Cách sử dụng dung dịch vệ sinh nam có gì khác với nữ không?

Nam giới ở giai đoạn dậy thì trở đi, cơ thể có nhiều thay đổi trong đó có vùng kín. Nếu không biết cách chăm sóc đúng sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm. Do đó, vệ sinh vùng kín ở nam giới không kém phần quan trọng và cần thiết. Cùng Classic.vn tìm hiểu cách sử dụng dung dịch vệ sinh nam đúng chuẩn qua bài viết dưới đây. 

Lựa chọn dung dịch vệ sinh nam phù hợp nhất

Đa phần đàn ông rất ngại khi chia sẻ những điều ‘thầm kín’ với nhau. Một trong đó là việc ‘cậu bé’ bị những vấn đề mùi hôi, viêm nhiễm. Do đó, tập thói quen sử dụng dung dịch vệ sinh là cần thiết. Hơn nữa, lựa chọn dung dịch vệ sinh nam giống như chọn bất kỳ sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác. Cần xem xét các thông tin và chức năng của từng loại sản phẩm. 

Alt: Nam giới cần quan tâm hơn về việc vệ sinh vùng kín cho bản thân

Dung dịch ở dạng xịt bọt

Dung dịch vệ sinh vùng kín nam dạng bọt với tác dụng loại bỏ mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn xấu xâm nhập vùng kín. Theo chuyên gia, tuyến mồ hôi ở nam giới hoạt động rất mạnh. Vì thế những vùng da nhạy cảm có nhiều mùi hôi và dơ bẩn. Do đó, sản phẩm vệ sinh dạng xọt là giải pháp cần thiết. Chỉ cần lấy bọt lên tay như xà phòng, sau đó vệ sinh, kì cọ vùng da xung quanh “cậu bé” là xử lý các vấn đề trên.

Dung dịch ở dạng xà phòng lỏng

Dung dịch vệ sinh nam dạng xà phòng lỏng với nguyên lý sử dụng đơn giản, tương tự như xà phòng cho cơ thể. Do là vùng nhạy cảm nên sản phẩm này chỉ chuyên dùng cho vùng kín, không dùng cho các vùng da khác. Đây là dạng rất dễ sử dụng, nên dùng hằng ngày mỗi khi tắm, vừa khử mùi mà còn hạn chế vi khuẩn nguy hại cho vùng kín. 

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh nam có gì khác với nữ giới?

Do cấu tạo sinh lý của mỗi giới tính, hệ thống sinh dục nam cấu tạo không phức tạp, ít khả năng nhiễm khuẩn hơn. Cho nên nhiều bạn nam coi thường việc vệ sinh hằng ngày. Nhưng việc này vô cùng đơn giản và nhanh chóng thực hiện, chỉ tốn 1-2 phút trong mỗi buổi tắm. 

Alt: Không vệ sinh vùng kín làm ‘cậu nhỏ’ bốc mùi hôi, gây nhiều bệnh lý về da

Vùng kín nam giới dễ vệ sinh hơn

Tương tự như dung dịch cho nữ. Dung dịch vệ sinh vùng kín cho nam cũng có tác dụng làm sạch vùng kín, ngăn ngừa mùi hôi, viêm nhiễm và nấm ngứa. Nhưng cách sử dụng dịch vệ sinh nam lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần dùng trực tiếp lên bề mặt da bên ngoài, không cần thụt rửa hay pha ngâm “cậu nhỏ”. Hoàn toàn dùng tay kì cọ đơn giản như các bộ phận khác, nhưng lưu ý nhẹ tay vì đây là vùng da nhạy cảm.

Cần phải vệ sinh hàng ngày

Cánh mày râu hay bị lười trong việc tắm rửa, vệ sinh hằng ngày. Với quan niệm đàn ông chỉ cần đơn giản, nhanh gọn. Không tắm hôm nay thì mai tắm. Chuyện này vô cùng nguy hại đối với sức khỏe làn da và gây ra nhiều bệnh da liễu nguy hiểm. Việc vệ sinh vùng kín cũng như đi tắm vậy. Cần được thực hiện hằng ngày, để hạn chế mùi hôi và dơ bẩn. Đối với dung dịch vệ sinh nam thì nên dùng 1 lần/ngày là tốt nhất. Vì nếu dùng quá nhiều sẽ bị khô vùng kín, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi.

Alt: Vệ sinh vùng kín thường xuyên và đúng cách giúp chàng có sức khỏe sinh lý tốt

Các thao tác vệ sinh đúng cách 

Trước khi dùng nên làm ướt vùng kín với nước sạch. Sau đó lấy lượng dung dịch vừa phải khoảng 2-3ml lên lòng bàn tay. Thoa đều và rửa nhẹ vùng hai bên mu, ‘cậu bé’ và tinh hoàn trong khoảng 1 phút, lưu ý tránh mạnh tay sẽ gây tổn thương da. Tiếp đến, nhẹ nhàng kéo bao quy đầu xuống, rửa sạch phần ‘cậu nhỏ’ bên trong, vì đây là nơi tiếp xúc vi khuẩn, nước tiểu thừa nhiều nhất. Cuối cùng rửa lại kĩ bằng nước sạch, tránh để dung dịch còn thừa lại trên da và lau bằng khăn mềm. 

Tổng kết

Thực tế, dung dịch vệ sinh nam là điều cần thiết cho các chàng. Bỏ bê chăm sóc, vệ sinh vùng kín sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng, lâu dài ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý. Qua bài biết này, Classic.vn hy vọng bạn có cái nhìn đúng về dung dịch vệ sinh nam. Tham khảo các sản phẩm dung dịch vệ sinh nam tại: https://classic.vn/cua-hang/cham-soc-da/ve-sinh-vung-kin/

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000