sáp vuốt tóc dành cho tóc dày cứng

TOP 5 DÒNG SÁP VUỐT TÓC DÀNH CHO TÓC DÀY CỨNG, KHÓ VÀO NẾP

Top 5 dòng sáp vuốt tóc dành cho mái tóc dày cứng, khó vào nếp được cập nhật các sản phẩm mới nhất

Với mái tóc dày mà bị tình trạng rễ tre, tóc khô, xơ, cứng, sờ vào có cảm giác không được mềm mượt như sợi tóc bình thường. Người có mái tóc rễ tre phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khó chịu do chất tóc này gây ra.

Cứng như tóc rễ tre” là câu nói của người Việt đã thể hiện được bản chất của mái tóc khi được ví với rễ tre, cũng là một dòng tóc mà đa phần nam giới ở Việt Nam đều chiếm số đông.

Để nói tìm kiếm sáp vuốt tóc hoặc sáp tạo kiểu cho mái tóc dày, khó vào nếp phù hợp thì khá nhiều nhưng để đáp ứng được giữ nếp form tóc một ngày dài thì chỉ có 5 sản phẩm sáp vuốt tóc tạo kiểu mà bạn nên sở hữu ngay. Hãy cùng Classic Store tìm hiểu nhé.

Top 5 dòng sáp vuốt tóc dành cho mái tóc dày

VOLCANIC CLAY – Chú khỉ tím huyền thoại.

Đến từ quốc đảo sư tử Singapore và  đây là hũ sáp vuốt tóc dạng đất sét (Clay) với một chất sáp đặc, màu trắng sữa.Dễ lấy và dễ đánh tan ở lòng bàn tay, một độ dính (stickness) khá tốt sẽ hỗ trợ giúp cho form tóc bạn có một độ giữ nếp cao.

Hiệu năng

 • Mùi hương : note hương trái cây nhiệt đới, rất nhịn mũi và bám tỏa ở mức trung bình khá trên tóc.
 • Độ giữ nếp: Extreme hold – một độ giữ nếp thuộc dạng cực kì cao, giúp mái tóc rễ tre khó bảo trở nên ngoan hiền hơn, dù bạn có hay đội nón bảo hiểm thì vẫn giữ nếp cho mái tóc hoàn chỉnh như ban đầu. Đánh giá 9/10 điểm.
 • Độ bóng: Matte Shine – độ bóng mờ , một độ bóng mà mái tóc bạn sau khi vuốt trở nên tự nhiên và không nhìn giả trân. Đánh giá 7/10 điểm.
 • Khả năng tạo lọng tóc: nhiều và đều to, vì chất sáp có chứa đất sét (clay) nên việc tạo lọng tóc sẽ trở nên nhiều và to vì có chứa một độ khô nhất định.Đánh giá 6/10 điểm.

Với một mái tóc rễ tre khó vào nếp và hay đổ dầu nhờn trên da dầu, thì Volcanic Clay sẽ là một lựa chọn hoàn hảo hơn với giá tiền dưới 400.000đ. Phù hợp cho đối tượng sinh viên, học sinh và những “Newbie” tập tành chơi tóc.

Volcanic Clay

OIL CAN GROOMING CRAFTING CLAY – Volcanic clay phiên bản cao cấp đến từ Anh Quốc.

Cảm hứng từ sự gặp gỡ của những người thợ tóc và những người thợ thủ công có chung niềm đam mê xê dịch, khám phá thế giới.Chất sáp với màu trắng kem, mềm mịn và cực kì dễ đánh tan trên tay. Một độ kết dính (stickness) rõ ràng mà bạn cảm nhận từ lần đầu tiên apply lên tóc từ thành phần có chứa sáp mật ong và sáp Carnauba mang đến độ rít nhẹ trên tóc.

Hiệu năng

 • Mùi Hương: Sandalwood & Patchouli- một mùi có chiều sâu và note hương dày từ Hoa hoắc hương kết hợp cùng tí ngọt ấm trầm từ gỗ Đàn Hương.sự ấm áp, mang đôi chút cổ kính, kêu phong, một mùi hương rất đặc trưng.
 • Độ giữ nếp: Strong hold từ nhà phân phối- nhưng khi apply lên tóc của Ad thì độ giữ nếp sẽ ở mức Super strong hold đấy vì chất sáp có một độ kết dính hoàn toàn tốt, nên mái tóc sẽ “yên đâu ở đấy” một ngày làm việc. Một hiệu năng mà Crafting Clay Oil Can Grooming làm tốt nữa chính là một độ nhẹ, siêu nhẹ trên mái tóc bạn, bạn sẽ không cảm thấy có một độ nặng bởi sáp vuốt tóc hay sáp tạo kiểu đâu. Đánh giá 8/10 điểm.
 • Độ bóng: Matte Shine – độ bóng hoàn thiện mờ, mái tóc bạn sẽ trở nên bồng bềnh tự nhiên và dù mái tóc bạn hay đổ dầu nhờn. Đánh giá 7/10 điểm.
 • Khả năng tạo lọng tóc: Trung bình khá – vì độ kết dính chất sáp khá cao, nên sẽ tạo cho một độ khá khó khi bạn luồn tay vào tóc mà tạo các lọn tóc. Nhưng Oil Can Grooming Crafting Clay vẫn cho lọn đều và to. Đánh giá 6/10 điểm.

Mái tóc thuộc rễ tre, khó bảo, khó trị và form tóc luôn ở mức khô sơ thì Oil Can Grooming Crafting Clay sẽ đảm bảo đủ hiệu năng về khả năng giữ nếp, cấp một độ ẩm cân bằng khô để mái tóc trở nên “ngoan ngoan” hơn. Chỉ ở mức tầm giá trên dưới 400.000đ cho hũ Claywax 100g thì hũ sáp nào sẽ đám bảo tốt hơn ?

Oil Can Grooming Crafting Clay

KEVIN MURPHY ROUGH RIDER – “Ông hoàng” trong dòng sáp vuốt tóc.

Với phiên bản năm 2021, Rough Rider hiện tại sẽ có một sự thay đổi nhỏ về thành phần nên chất sáp sẽ thiên hướng hơi ẩm khi bạn đánh tan phần sáp ra tay, nhưng vẫn giữ được độ mịn và dễ breakdown nhé. Khi apply lên tóc thì vẫn giữ được hiệu năng hút dầu tốt và giữ một mái tóc rất cao và vào nếp chuẩn. Nếu bạn thích phiên bản cũ của năm 2020, thì hãy trải nghiệm bản mới của Rough rider đi, sẽ có điều thú vị hơn khi chất sáp ổn định trên form tóc từ 10-20p đấy.

Hiệu năng

 • Độ giữ nếp: Vẫn là một độ hold cao, rất cao nên mọi nền tóc- dù bạn có một mái tóc khá thưa hay rất nhiều khó vào nếp. Thì Rough rider sẽ luôn chinh phụ mái tóc bạn đấy. Đánh giá: 9/10 điểm.
 • Khả năng tạo độ phồng: Vì là chất sáp chứa đất sét (Clay) nên sẽ luôn cho một độ phồng cao và có hiệu ứng làm dày, nên khi ấy mật độ tóc bạn sẽ được liên kết thành một khối hoàn chỉnh. Đánh giá: 7/10 điểm.
 • Khả năng tạo kiểu sau khi đội nón bảo hiểm: Rất tốt, với chất sáp nhẹ ,dễ đánh tan và cấu tạo gồm đất sét(Clay) thì việc restyle lại tóc sau khi đội nón bảo hiểm thật sự rất đỉnh. Và bản 2021, lần này có sự thay đổi sẽ giúp mái tóc bạn sẽ trở nên nhanh khô,hút dầu tốt hơn và vẫn giữ được độ phồng cao hơn so với bản cũ.

Để nói bạn có mái tóc “khó bảo”, thì Rough rider nhà Kevin luôn hoàn thiệt tốt ở vai trò sáp vuốt tóc cho form tóc giữ nếp trâu bò và dù một mái tóc khá thưa hoặc khó lựa chọn sáp thì vẫn có thể dùng Rough rider như một cứu cánh.
Với 2 bản : Travel Size chỉ dưới 300.000đ và bản fullsize chỉ dưới 650.000đ, thì lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Kevin Murphy Rough Rider

FORTE SERIES TEXTURE CLAY  – Lựa chọn sáng giá cho tóc dày cứng

Với chất sáp ẩm nhẹ, nhưng khá nặng và chất sáp khi breakdown ra tay sẽ có một cảm giác hơi rít. Khi apply lên tóc sẽ cho một độ giữ nếp cao và độ kết dính tốt, từ đó dễ dàng tạo các lọn tóc/texture theo ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng restyle lại kiểu tốc sau khi đội mũ bảo hiểm.Cảm giác nếu bạn cầm hũ Forte Texture clay này chỉ nhìn vào chất sáp thì bạn sẽ thấy rất giống với Claymation và 1 ít độ dẻo của Cavalier Clay.

Hiệu Năng

 • Độ giữ nếp: Extreme hold – một độ giữ nếp rất là cao trong các dòng sáp vuốt tóc và bên cạnh đó Texture Clay nhà Forte còn chứa cả Bentonite Clay, Kaolin, và Shea Butter, nên chất sáp khá dẻo và có một độ đàn hồi tốt (dù chất sáp trên tóc tận 7-8 tiếng). Đánh giá : 9/10 điểm.
 • Khả năng tạo lọng tóc: Texture Clay , nên việc Forte Series hướng tới sẽ là khả năng tạo lọng tóc trở nên nhiều, đều và đẹp.Đánh giá 8/10 điểm.
 • Khả năng tạo độ phồng: Chất sáp khá dẻo nên việc tạo lớp kết cấu form tóc bạn trở nên đều và đẹp, nên việc tạo độ phồng sẽ khá cao. Đánh giá 7/10 điểm.

Forte Series Texture Clay là một làn gió mới trên thị trường sáp vuốt tóc nam vốn đã có quá nhiều gương mặt quen thuộc, tuy vậy những gì mà Forte Texture Clay mang lại sẽ không khiến bạn thất vọng và cảm thấy khác biệt so với những sản phẩm khác, với mức giá dưới 400.000đ cho một hũ claywax sử dụng tầm trên 4 tháng thì thật sự không quá đắt để sở hữu.

Forte Series Texture Clay

MORRIS MOTLEY STRONG STYLING BALM – Vị Vua của hiệu năng và dưỡng tóc.

Nếu đã nhắc tới Morris Motley thì chắc chắn nhiều anh em đã quá quen thuộc với dòng sáp cao cấp này nhỉ ? Nhưng bạn có biết ở cuối năm 2020 đến hiện tại Morris Motley đã theo xu thế, thay đổi thành phần không chỉ dưỡng tóc nữa mà là còn hiệu năng cao. Morris Motley nâng cấp, chúng trở nên khô hơn và hút dầu tốt với thành phần Bentonite clay (dòng đất sét hút ẩm tốt). Mình chỉ có thể tóm gọn là hiệu năng hoàn hảo, dưỡng chất cực nhiều.

Hiệu năng

 • Độ giữ nếp : Strong hold- một bản sáp vuốt tóc cao cấp hoàn thiện cực tốt ở phân khúc giữ nếp cao, dù một mái tóc dày, rễ tre thì cũng phải chịu thua vì độ giữ nếp Strong Styling Balm Morris Motley quá tốt. Đánh giá 8/10 điểm.
 • Khả năng tạo độ phồng: Khá tốt, vì thay đổi thành phần nên ngoài khả năng giữ nếp thì sẽ đi kèm theo là khả năng tạo độ phồng của bản Strong Styling Balm này. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn giữ được một độ nhẹ nhất định trên form tóc.Đánh giá 8/10 điểm.
 • Khả năng tạo lọng tóc: Những anh em có chất tóc từ trung bình đến dày thì Morris Strong Matte Styling Balm có độ kết dính rất tốt nên anh em có thể dễ dàng lùa tay và tạo lọn textured cực kì ấn tượng.

Nếu bạn có một mái tóc hay tiết dầu nhờn và rễ tre khó vào nếp, thì tại sao không nghĩ vừa dùng một con sáp có hiệu năng giữ nếp cao, thành phần dinh dưỡng nhiều vô đối (Thứ mà Morris Motley làm hiệu quả chính là sau khi vuốt sáp bạn xả với nước sạch để loại bỏ lớp sáp đó đi, mái tóc bạn cũng đã quá mượt như bạn vừa dùng dầu xả). Chỉ với mức giá dưới 1 triệu cho một hũ claywax 100g thì tính ra đã quá kinh tế khi sở hữu một hũ sáp vừa chơi vừa dưỡng tóc nhỉ.

Morris Motley Strong Styling Balm

Đến Classic Store để trải nghiệm những dòng wax/pomade tốt nhất cho tóc dày cứng

Trên đây là Top 5 dòng sáp dành cho mái tóc dày, nhiều và rễ tre. Bạn đã dùng qua 1 trong 5 dòng sáp Classic Store kể trên chưa nhỉ hay bạn đang sử dụng một hũ sáp dành cho tóc dày, khó vào nếp khác, hãy góp ý cho Classic Store luôn nhé.
Classic Store mong bài viết này sẽ bổ ích và chia sẽ những kiến thức, hiệu năng từng dòng sáp dành cho mái tóc dày. Mà bạn đang đắng đo tìm kiếm dòng sáp phù hợp cho bản thân nhé.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000