Cách nhận biết da mặt nam giới và quy tắc dưỡng phù hợp

Cách nhận biết da mặt nam giới và quy tắc dưỡng phù hợp

Cách nhận biết da mặt nam giới giúp bạn chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Cách tuyệt vời giúp phân biệt da dầu và da khô.

Nếu bạn không chắc chắn về loại da của mình, hãy đọc ngày phần hướng dẫn bên dưới. Những hướng dẫn này sẽ giúp ích rất nhiều!

Hiểu loại da của bạn là điều cần thiết để giúp có được làn da khỏe mạnh. Và quyết định sản phẩm nào sẽ phù hợp nhất với làn da của bạn. Khi bạn học được cách nhận biết da mặt, bạn sẽ có thể tạo thói quen chăm sóc da hàng ngày cho mình hiệu quả và phù hợp hơn.

Cách nhận biết da mặt nam giới theo 4 loại chính

Cách nhận biết da mặt nam giới và quy tắc dưỡng phù hợp

Về cơ bản, có 4 loại da nam giới: da khô, dầu, da thường và da hỗn hợp. Ngoài ra còn có làn da nhạy cảm và lão hóa/trưởng thành. Bạn có thể phù hợp với một loại da duy nhất. Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi làn da của mình sang nhiều loại khác nhau.

Vì da của mỗi người là khác nhau, vì vậy nếu bạn làm theo các bước sau, bạn sẽ có thể xác định được loại da của mình.

Đặc điểm chung của các loại da

Da thường: cách nhận biết da mặt nam giới bình thường đó là làn da này có độ cân bằng rất tốt. Không khô hay và cũng không nhờn. Vùng chữ T (vùng trán và mũi) sẽ được cân bằng. Và da không dễ nổi mụn hoặc bong cấu trúc. Da sẽ cảm thấy mềm mại và săn chắc. Rất khó để thấy lỗ chân lông to ở làn da này.

Người có da dầu thường bóng nhờn vũng chữ T. Đó là dấu hiệu của sự gia tăng sản xuất bã nhờn. Điều này có thể dẫn đến nổi mụn. Và là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Lỗ chân lông sẽ lộ rõ.

Cách nhận biết da mặt nam giới và quy tắc dưỡng phù hợp

Da khô có thể được xác định bằng cấu trúc của da. Da thường cảm thấy thô ráp và có vảy bong tróc. Bạn có thể cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và trông thiếu sức sống do thiếu nước và lipid (chất béo) trong da. Da sẽ có cảm giác căng do đàn hồi của da kém hơn.

Da hỗn hợp: da sẽ có những vùng vừa khô vừa nhờn. Có xu hướng khô hơn quanh má và cằm. Nhưng nhờn quanh trán và mũi. Vết thâm có thể thấy rõ ở những vùng da dầu.

Nhạy cảm: loại da này sẽ đặc biệt dễ bị tổn thương bởi các yếu tố môi trường xung quanh. Đặc trưng bởi các khu vực đỏ hoặc khô. Có thể trở nên khó chịu với cảm giác ngứa, căng và khô da.

Lão hóa/Trưởng thành: dấu hiệu lão hóa da rõ ràng nhất là các đường nhăn/nếp nhăn sâu hơn, da sạm, xuất hiện đốm nâu và độ đàn hồi kém. 

Cách nhận biết da mặt nam giới bằng 2 phương pháp đơn giản

Có một số phương pháp giúp bạn xác định xem mình thuộc loại da nào như sau:

1. Phương pháp mặt mộc đơn giản tại nhà

Cách nhận biết da mặt nam giới và quy tắc dưỡng phù hợp

Đây là cách dễ nhất để xác định loại da của bạn và bạn có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Bạn chỉ cần rửa sạch mặt với sữa rửa mặt dịu nhẹ. Sau đó lau khô bằng khăn. Không áp dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào khác.

Sau khoảng 30 phút, hãy nhìn vào làn da của bạn trong gương. Đây là một cách nhận biết da mặt nam giới hiệu quả. Nếu vùng da xung quanh trán, mũi và má của bạn trông sáng bóng thì rất có thể bạn đang sở hữu làn da dầu.

Nếu cảm thấy căng và có vết loang lổ, có thể bạn thuộc loại da khô.

Đối với da hỗn hợp (và da thường), bạn sẽ nhận thấy sự pha trộn không cân bằng giữa vùng khô và vùng nhờn.

Da nhạy cảm sẽ phản ứng với một số loại sữa rửa mặt nên có thể nổi mẩn đỏ và ngứa.

2. Phương pháp giấy thấm dầu – cách nhận biết da mặt nam với mẹo nhỏ

Cách nhận biết da mặt nam giới và quy tắc dưỡng phù hợp

Hãy mua một số giấy thấm và ấn lên da mặt. Hãy thử điều này một giờ sau khi làm sạch khuôn mặt của bạn. Các tờ giấy sẽ ngay lập tức hấp thụ dầu trên da.

Đưa tờ giấy ra ánh sáng và xem có bao nhiêu dầu trên đó. Nếu có một lượng lớn dầu, rất có thể bạn có làn da dầu. Nếu hầu như không có bất kỳ dầu nào, bạn có thể có làn da khô. Đối với da thường hoặc da hỗn hợp, sẽ có một lượng dầu nhỏ thấm trên giấy.

Một khi bạn đã xác định được loại da của mình, bạn cần học cách để chăm sóc và điều trị da đúng cách. Thỉnh thoảng hãy áp dụng các phương pháp điều trị da như liệu pháp ánh sáng LED. Phương pháp này có thể có lợi. Vì nó mang lại cho bạn một khuôn mặt được điều trị hoàn hảo mà không cần sự xâm nhập của phương pháp siêu mài mòn da hoặc lột da khác.

Đánh giá post