cách giúp cho tóc dễ dàng vào nếp

Những cách làm tóc vào nếp dễ dàng, bạn nên thử qua

Bạn gặp khó khăn khi tạo kiểu bởi vì sở hữu 1 mái tóc khó vào nếp. Bạn đang muốn tìm cách làm cho tóc vào nếp dễ dàng hơn. Nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy yên tâm đã có Classic giúp bạn giải quyết vấn đề đó thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến mái tóc khó vào nếp

Thông thường, nam giới Việt Nam sẽ không quá chú trọng việc chăm sóc tóc. Từ đó việc mái tóc dễ dàng vào nếp cực kì khó. Không những thế mà môi trường của Việt Nam ảnh hưởng không kém. Việc khí hậu nóng ẩm khiến da đầu các bạn dễ tiết dầu nhờn. Phương tiện di chuyển của đa số người Việt Nam là xe máy nên phải đội mũ bảo hiểm. Kết hợp những điều trên và bụi bẩn khiến tóc bạn không trong trạng thái khỏe mạnh. Tóc đã không khỏe thì việc dễ dàng vào nếp sẽ khó hơn.

Cách làm cho tóc vào nếp sau khi đội mũ bảo hiểm

Không chỉ việc khí hậu ở Việt Nam cản trở mà còn ở chất tóc và chăm sóc ở nam giới Việt Nam. Chất tóc người Việt Nam thường là chất tóc dẹp, chỉa. Nên hầu hết tóc nam giới việc nam thường không vào nếp. Kết hợp với việc chăm sóc tóc “lơ là” khiến tóc càng bung, chỉa hơn. Nhưng vẫn có cách để khắc phục được điều đó. Dưới đây là những cách giúp cho tóc dễ dàng vào nếp.

Những cách giúp cho mái tóc dễ dàng vào nếp

Chăm sóc tóc

  • Chăm sóc tóc ở đây không chỉ là dung tinh dầu dưỡng mà còn vào dòng gội, xả của các bạn dung. Các dòng dầu gội siêu thị thường sẽ tẩy cực kì mạnh. Đó là nguyên nhân gây ra tình trạng mất lõi trong thân tóc. Vậy nên việc đầu tư 1 bộ gội xả chỉn chu cực kì cần thiết.
  • Thông thường nam giới Việt Nam không dùng dầu xả. Nếu như dầu gội là chất làm sạch tóc thì dầu xả sẽ là chất bù ẩm cho tóc. Nên việc sử dụng dầu xả hàng ngày và sau khi gội là cực kì cần thiết. Lúc ấy tóc bạn sẽ đủ độ ẩm để giúp tóc mềm, mượt hơn. Việc này chỉ tốn vài phút nhưng mang lại hiệu quả cực kì cao.
Cách làm cho tóc vào nếp - dùng dầu gội
  • Và cuối cùng là bước dưỡng tóc. Bạn nên có 1 chai tinh dầu trong nhà. Sản phẩm sẽ giúp cho tóc bạn cực kì khỏe, mạnh và dễ tạo nếp hơn. Chỉ cần dùng ít nhất 1 ngày 1 lần vào buổi tối. Là bạn đã có thể cảm nhận tóc dễ dàng vào nếp hơn rồi đấy. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dưỡng tóc tại đây.
Cách làm cho tóc vào nếp - dùng tinh dầu
Tinh dầu là cách làm cho tóc vào nếp và mượt mà hơn

Sấy tóc tạo kiểu

Nếu như việc chăm sóc tóc là bước đầu để  giúp cho tóc dễ dàng vào nếp thì bước sấy cũng là bước quan trọng thứ 2. Việc bạn sấy tóc hàng ngày và chải tóc theo 1 nếp sẽ giúp tóc “làm quen dần” với hướng mà bạn mong muốn tóc theo.

Ví dụ như bạn có mái tóc chéo ngang qua nhưng lại muốn để Pompadour hoặc Slick back? Việc đầu tiên bạn cần là hãy sấy tóc thật kĩ trong vòng vài tuần đến vài tháng. Có thể thời gian đầu tóc sẽ bung. Nhưng về lâu dài tóc sẽ vào nếp cực kì gọn. Nhưng đừng vì vậy mà lạm dụng quá. Nếu bạn cố ý sấy không theo xoáy tóc sẽ mang lại kết quả khác đấy. Vì xoáy tóc là thứ bẩm sinh ra trên cơ thể. Nơi ấy là nơi tóc phải mọc theo hướng vòng tròn. Từ đó ngôi tóc bạn mới bắt đầu có. Nên việc sấy tạo nếp nhưng phải thuận theo xoáy tóc là điều quan trọng.

Cách làm cho tóc vào nếp - dùng máy sấy

Và đầu tư 1 chiếc máy sấy cao cấp là quan trọng không kém. Việc máy sấy giá rẻ sẽ gây hại đến lõi tóc và khiến cháy tóc. Tóc bạn sẽ khô và “khó bảo” hơn. Nên việc đầu tư 1 chiếc máy sấy là cực kì quan trọng. Nếu như bạn không biết tìm ở đâu thì các bạn có thể tham khảo tại đây.

Sử dụng prestyle

Khi sử dụng máy sấy thì việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu cũng rất cần thiết. Đối với những mái tóc bung, chỉ thì sản phẩm này lại càng cần thiết. Những sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu này sẽ giúp tóc bạn dễ vào nếp hơn khi tạo kiểu. Sản phẩm càng có độ kết dính cao thì tóc bạn sẽ càng vào nếp hơn.

Cách làm cho tóc vào nếp - dùng prestyle

Ngoài ra, sản phẩm sẽ giúp tóc bạn được bảo vệ nhiệt trước máy sấy tóc. Dù cho máy sấy có chế độ Ion âm nhưng nhiệt vẫn sẽ tác động ít nhiều vào sợi tóc bạn. Từ đó vẫn sẽ gây ra tình trạng mất nước ở lõi tóc. Và đó là nguyên nhân khiến tóc bung, chỉa, khó vào nếp.

Dùng sản phẩm tạo kiểu tóc

Nghe đến đây có vẻ lạ nhưng thật ra cách này sẽ tác động ít nhiều lên nếp tóc bạn muốn tạo đấy. Sau 1 thời gian sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc như sáp vuốt tóc, gôm,… thì mái tóc bạn sẽ dần hình thành nếp tóc theo như form tóc bạn tạo kiểu. Đối với những mái tóc khó bảo thì thay vì chỉ sử dụng 1 sản phẩm như sáp thì bạn nên xịt thêm 1 tí gôm xịt tóc. Điều này sẽ giúp tóc bạn được vào nếp tốt hơn.

Sử dụng sáp vuốt tóc để làm cho tóc vào nếp dễ dàng hơn

Công dụng khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu là giúp tóc bạn vào nếp tốt hơn. Ngoài ra sẽ tạo những hiệu ứng trên tóc giúp tóc bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn.

Bên cạnh đó vài dòng sáp vuốt tóc sẽ có tinh dầu dưỡng. Điển hình dòng sáp có dưỡng tóc là Patricks. Tóc bạn sẽ vừa tạo kiểu nhẹ nhàng, lịch sự mà bên cạnh đó sẽ giúp tóc khỏe hơn. Từ đó tóc bạn sẽ hạn chế tối đa việc gãy rụng tóc và mềm mượt hơn.

Tổng kết

Việc giúp cho mái tóc dễ dàng vào nếp cần sẽ phải có 1 thời gian không ngắn và sự kiên trì của các bạn. Nếu như các bạn chăm sóc mái tóc tốt thì thời gian ấy sẽ rút lại và tóc bạn sẽ trở nên cực kì khỏe và vào nếp rất dễ dàng. Nếu như các bạn ít chăm cho mái tóc thì sẽ cực kì khó trong việc tạo kiểu và có 1 form tóc đẹp. “Cái răng cái tóc là gốc con người” vậy nên các bạn hãy chăm sóc mái tóc thật kĩ vì điều đó sẽ chiếm không ít thiện cảm với người đối diện của bạn đấy. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của Classic nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Khăn tắm Nam Classic
Khăn tắm Nam Classic - 150,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược gội đầu silicon Classic
Lược gội đầu Classic Scalp Massager - 85,000