Đánh giá Odouds Matte Paste

Đánh giá sáp vuốt tóc O’douds Matte Paste bản mới nhất

Bạn thích một kiểu tóc cho ra Texture nhiều. Bạn thích một độ phồng cao. Nhưng bạn lại không thích một sản phẩm quá khô. Tất cả yếu tố trên bạn sẽ tìm thấy được trong O’douds Matte Paste phiên bản mới nhất đến từ hãng. Nào hãy cùng Classic tìm hiểu phiên bản mới được cải tiến này nhé.

Ngoại hình

O’douds Matte Paste được đựng trong 1 hộp giấy màu đen. Mặt trước của hộp thiết kế đơn giản với tên sản phẩm. Bên hông hộp có biểu tượng cây cỏ cùng với câu có thể tạm dịch là “Được làm từ thực vật”. Hãng O’douds theo hướng thân thiện với môi trường nên sản phẩm của họ có thể dễ dàng phân hủy hoặc tái sử dụng nhiều lần. Điển hình ở đây là hộp giấy đựng sản phẩm dễ dàng phân hủy.

odouds matte paste
Box giấy thân thiện với môi trường

Tiếp đến là phần hủ thủy tinh đựng sản phẩm. Khác với những hãng Homebrew – nấu thủ công. O’douds Matte Paste được đựng trong hủ thủy tinh lùn, mập hơn những lọ thông thường. Lọ vẫn mang đến cảm giác đằm tay. 

Nhãn được dán thủ công nên sẽ có vài sản phẩm sẽ bị lệch. Mặt chính diện để tên sản phẩm màu trắng và được highlight viền vàng. Logo dấu cộng nằm trên tên sản phẩm và thấp hơn tên hãng. Câu slogan của hãng năm chính giữa và dưới cùng của nhãn. Cùng với đó là khối lượng sản phẩm. Bên mặt trái in đầy đủ thông tin thành phần, hướng dẫn sử dụng, hiệu năng,… Bên mặt phải thể hiện logo như bên mặt bên hông hộp.

odouds matte paste
O’douds Matte Paste được đựng trong lọ thủy tinh

Mùi hương

Vì là 1 hãng với hướng đi thuần tự nhiên nên mùi hương sản phẩm là mùi hương thành phần. Điều đó có nghĩa là mùi hương bạn ngửi ra sẽ là mùi chiết xuất từ những thành phần bên trong đó. Mùi hương mở đầu là tone mùi cam chanh với sự chua thanh đến từ chanh vàng. Kèm theo đó sẽ là 1 tí nhẫn nhẫn và thanh nhẹ từ chiết xuất gỗ tuyết tùng. Mùi hương này cực kì thích hợp cho khí hậu của Việt Nam.

Độ bám tỏa sản phẩm cũng ở mức vừa đủ. Bạn sẽ không ngại việc mùi hương sản phẩm bị lẫn vào mùi hương nước hoa bạn đang sử dụng. Vì O’douds Matte Paste sự dụng tinh dầu chiết xuất để làm mùi hương nên việc mùi sản phẩm sẽ bám tương đối kém. Nhưng bù lại đó sẽ cực kì thân thiện với những bạn có da đầu nhạy cảm.

odouds matte paste
Mùi hương cam chanh được chiết xuất từ thiên nhiên

Thành phần

  • Kaolin clay: thành phần giúp tạo nhám cực kì tốt trên tóc.
  • Carnauba wax: giúp tạo độ đứng form tóc.
  • Hydrogenated olive oil: giúp tăng kết dính, dưỡng ẩm, chống oxi hóa.
  • Rice wax: giúp làm mềm sản phẩm.
  • Castor oil: giúp khóa ẩm cho tóc
  • Cùng với các chiết xuất từ Cam bergamot, gỗ tuyết tùng, chanh vàng, hoa oải hương, cam mandarin, hoa labdanum để tạo mùi hương cho sản phẩm
odouds matte paste
Thành phần tự nhiên cao của O’douds Matte Paste

Chất sáp

Chất sáp của O’douds Matte Paste cực kì mềm. Dễ dàng lấy ra và đánh tan ra tay.

Ngay khi đánh tan bạn sẽ cảm thấy độ ẩm nhẹ trên tay. Đây là điều khác biệt so với các bản tiền nhiệm. Đối với các bản cũ thì sản phẩm sẽ cực kì dính, rít khi xoa ra tay. Bản này khi xoa ra bạn sẽ cực kì thích trải nghiệm ấy.

Độ đặc của O’douds Matte Paste ở mức vừa phải, mềm, mịn. Chất sáp màu trắng và hơi 1 tí ngà vàng.

odouds matte paste
Chất sáp mềm, mịn dễ lấy cũng như đánh tan ra tay

Hiệu năng

O’douds Matte Paste được công bố là độ giữ nếp mạnh- strong hold.

Khi vuốt sản phẩm lên bạn sẽ thấy 1 độ ẩm nhất định. Khác với các bản tiền nhiệm – độ khô rít cực kì cao. Bản này khi apply sẽ cực kì nhẹ nhàng trên tóc. Chất sáp bản mới này cực kì ” ăn tóc” nên việc apply sản phẩm còn dính lại trên tay trở nên ít hơn bản cũ. Bạn có thể cảm giác sản phẩm không lên được Strong hold khi mới apply. Nhưng sau 5-10 phút thì sản phẩm sẽ thể hiện 1 performance cực kì tốt.

Độ giữ nếp

Độ giữ nếp trên mọi nên tóc sẽ giao động từ firm-strong hold (khá đến cao). Dù là giữ nếp tốt nhưng bạn sẽ không cảm nhận sự rít trên tóc. Đối với các dòng sản phẩm thông thường có độ giữ nếp cao sẽ đi kèm độ dính rít cao. Ở O’douds Matte Paste bạn sẽ cảm thấy độ dính ở mức vừa phải. Nếu so với những bản cũ thì từ khi vuốt đến khi sản phẩm đã khô lại bạn sẽ cảm nhận độ rít cực kì cao. Có thể hiểu điều này là vì hãng muốn tiếp cận với đại đa số người dùng hơn.

Form tóc cực kì chắc chắn khi dùng O’douds Matte Paste

Độ bóng

Độ bóng của O’douds Matte Paste vẫn ở mức matte finish – bóng mờ. Bạn sẽ không quá lo ngại về độ bóng sản phẩm. Sản phẩm không bóng giúp tóc bạn trông cực kì tự nhiên.

odouds matte paste
Hoàn thiện kiểu tóc không bóng giúp mái tóc trông tự nhiên

Kết cấu lọn tóc

Texture – kết cấu lọn tóc cho ra vẫn cực kì tốt. Bởi vì kết dính sản phẩm tốt nên có thể dễ dàng cho ra các lọn tóc đều và đẹp. Nếu như bạn để các form tóc ngắn như Short Quiff thì O’douds Matte Paste là 1 sản phẩm cho ra lượng texture như mong muốn của bạn đấy, Hoặc nếu như bạn thích những kiểu tóc độ dài trung bình như Pompadour hoặc Quiff thì O’douds Matte Paste vẫn cho ra những lọn tóc cực kì tự nhiên.

Về cuối ngày, O’douds Matte Paste sẽ thiên hướng mượt dần và giúp bạn dễ dàng có thể lùa tay vào tóc hơn. Việc gội rửa sản phẩm cũng cực kì đơn giản vì thành phần chính là nước. Bạn chỉ cần 1 lần gội và xả là sẽ trôi sạch hoàn toàn.

Lọn tóc cho ra đều và đẹp

Tổng kết

Ưu điểm

Độ giữ nếp từ khá đến cao thích hợp cho những kiểu tóc cố định. Lọn tóc cho ra nhiều giúp tóc có thể tự nhiên hơn. O’douds Matte Paste thiên hướng cân bằng hơn bản cũ giúp thích hợp với nhiều người dùng hơn. Hoàn thiện mờ giúp tóc tự nhiên.

Nhược điểm

O’douds Matte Paste thiên hướng cân bằng hơn xưa nên việc giữ nếp cứng sẽ giảm đi đôi chút. Đối với các bạn tóc ra đầu nhiều sẽ không còn quá phù hợp như bản cũ.

Đánh giá post