Sáp vuốt tóc cứng

Phân biệt sáp cứng và sáp mềm dành cho nam giới

Sáp có 2 loại, sáp cứng và sáp mềm. Mỗi loại sáp đều có những cách sử dụng, công dụng và giá thành riêng. Nên vì thế nên tìm hiểu thật kĩ rồi hẵn sử dụng, để tránh hư tổn cho mái tóc bạn nha !

Sáp vuốt tóc cứng là gì? Đặc điểm?

Từ ” cứng ” ở đây chúng ta có thể hiểu theo 2 nghĩa, 1 là đặc điểm của dạng sáp này, như tên của nó: nó ” cứng ”, cách 2 là chỉ công dụng của loại sáp đó có khả năng giữ nếp tốt đến cực tốt (sáp vuốt tóc siêu cứng). Những sản phẩm sáp tóc nam có chất sáp càng cứng thì có khả năng giữ nếp càng tốt (trừ một số loại sáp đặc biệt là sáp mềm nhưng vẫn giữ nếp cực tốt, và ngược lại). Đặc điểm đơn giản dễ hiểu của sáp vuốt tóc cứng là tên gọi chung cho tất cả các loại sáp có khả năng giữ nếp cao, đôi khi chất sáp của chúng cũng hơi cứng và khó lấy, tuy nhiên dù cứng đến đâu đi nữa thì cũng chỉ ở dạng Clay thôi, chứ không cứng như Xi măng đâu nhé.
Sáp vuốt tóc cứng
Sáp vuốt tóc cứng

Sáp vuốt tóc cứng sử dụng như thế nào?

Bước 1: Gội đầu và làm sạch tóc Bước 2: Sấy tóc và xịt dưỡng tóc Bước 3: Vuốt sáp, xác định được kiểu mong muốn – Chuyện này tường chừng đơn giản chỉ là lấy sáp vuốt tóc ra tay xoa xoa rồi vuốt lên tóc nhưng mà lại rất khó nhé. – Trước tiên tay phải khô nhé sau đó bạn lấy một lượng wax ra lòng bàn tay sau đó chà 2 tay vào nhau cho wax đều ra tay rồi vuốt đều lên tóc, vuốt wax từ chân tóc tới ngọn sẽ giúp tóc giữ được nếp mà không bị đổ lả tả.
Vuốt sáp
Vuốt sáp
Lưu ý: Lấy từng ít wax một, nên chia ra làm 3 phần độ nhiều ít tùy theo độ dài ngắn của tóc. + Phần sáp 1 ( Nhiều Wax nhất ) : xoa đều lên tóc giúp tọa kiểu chung cho cả mái tóc + Phần sáp 2 ( một lượng Vừa Phải ): tặng thêm sáp vào phần tóc cần độ giữ nếp cao + Phần sáp 3 ( ít hoặc không cần tùy kiểu tóc ) : trị những phần tóc không chịu nghe lời chĩa ra ngoài hoặc không chịu dựng lên. Bước 4: Tạo kiểu tóc theo ý muốn Đây là một bước đơn giản nhưng không kém phần quan trọng đâu nhé! Sau khi vuốt sáp xong bạn nên dùng tay vuốt thật cẩn thận hoặc có thể dùng lược để chải ngược lên những ngọn tóc không vào nếp.
Tạo kiểu tóc
Tạo kiểu tóc

Sáp vuốt tóc mềm là gì? Có đặc điểm gì?

Là một trong những thuật ngữ chung để nói về những sản phẩm wax với chất sáp mềm hoặc cream. Tuy không được biết đến và sử dụng nhiều, nhưng “sáp mềm” thường mang nghĩa bao quát và tổng thể, mỗi khi nói người ta thường hiểu nhầm là chỉ toàn bộ các dòng sản phẩm có chất sáp dạng mềm, chứ không cần thiết phải chỉ đích danh từng loại một. Sáp vuốt tóc mềm được chia thành 2 loại: Wax dạng mềm và Wax dạng kem mềm. Wax mềm thì thường chúng hơi thiên về khả năng tạo độ ẩm, còn loại Wax kem mềm (hay còn gọi là cream), chúng hay được sử dụng để làm mềm tóc, tạo độ hoàn thiện mờ cho những mái tóc khô xơ và cứng.
Sáp vuốt tóc mềm
Sáp vuốt tóc mềm

Sáp mềm sử dụng như thế nào?

Cũng như loại sáp cứng, cách sử dụng của sáp mềm đọc đơn giản nhưng đừng nghĩ dễ nhé ! Các bạn nên kĩ càng từng bước để tóc mình có thể hoàn hảo nhất có thể. Bước 1: Gội đầu và làm sạch tóc Bước 2: Sấy tóc và xịt dưỡng tóc Bước 3: Lấy sáp thoa đều ra hai lòng bàn tay và đưa lên tóc, hãy đảm bảo mọi phần tóc đều được che phủ bởi sáp. Bước 4: Dùng lược để đưa tóc vào nếp

Ưu điểm của sáp cứng và sáp mềm

Uư điểm của hai loại sáp này cũng không có gì đặc biệt hết. Ngoài, nếu sử dụng sáp cứng thì độ bền của tóc bạn sẽ ổn hơn so với sáp mềm. Và sáp cứng thì sử dụng cho mái tóc mềm, mỏng còn mềm thì cho tóc khô xơ và cứng bạn nhé !

Mua sáp cứng và sáp mềm cho tóc nam ở đâu?

Classic.vn được xem là nơi mua sắm những sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, chăm sóc râu và cơ thể chỉ dành riêng cho phái mạnh. Là địa chỉ tin cậy của nam giới Việt Nam, vì vậy bạn yên tâm sẽ được chúng tôi tư vấn kĩ càng giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp.
5/5 - (1 bình chọn)
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000