bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc

Bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách mà bạn nên biết

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách

Bảo quản sáp vuốt tóc đúng cách

Khi mua sáp vuốt tóc bạn cũng đều lưu ý đến cách bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách. Nhưng ít bạn lại quan tâm đến cách bảo quản lọ sáp của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạn sử dụng của lọ sáp. Chính vì thế, dưới đây là những lưu ý để giúp bạn bảo quản sáp vuốt tóc đúng cách.

Nhiệt độ

Đối với bất kì sản phẩm nào bạn cũng nên để ở 1 nơi thoáng mát. Điều này giúp những thành phần bên trong sản phẩm không bị biến đổi. Và điều này cũng áp dụng tương tự với sáp vuốt tóc.

Bạn nên để sáp ở nơi tránh ánh sáng mặt trời. Vì khi ấy nhiệt độ của ánh sáng mặt trời sẽ trực tiếp làm giảm tuổi thọ của lọ sáp. Nên rằng nơi tốt nhất bạn nên để sản phẩm là ở phòng ngủ, bàn học,…

Và các bạn thường có lầm tưởng rằng để vào tủ lạnh sẽ tốt. Nhưng điều này hoàn toàn không tốt cho hủ sáp của bạn. Vì khi bỏ vào tủ lạnh thì nhiệt độ thấp sẽ làm cứng và biến đổi chất sáp. Khi bạn lấy sản phẩm ra ngoài thì chênh lệch nhiệt độ giữa tủ lạnh và môi trường sẽ càng khiến lọ sáp bạn dễ hỏng hơn đấy.

bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc - nhiệt độ

Độ ẩm

Đây cũng là 1 điều kiện cực kì quan trong khi bảo quản sáp vuốt tóc. Nếu như độ ẩm cao sẽ khiến cho bề mặt sản phẩm bị mốc. Trực tiếp dẫn đến việc sản phẩm bạn bị hỏng. Chính vì thế bạn nên để sản phẩm ở nơi khô ráo.

Những nơi này cũng sẽ giống như phía trên đó là phòng ngủ, bàn học, góc làm việc,…

Và bạn không nên để hủ sáp mình ở trong phòng tắm. Vì đó là nơi có nhiều độ ẩm nhất. Khi ấy thì trong vài tuần sau đó bạn sẽ phải mua lại lọ mới đấy.

Việc sản phẩm bị ẩm mặc dù mới mua vẫn sẽ xảy ra. Ví dụ như Kevin Murphy Rough Rider. Khi bạn mua sản phẩm và bạn thấy có nước trên bề mặt sáp dù chưa qua sử dụng. Đây là hiện tượng tách dầu trong sản phẩm. Điều này do chênh lệch nhiệt độ khi nấu sáp của hãng. Và cái này bạn không phải lo nhé.

bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc - độ ẩm

Đóng nắp sản phẩm sau khi sử dụng

Đây cũng là điều bạn nên lưu ý khi bảo quản. Việc sáp bị hỏng là do quá trình Oxy hóa diễn ra với chất sáp. Nhưng tình trạng này sẽ chỉ xảy ra nếu như bạn lặp đi lặp lại tình trạng này quá nhiều lần. Kèm với việc Oxy hóa chỉ xảy ra trên 1 bề mặt nên việc bạn sử dụng hết 1 lớp bề mặt sáp trước khi hỏng cũng sẽ ít xảy ra. Nhưng không vì vậy mà quên đóng nắp sản phẩm sau khi dùng nhé.

Sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách

Sáp vuốt tóc được chia thành nhiều dạng chất sản phẩm khác nhau. Việc này nhằm giúp người dùng lựa chọn được đúng với nhu cầu của mình. Nên Classic Store sẽ phân loại ra các dạng cơ bản để bạn dễ dàng sử dụng hơn nhé.

Clay/Wax

Đối với Clay/Wax thì lượng dùng sẽ là ít nhất trong các dạng sáp. Vì những sản phẩm dạng này sẽ thiên hướng dính vừa đủ. Giúp tóc trong tự nhiên và thoải mái cho người dùng. Và dòng này sẽ chủ yếu kết dính phần ngọn tóc trở lên. Việc này giúp sản phẩm có thể tạo các lọn tóc (texture) trông cực kì bắt mắt.

Và bởi vì điều trên nên bạn chỉ cần 1 lượng nhỏ – 1/3 lóng tay đến 1/2 lóng tay. Với lượng sáp trên là có thể giúp bạn giữ nếp cả ngày dài. Có 1 lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn khi sử dụng dòng này. Với các bạn tóc dài thì nên sử dụng từng lượng nhỏ để tránh trường hợp gãy, rụng tóc. Vì sản phẩm sẽ có 1 hiệu năng tốt nhất trên nền tóc trung bình.

bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc - clay/wax

Paste

Dạng chất sáp này sẽ mềm và mịn hơn so với Clay/Wax. Và dòng này cũng sẽ giữ nếp nhẹ hơn tương đối so với các dòng Clay/Wax bạn đang dùng. Đặc điểm của dòng này là cực kì nhẹ trên tóc. Vì chất sản phẩm là Paste (Pa-tê) nên là chất sáp sẽ nhẹ và dính vừa đủ.

Đối với dạng này lượng dùng sẽ nhiều hơn so với Clay/Wax. Thường thì các dòng Paste sẽ có lượng dùng là 1 lóng tay. Chính vì thế, sản phẩm sẽ thiên hướng có độ kết dính tóc cao. Điển hình là dòng O’douds Matte Paste sẽ mang đến độ dính cao giúp phồng và giữ nếp tốt.

bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc - paste

Pomade

Pomade là 1 dạng sản phẩm thuần hướng ẩm, bết. Chính vì thế, đối với đại đa số người dùng ở Việt Nam sẽ không quá thích cảm giác này. Bởi vì Pomade giữ nếp bằng cách kết dính từ phần thân tóc đến ngọn tóc. Việc này sẽ giúp các bạn có 1 vẻ ngoài cổ điển. Và cách tạo kiểu của Pomade cũng sẽ khác với các dòng thông thường. Sử dụng Pomade tốt nhất là khi chải lược. Lúc này lược sẽ giúp các bạn có các thớ tóc cực kì gọn gàng, lịch sự.

bảo quản và sử dụng sáp vuốt tóc - pomade

Chính vì những lý do trên nên việc lượng dùng Pomade cũng là cao nhất. Lượng dùng cơ bản của Pomade thường sẽ là 2-3 lóng tay. Điều này sẽ giúp Pomade có đủ độ dính trên tóc.

Ngoài ra, các dòng Pomade gốc dầu sẽ có 1 đặc điểm riêng. Sau lần dùng Pomade gốc dầu đầu tiên thì bạn chỉ cần dùng 1-2 lóng tay là đã có thể có hiệu năng như lần đầu. Việc này do phần sáp thừa (Build up) trên tóc còn bám lại sau khi gội. Phần sáp này sẽ giúp bạn 1 phần giữ nếp nhẹ.