Những cách tạo phồng dành cho mái tóc cực kì hiệu quả

Các bạn thường rất thích các kiểu tóc bồng bềnh như các diễn viên ở trong những bộ phim. Hoặc có thể bắt gặp những bức ảnh mẫu tóc với độ phồng cao cực kì “nghệ”. Nhưng khi bạn tạo kiểu lại không có được độ phồng và form tóc đẹp như trên phim và ảnh đó. Hãy cùng Classic tìm hiểu những tips giúp tăng độ phồng đáng kể nhé.

 Máy sấy tóc

Bước đầu tiên trước khi tạo kiểu đương nhiên là chuẩn bị 1 chiếc máy sấy tốt. Thế nào là 1 chiếc máy sấy tốt?

Đầu tiên, về công suất máy sấy phải cao thì lượng gió thổi ra sẽ nhiều. Lúc ấy, sẽ giúp tóc bạn dễ được dựng lên nhờ sức gió cao. Nếu như bạn dùng những loại giá rẻ thì vẫn có thể sấy phồng được. Nhưng điều đó phải phụ thuộc vào “tay nghề” của bạn. Nếu như bạn vừa mới tập vuốt tóc thì điều đó là trở ngại lớn nhất với bạn. Việc mức gió yếu sẽ khiến tóc không đủ để dựng thân tóc lên từ ấy sẽ khiến tóc bạn dễ rủ xuống.

sấy tóc
Trước và sau khi sấy tóc

Ngoài việc giúp dễ phồng tóc hơn thì công suất cao sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn thời gian khi sấy tóc. Nếu như bạn là người bận rộn thì bạn sẽ cực kì cần thiết đấy.

Ngoài công suất cao thì việc tiết kiệm điện là điều tất yếu. Đối với các máy sấy của Philips sẽ có thêm tính năng tiết kiệm điện. Mặc dù công suất cao nhưng tiêu tốn điện năng lại không cao. Đối với các dòng máy giá rẻ sẽ “ngốn” điện năng của các bạn một cách không tưởng!

Cuối cùng là chế độ sấy Ion. Các bạn sẽ dường như không bắt gặp được chế độ sấy này ở phân khúc giá rẻ. Nó có chức năng là giúp tóc bạn hạn chế mất nước tốt nhất có thể. Từ đó tóc bạn sẽ có 1 độ đàn hồi tóc tốt hơn. Kèm theo đó là việc khóa form tóc của bạn lại 1 cách tốt hơn những dòng sấy giá rẻ khác.

  • Nếu như bạn có 1 mái tóc khó tạo phồng thì nên sử dụng kèm thêm 1 cây lược tròn hoặc lược bán nguyệt sẽ giúp form tóc phồng tốt hơn!

Các bạn có thể dễ dàng tìm các sản phẩm máy sấy tốt nhất tại đây.

Sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu

Đối với những ai theo dõi Classic thời gian vừa quá chắc hẳn cũng đã biết công dụng bước này. Bước này sẽ giúp tóc bạn phồng hơn đáng kể. Khoảng 90% form tóc phồng đều nhờ bước sấy có dùng Prestyle. Có thể bạn không biết càng khô càng phồng, tơi. Và ngược lại, càng ẩm càng dính, rít.

Vậy mặt lợi của việc này hẳn đã quá rõ. Đối với các sản phẩm như sidekick sẽ buff volume bạn “chạm nóc”. Ngoài việc tạo phồng thì việc bảo vệ nhiệt với máy sấy quan trọng không kém.

Còn mặt chưa tốt của bước này là gì? Đối với những bạn “lười” tạo kiểu thì sẽ thấy nó rườm rà. Có thể các bạn sẽ nghĩ nó tốn thêm thời gian. Nhưng nó chỉ tốn chưa tới 30 giây cho bước này. Hoặc có thể là kinh tế các bạn không nhất thiết phải đầu tư thêm 1 sản phẩm nữa.

prestyle
Những lợi ích khi sử dụng Prestyle

Sáp vuốt tóc

Như đã đề cập ở trên, càng khô càng phồng, tơi. Khi tóc bạn khô thì chân tóc bạn sẽ dựng tốt hơn. Từ đó độ phồng cũng được tăng. Lựa chọn sản phẩm khô, hút dầu tốt sẽ giúp form tóc bạn phồng hơn.

Chắc hẳn các bạn tóc mỏng, dầu cực kì khó chịu với độ phồng tóc mình. Chính vì thế các hãng đã ra những dòng Clay/Wax hút dầu tốt, nhẹ, tạo phồng cao để khắc phục tình trạng ấy. Thường các sản phẩm hướng khô này sẽ cực kì thích hợp khi vào hè hoặc các bạn hay hoạt động. Sản phẩm vẫn sẽ giữ được độ phồng tương đối. Sau đó, bạn chỉ cần ngồi nghỉ 10-15 phút và restyle lại là đã có lại độ phồng ban đầu.

Các sản phẩm điển hình như: Kevin murphy rough rider, O’douds matte paste,…

rough rider
Kevin Murphy Rough Rider

Nhưng còn đối với các bạn tóc dày, khô thì dùng sản phẩm nào? Khi ấy những sản phẩm hướng ẩm dính sẽ tối đa được công dụng của mình. Vì tóc dày, khô đa số sẽ có 1 độ phồng tương đối. Thứ mái tóc cần chỉ là độ dính để giúp độ phồng ấy được tốt hơn. Chỉ cần 1 chút độ dính là các sợi tóc dày, khô sẽ mang đến độ phồng cao tương tự như các sản phẩm hướng khô kể trên

Các sản phẩm điển hình như: Kevin Murphy Night Rider, SHEHVOO Ocean Clay,…

night rider
Kevin Murphy Night Rider

Bột tạo phồng

Nghe cái tên chắc hẳn các bạn cũng đã biết công dụng sản phẩm. Sản phẩm sẽ giúp các bạn tạo phồng tức thời. Điều ấy có nghĩa là chỉ cần 1 ít bột rắc lên tóc là bạn vẫn có thể có được form tóc cực kì phồng. Nhưng điều ấy không có nghĩa là thay thế sáp vuốt tóc được. Vì sản phẩm không mang đến độ giữ nếp như sáp. Đơn giản sản phẩm chỉ giúp hút dầu tức thời trên sợi tóc bạn.

Vậy tại sao lại phải mua thêm bột tạo phồng?

Đối với các bạn di chuyển xa và phải đội mũ bảo hiểm. sáp vuốt tóc có thể không quá “cầm cự” được khi bạn đến nơi. Khi ấy, bột tạo phồng là vị cứu tinh cho mái tóc bạn. Bạn chỉ cần 4-5 lược rắc lên tóc và xoa đều là tóc bạn sẽ khô ngay lập tức.

bột tạo phồng
Sử dụng bột tạo phồng cực kì đơn giản

Trên đây là những “bí kíp” mà Classic đã tổng hợp và gửi đến các bạn. Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ có form tóc phồng như ý mình mong muốn nhé!

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000