Quy trình dưỡng râu tại nhà sở hữu ngay râu khỏe dáng đẹp

Quy trình dưỡng râu tại nhà sở hữu ngay râu khỏe dáng đẹp!

Quy trình dưỡng râu tại nhà chuẩn xịn. Cho dù bạn muốn có một bộ râu rậm rạp hay sở hữu kiểu dáng hoàn hảo, những lời khuyên này sẽ giúp bạn đạt ý nguyện nhanh chóng nhất!

Sẽ không có ai hướng dẫn bạn cách mọc râu, trừ khi áp dụng một số phương pháp hỗ trợ. Về cơ bản, râu phát triển một cách tự nhiên và chịu ảnh hưởng thêm của yếu tố di truyền. Và không phải ai cũng được chia sẻ bí quyết và những bài học tích lũy về cách chăm sóc, nuôi dưỡng một bộ râu hoàn hảo. Bạn có thể được dạy cách cạo râu, tỉa râu. Tuy nhiên, quy trình dưỡng râu tại nhà lại phức tạp và đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn.

Nhưng không có gì phải lo lắng. Tại Classic.vn, chúng tôi đã tích lũy hàng loạt kinh nghiệm trong quá trình phục vụ khách hàng. Từ việc chọn lựa những chiếc tông đơ cắt râu tốt nhất. Thử một vài kiểu râu mới, cho đến việc chải chuốt cho bộ râu cũng sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. Dù bạn là một người đàn ông trưởng thành, trung niên hay một thanh niên trẻ, tất cả đều hữu ích!

Quy trình dưỡng râu tại nhà dễ không tưởng

1. Tỉa râu – bước đầu quan trọng trong quy trình dưỡng râu tại nhà

Quy trình dưỡng râu tại nhà sở hữu ngay râu khỏe dáng đẹp

Nếu bạn định để râu, thì bạn rất nên biết cách tỉa râu. Cho dù mục đích của bạn là muốn duy trì độ dài của râu hay chỉ làm sạch gọn bộ râu. Trước tiên, hãy tìm hiểu kiểu râu nào phù hợp với hình dạng khuôn mặt.

Các công cụ tỉa râu bạn sẽ cần, bao gồm:

  • Lược chải râu:
  • Kéo cắt lông mặt:
  • Máy tỉa râu có nhiều đầu bảo vệ

Nếu bạn không chắc mình muốn râu có độ dài bao nhiêu, hãy bắt đầu với đầu đầu tỉa ngắn hơn và tăng dần chiều dài râu được tỉa.

Dùng lược chải râu để chải mọi thứ vào đúng vị trí, kể cả ria mép. Cắt bỏ phần râu thừa.

Kéo tỉa lông mặt cũng có tác dụng tốt trong việc tỉa ria mép.

Đặc biệt đừng quên luôn tỉa râu khi râu khô. Vì đó mới là hình ảnh bộ râu chân thật nhất ngoài đời của bạn.

2. Quy trình dưỡng râu tại nhà với bước cạo mờ 

Quy trình dưỡng râu tại nhà sở hữu ngay râu khỏe dáng đẹp

Bước này, bạn có thể sử dụng máy tỉa râu để có được một bộ râu hoàn hảo. Làm sạch vùng cổ dưới bằng cách chuyển máy cạo râu từ chế độ bảo vệ sang chế độ 1 và buzz. Cạo từ trái táo cổ xuống khoảng 5cm dưới hàm. Chuyển chế độ bảo vệ sang 2 và nhấp vào vùng 5cm còn lại. Tinh chỉnh và làm mờ vùng 1 thành vùng 3.

Tiến hành tháo tấm chắn (để máy ở chế độ cài đặt 0) và cạo bên dưới quả táo cổ, cũng như loại bỏ phần râu thừa ở hai bên cổ.

3. Cách để tỉa râu cổ

Trước khi cạo râu, bạn cần xác định đường viền hàm. Xác định đường viền hàm khá đơn giản. Hãy lấy hai ngón tay và đặt phía trên quả táo cổ. Hãy tưởng tượng một hình chữ U nối với phía sau của mỗi tai và gặp nhau ở giữa tại gốc của chữ U. Cạo nhẵn bên dưới đường này.

Quy trình dưỡng râu tại nhà sở hữu ngay râu khỏe dáng đẹp

Và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tông đơ chắc chắn, máy cạo râu Philips S1121 sẽ giúp cắt tỉa râu gọn gàng nhanh chóng chỉ trong vài phút. Thiết kế máy đặc biệt ôm theo góc cạnh mặt. Hạn chế tối đa trầy xước, tổn thương da. 

4. Cách dưỡng giúp râu mềm mại

Nếu bạn không cung cấp cho râu quy trình dưỡng râu tại nhà. Râu sẽ sớm trở nên khô cứng và gây ngứa. Cách tốt nhất để tránh điều này là thường xuyên bôi dầu dưỡng râu, kem dưỡng lên râu. Các sản phẩm này giúp hydrat hóa từng sợi râu. Làm mềm và giữ cho râu không bị khô cứng hay lệch khỏi form. Những sản phẩm này cũng hydrat hóa làn da bên dưới râu, ngăn ngừa ngứa và da khô.

Quy trình dưỡng râu tại nhà sở hữu ngay râu khỏe dáng đẹp

Hãy thử những sản phẩm như The Groomed Man Co. Orange Geranium Beard Oil, bạn sẽ thấy râu và da trở nên khác biệt!

5. Các sản phẩm hỗ trợ quy trình dưỡng râu tại nhà

Cho dù bạn đang cạo râu vùng cổ hoặc má, hãy luôn chuẩn bị sẵn những dụng cụ cạo râu cần thiết dưới đây. Tất cả chúng đều nhắm đến làn da nhạy cảm, giúp giảm kích ứng, tạo điều kiện cho việc cạo tỉa râu dễ dàng và an toàn hơn.

Quy trình dưỡng râu tại nhà sở hữu ngay râu khỏe dáng đẹp

Kem: Kem cạo râu Dapper Dan Shave Cream luôn là 1 lựa chọn hoàn hảo. Vừa không làm tắc dao cạo, vừa hỗ trợ dao lướt êm ái trên da. Sản phẩm còn chứa Aloe Vera, Allantoin và Chamomile, giúp dưỡng ẩm và làm mềm râu hiệu quả.

Lưỡi dao: Gillette Fusion5 Proglide Flexball mang lại khả năng lướt nhẹ nhàng, dùng ít lực hơn với cạnh sắc hơn. 

Kem dưỡng da sau khi cạo râu: trong quy trình dưỡng râu tại nhà, kem dưỡng sau cao đóng vai trò rất quan trọng. Kem dưỡng ẩm sau khi cạo râu của BullDog là sản phẩm dành chuyên cho da nhạy cảm. Có chứa dầu bao báp, yến mạch, thảo mộc cực kỳ dịu nhẹ cho da. Hỗ trợ dưỡng ẩm làn da tối đa mà không gây bết dính, khó chịu.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Bộ dụng cụ bấm móng Classic Men's Grooming Kit
Bộ dụng cụ Classic Men's Grooming Kit - 240,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược gội đầu silicon Classic
Lược gội đầu Classic Scalp Massager - 85,000