Phân biệt các loại lăn khử mùi nam giới

Với thời tiết nắng nóng mùa hè, tình trạng tiết mồ hôi ở da dưới cánh tay. Khiến nam giới cảm thấy khó chịu, mất tự tin, đặc biệt là khi mồ hôi đó có mùi. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng tới các dòng lăn khử mùi dành riêng cho nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem lăn khử mùi nam loại nào tốt hiện nay nhé.

Lăn khử mùi là gì

Lăn khử mùi là một hợp chất hóa học được sử dụng để ngăn chặn mùi cơ thể hoặc mồ hôi. Theo Classic tìm hiểu thì nhãn hiệu đầu tiên của lăn khử mùi là do bà Edna Murphey tạo ra năm 1888. Cho đến hiện này, lăn khử mùi trở nên vô cùng đa dạng từ mẫu mã, thương hiệu, cách sử dụng cho đến mùi hương.

Một sai lầm khá phổ biến mỗi khi lựa chọn sản phẩm khử mùi là hầu hết mọi người dễ dàng bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm khử mùi và sản phẩm ngăn mồ hôi. Về cơ bản, hai loại này có công dụng khá giống nhau nhưng thực chất nếu để ý bạn sẽ nhận thấy mỗi loại sẽ có một đặc trưng, công năng riêng biệt cho mình.

Hầu hết các sản phẩm ngăn mồ hôi chứa muối nhôm được sử dụng chính để cắt giảm mồ hôi bằng việc điều tiết dòng chảy mồ hôi của cơ thể. Trong khi sản phẩm khử mùi cơ thể có mùi hương nhẹ nhàng giúp giảm số lượng vi khuẩn hoạt động và giới hạn đáng kể việc tạo mùi khi bạn đổ mồ hôi.

Cách trị đổ mồ hôi nách tại nhà đơn giản mà hiệu quả trong mùa hè - META.vn

Cách chọn lăn khử mùi phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có hai loại là deodorants và antiperspirant. Vậy mỗi loại có chức năng gì?

Deodorant

Deodorant có nghĩa là “loại bỏ mùi hương”. Đúng với cái tên này, nó chỉ bảo vệ cơ thể bạn khỏi mùi hôi. Chứ nó không hạn chế cơ thể bạn tiết ra mồ hôi. Các lăn khử mùi thuộc loại deodorant có nguyên liệu chính là cồn. Cồn có khả năng tiệt trùng, đồng thời đẩy độ pH của làn da bạn xuống thấp. Làn da càng có tính chất axít, càng ít “mời gọi” vi khuẩn gây mùi hôi.

Đối với sản phẩm khử mùi deodorant chỉ dùng thích hợp cho nam giới nhiều hơn. Khi vận động thể dục thể thao có mùi hôi. Đặc biệt, dành cho người nặng mùi.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm thấy các dòng lăn nước hoa có tích hợp tính năng này. Dòng này sẽ giúp các bạn tạo được mùi hương tốt và tỏa. Ngoài ra, hiện tượng sản phẩm bám lên áo cũng được hạn chế.

Antiperspirant

Đối với sản phẩm chống mồ hôi antiperspirant có thể dùng hàng ngày được. Tất cả các sản phẩm chống ra mồ hôi “antitranspirant” trên thị trường hiện nay đều có thành phần chính là muối nhôm, tác dụng chính của muối nhôm giúp làm ngừng hoặc làm chậm lại quá trình tiết mồ hôi. Việc sử dụng sản phẩm chống ra mồ hôi sẽ làm các ống dẫn của tuyến mồ hôi bị thu hẹp lại. Từ đó, giúp việc tiết mồ hôi được giảm đáng kể.

Khi đến những nơi trang trọng như các buổi họp, dạ tiệc, nơi bạn phải mặc trang phục ôm và bó sát. Lúc này, bạn muốn hạn chế tối đa vết ướt từ mồ hôi xuất hiện trên trang phục thì antiperspirant là lựa chọn tốt cho bạn.

Nhưng dòng này có một nhược điểm là có thể gây ố vàng áo. Cách làm giảm tình trạng đó là các bạn lăn 1-2 lớp mỏng sau đó chờ 2-3p hãy mặc áo. Lúc ấy sản phẩm đã có thể khô trên da các bạn. Từ đấy, làm giảm hiện tượng bám sáp lên áo.

Những dòng lăn khử mùi trên thị trường

Deodorant

Đối với dòng này thì có cực nhiều lựa chọn. Các bạn có thể tìm kiếm các dòng từ giá rẻ đến cao cấp. Nguyên liệu từ công nghiệp đến tự nhiên đều có. Các loại tự nhiên sẽ cần có thời gian để hiệu quả.

Những dòng thành phần tự nhiên cao

Lăn khử mùi O’douds
Lăn Khử Mùi Salt & Stone
Lăn khử mùi 18.21 Man Made

Những dòng thành phần tự nhiên thấp

Lăn Old Spice Pure Sport

Antiperspirant

Nhiều chủng loại muối nhôm khác nhau sẽ tác động khác nhau đến việc ức chế việc tiết các giọt các giọt mồ hôi, và khi muối nhôm đi vào khung người sẽ ko bài tiết ra chính vì vậy nên chọn lựa lựa sản phẩm của những hãng an toàn và tin cậy

Lăn Khử Mùi Jack Black Pit Boss® Antiperspirant & Deodorant Sensitive Skin Formula 78g
Các sản phẩm lăn sáp trắng của nhà Old Spice

Trên đây là bài viết cách phân biệt các dòng lăn khử mùi trên thị trường. Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ tự tin ra đường mà không lo ngại về mùi ở vùng dưới cánh tay nữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Classic nhé.

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000