phan-biet-chat-sap-vuot-toc-de-su-dung-hieu-qua-hon

Phân biệt chất sáp vuốt tóc để sử dụng hiệu quả hơn

Phân biệt chất sáp vuốt tóc giữa vô vàn các sản phẩm trên thị trường. Bạn sẽ trở thành cao thủ tạo kiểu ngay lập tức. Pomade hya gel, wax hay clay… tất cả đều sẽ dễ dàng được lựa chọn và sử dụng.

Có rất nhiều các loại sản phẩm tạo kiểu tóc khác nhau cho nam giới được tung ra thị trường. Rất nhiều danh mục sản phẩm này được sử dụng thay thế cho nhau. Hầu hết khi nam giới hỏi về gel vuốt tóc, có nghĩa là một “sản phẩm dành cho tóc” nói chung. Tuy nhiên, nếu bạn không thể phân biệt đặc tính và chức năng của các sản phẩm tạo kiểu hiện nay, việc tạo kiểu tóc, giữ nếp tóc hãy dáng tóc sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Thực tế ngoài gel vuốt tóc, hiện nay còn có sự góp mặt của clay, pomade hoặc sáp (wax). Tuy nhiên đừng quá lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt chất sáp vuốt tóc dễ dàng hơn.

Kết cấu sáp vuốt tóc

Sáp vuốt tóc là một trong những sản phẩm tạo kiểu tóc đa năng dành cho nam giới. Sáp vuốt tóc thường cho độ giữ nếp khá cao. Và đó là lý do tại sao wax là lựa chọn phổ biến để sử dụng cho hầu hết nam giới.

Lớp hoàn thiện có thể từ mờ đến độ bóng cao. Sáp vuốt tóc thường là một sản phẩm tương đối khô mà bạn sử dụng để tạo kết cấu, độ nét và độ giữ nếp. Clay thì lại hơi khô và hỗn hợp sệt sẽ hơi ướt hơn sáp vuốt tóc.

phan-biet-chat-sap-vuot-toc-de-su-dung-hieu-qua-hon-a

Về cơ bản có hai loại sáp vuốt tóc, loại gốc nước và loại gốc dầu (dầu hỏa). Nhưng tất nhiên bạn có các sản phẩm kết hợp có một chút cả đặc tính của 2 sản phẩm này. Sáp vuốt tóc gốc dầu mang lại độ giữ nếp cao hơn. Nhưng sẽ khó gội sạch hơn so với sản phẩm gốc nước.

Vì tất cả những đặc tính nêu trên, sáp vuốt tóc được coi là một sản phẩm tạo kiểu tóc rất linh hoạt. Có thể sử dụng cho tóc dài từ ngắn đến trung bình. Sản phẩm cũng lý tưởng để sử dụng cho nhiều kiểu tóc khác nhau. Sáp vuốt tóc tốt nhất không nên sử dụng cho tóc quá dài. Và cũng không phải là lựa chọn thực sự tốt cho bạn nào thích có vẻ ngoài bóng mượt.

Phân biệt chất sáp vuốt tóc của wax theo cách này, bạn chắc chắn đã biết khi nào thì cần dùng wax rồi nhé.

Phân biệt chất sáp vuốt tóc hair clay

Đất sét là một sản phẩm tạo kiểu tóc rất thú vị. Có thể sử dụng cho nhiều kiểu tóc. Đặc tính của đất sét là tuyệt vời cho những bạn nam cần mái tóc có độ giữ nếp cao và kết thúc mờ.

Đất sét thường khô hơn và cứng hơn một chút so với wax thông thường. Nhờ đó mang lại cho sản phẩm độ giữ nếp và độ bóng mờ của sản phẩm. Đối với nam giới có mái tóc mỏng hơn, đất sét có thể là một lựa chọn để tăng kết cấu tóc hơn. Đặc biệt là khi thoa lên tóc ẩm trước khi sấy. Bằng cách đó, mái tóc của bạn sẽ trông đầy đặn và dày hơn.

phan-biet-chat-sap-vuot-toc-de-su-dung-hieu-qua-hon-c

Nhưng khi tóc mỏng, bạn cũng cần lưu ý không vuốt và kéo quá mạnh vì tóc có thể quá khô trong một số trường hợp.

Nam giới có mái tóc dày cũng có thể có lợi với đất sét vì nó có thể kiểm soát tóc dày. Bạn không nên sử dụng quá nhiều. Vì nếu không bạn có thể gặp vấn đề với clay có thể quá khô để phân phối đều trên tóc dày.

Vì vậy, ngay khi đã phân biệt chất sáp vuốt tóc, bạn vẫn nên chọn một loại đất sét để thử nghiệm xem liệu có phù hơp với mình hay không. Nếu một sản phẩm quá cứng, thì có lẽ bạn nên chuyển sang một loại chất mềm hơn. Nhìn chung, clay chắc chắn là một trong những sản phẩm tạo kiểu tóc tốt nhất nên có trong phòng tắm. Khả năng tạo kiểu tóc, giữ nếp cao và kết thúc mờ sẽ giữ kiểu tóc lâu dài hơn.

Pomade và cách phân biệt chất sáp vuốt tóc

Pomade là một sản phẩm với các đặc tính đặc biệt chỉ tốt cho một số kiểu tóc nhất định. Có pomade gốc nước và pomade gốc dầu và mỗi nhóm có đặc tính riêng. Các loại pomade gốc nước dễ sử dụng, dễ gội sạch. Và sẽ khô một chút trên tóc. Các loại pomade gốc dầu không làm khô tóc. Vì vậy thường mềm dẻo hơn và giữ nếp tốt hơn. Nhưng gội sạch sẽ khó hơn.

Pomade thường là sản phẩm ướt hơn một chút so với Clay, wax và paste. Chỉ có dạng cream là có độ ướt đáng kể nhât. Pomade đặc biệt tuyệt vời cho vẻ ngoài cổ điển và vẻ ngoài bóng bẩy. Độ giữ nếp có thể từ nhẹ đến giữ nếp cực tốt. Nhưng thường thì pomade sẽ bóng hơn.

phan-biet-chat-sap-vuot-toc-de-su-dung-hieu-qua-hon-b

Bạn cũng cần học phân biệt chất sáp vuốt tóc của trường hợp đặc biệt: pomade clay. Về cơ bản, đây là một sự lai tạo giữa pomade và clay. Những loại pomade làm bằng clay thường mang lại độ giữ nếp cao hơn và kết thúc mờ.

Hầu hết các loại pomade thông thường cũng không quá khô. Vì vậy bạn có thể sử dụng cho tóc xoăn hoặc gợn sóng. Các sản phẩm khác đôi khi có thể khó áp dụng hơn một chút cho tóc xoăn hoặc gợn sóng. Nhưng pomade thường khá dễ phân phối trên những kiểu tóc này.

Phân biệt chất sáp vuốt tóc của hair gel

Gel vuốt tóc hơi giống với các loại pomade dạng nước. Cả hai đều là sản phẩm tương đối ướt. Nhưng gel vuốt tóc ướt hơn một chút.

Độ giữ nếp của gel thường không cao vì sản phẩm bị ướt. Nếu muốn gel giữ nếp cao nhất, bạn nên thoa gel lên tóc khô hoàn toàn.

phan-biet-chat-sap-vuot-toc-de-su-dung-hieu-qua-hon-d

Gel làm khô tóc, vì vậy thường rất tốt cho một kiểu tóc xù hoặc một số kiểu khác cần giữ nếp. Nhược điểm của gel vuốt tóc là không linh hoạt lắm và thường cũng không mang lại cảm giác tự nhiên Các loại gel rẻ tiền có hóa chất có thể để lại các mảng trắng trên tóc . Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên gội sạch gel mỗi tối trước khi đi ngủ. Gel dưỡng tóc rất dễ gội sạch bằng nước ấm vì có gốc nước. 

Hair paste

Paste là một danh mục sản phẩm chăm sóc tóc khó xác định vì có khá nhiều điểm giống với wax. Paste thường ít giữ nếp hơn một chút và hơi ướt hơn so với hầu hết các loại sáp vuốt tóc.

Paste là một trong những sản phẩm tốt hơn nếu bạn muốn tạo kiểu lại cho tóc nhiều lần trong ngày. Paste vẫn linh hoạt hơn so với sáp vuốt tóc hoặc clay. Và paste cũng sẽ không khô vào tóc như gel hoặc pomade gốc nước.

phan-biet-chat-sap-vuot-toc-de-su-dung-hieu-qua-hon

Phân biệt chất sáp vuốt tóc sẽ giúp bạn nắm được sự đa dạng giữa các loại paste tóc. Một số cung cấp độ giữ nếp cao và lớp hoàn thiện mờ. Trong khi những loại khác sẽ chỉ cung cấp độ giữ nếp và điểm nhấn với độ sáng bóng. Do đó, paste là một loại sản phẩm tạo kiểu tóc toàn diện. Có thể giúp tạo ra nhiều kiểu tóc khác nhau.

Kem tạo kiểu tóc

Về cơ bản, đây là loại sản phẩm ướt nhất. Các loại kem có xu hướng giữ nếp thấp hơn một chút cho đến độ giữ nếp trung bình. Tuy nhiên kem có thể giúp tăng thêm kết cấu hoặc kiểm soát cho tóc hiệu quả hơn.

phan-biet-chat-sap-vuot-toc-de-su-dung-hieu-qua-hon-f

Bạn không sử dụng kem để giữ nếp chặt. Nhưng kem rất phù hợp cho những kiểu tóc rối. Về độ bóng, bạn thường sẽ có được độ bóng từ trung bình đến cao khi thoa kem . Hầu hết các loại kem sẽ không cung cấp cho bạn một kết thúc mờ vì kem thường quá ướt.

Kem cũng rất phù hợp với tóc xoăn hoặc gợn sóng. Khi đất sét và sáp khô và cứng đối với bạn, bạn có thể xem xét kem. Và thậm chí có thể trộn sản phẩm giữ nếp cao với kem dưỡng tóc để đạt được sự kết hợp đẹp mắt về độ giữ nếp và khả năng tạo kiểu linh hoạt.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Lược chải tóc Classic Men Coarse/Fine Comb
Lược chải tóc Classic Men Coarse/Fine Comb - 30,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược bán nguyệt Classic Men Vented Hair Brush
Lược bán nguyệt Classic Men Vented Hair Brush - 50,000