rõ bên ngoài, nhưng bên trong cấu trúc tóc chắc chắn sẽ khỏe hơn.

THỜI GIAN TỐI ĐA ĐỂ SẢN PHẨM TRÊN TÓC LÀ BAO LÂU?

Bạn có thể để No.0 và No.3 trên tóc lâu hơn thời gian gợi ý của chúng tôi. Tiu nhiên hiệu quả sẽ giảm đi sau khoảng 45 phút do lúc đó mái tóc đã khô.

Chúng tôi cũng không khuyến khích bôi sản phẩm và để qua đêm vì rất có thể sẽ bị dính vào mắt. Ngoài ra, đi ngủ với tóc ẩm sẽ làm tóc yếu hơn do sẽ bị ma sát với bề mặt chăn, gối.

TẦN SUẤT SỬ DỤNG No.8?

Dùng No.8 hang tuần để tóc khoẻ hơn. Tóc làm hoá chất cần bổ sung độ ẩm nhiều hơn có thể dùng 2-3 lần. Không nên lạm dụng.

TÓC TÔI KHOẺ. CÓ THỂ THẤY ĐƯỢC HIỆU QUẢ KHÔNG?

Mọi mái tóc đều có kết quả khi dùng No.8 – tóc người mẫu ở đây là kết quả sau 1 lần dùng. Càng dùng thường xuyên, đặc biệt khi kết hợp với các sản phẩm Olaplex khác, tóc sẽ chắc và khoẻ hơn

Bài viết được tổng hợp từ tài liệu của các chuyên gia Olaplex. Bạn có thể nghiên cứu thêm bài viết: Cách phân biệt Olaplex thật giả

5/5 - (1 bình chọn)
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000