Muôn cách để râu mọc chậm, cánh mày râu nên áp dụng ngay!

Muôn cách để râu mọc chậm, cánh mày râu nên áp dụng ngay!

Cách để râu mọc chậm, cho bạn bộ râu đẹp trong thời gian dài mà không ám ảnh nối sợ phải bận rộn cắt tỉa mỗi ngày.

Mặc dù râu là một dấu hiệu của sự nam tính. Nhưng quá nhiều râu có thể trở thành một vấn đề khó duy trì khi bạn phải chỉn chu mỗi ngày. Điều này khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi: cách để râu mọc chậm liệu có tồn tại?

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp và sản phẩm để làm chậm hoặc ngừng hoàn toàn sự phát triển của râu. Các nhà sản xuất chăm sóc da đã nhận ra vấn đề này với nhiều nam giới. Một số thương hiệu đã tung ra nhiều loại sản phẩm có thể hạn chế số lần cạo râu. Dưới đây, bạn cũng có thể cùng tham khảo một số phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn sự phát triển của râu ngay tại nhà.

Bạn vẫn có râu, nhưng phát triển ở mức vừa phải. Không còn nỗi sợ hãi phải chăm chỉ cắt tỉa mỗi ngày. Cũng không cần phải cạo sạch hoàn toàn, hay lo lắng mình trở nên kém nam tính.

Cách để râu mọc chậm – mẹo hay hay lời đồn?

1. Kem wax

Muôn cách để râu mọc chậm, cánh mày râu nên áp dụng ngay!

Râu mọc là một quá trình tự nhiên khi các nang lông trên mặt được kích thích bởi testosterone. Testosterone là một loại hormone được sản xuất bởi tinh hoàn ở nam giới và buồng trứng ở nữ giới. Tuy nhiên, có một số giải pháp mà bạn có thể áp dụng như cách để râu mọc chậm. Tạm thời ngăn chặn sự phát triển của râu.

  • Một cách là cạo sạch râu. Điều này sẽ loại bỏ các nang lông khỏi mặt. Và ngăn không cho chúng bị kích thích bởi testosterone.
  • Một cách khác để ngăn râu mọc là sử dụng kem làm rụng lông. Loại kem này chứa hóa chất làm tan nang lông. Điều này cũng sẽ ngăn chặn các nang râu bị kích thích bởi testosterone. Bạn có thể cân nhắc tẩy râu bằng laser nếu đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài hơn. Phương pháp điều trị này sử dụng tia laser để nhắm vào các nang lông và tiêu diệt chúng. Điều này sẽ ngăn chặn vĩnh viễn sự phát triển của râu ở khu vực được điều trị.

2. Mẹo hay với chanh: cách để râu mọc chậm

Muôn cách để râu mọc chậm, cánh mày râu nên áp dụng ngay!

Có một số mẹo được lưu truyền mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chẳng hạn như sử dụng bột đậu xanh và nước cốt chanh. Việc sử dụng bột đậu cũng như nước cốt chanh trên mặt là một phương pháp làm đẹp truyền thống tại nhà. Người ta cũng cho rằng chúng ức chế sự phát triển của râu theo thời gian. Chúng có thể được sử dụng cùng nhau hoặc với các thành phần tự nhiên khác như mật ong và sữa.

3. Râu mọc chậm với dầu Olive

Muôn cách để râu mọc chậm, cánh mày râu nên áp dụng ngay!

Một cách để râu mọc châm khác là thường xuyên mát xa mặt bằng dầu ô liu. Điều này cũng sẽ giúp giảm sự phát triển của lông. Nếu những phương pháp này không hiệu quả, bạn có thể thử một số biện pháp khắc phục tại nhà. Một là thoa hỗn hợp baking soda và nước lên mặt.

Điều này sẽ giúp làm khô da và râu. Khiến râu khó mọc hơn. Một cách khác là trộn giấm và nước với tỷ lệ bằng nhau và thoa lên mặt. Điều này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn khiến râu mọc.

4. Cách để râu mọc chậm với đá bọt

Rất nhiều người muốn biết cách loại bỏ lông trên khuôn mặt đã tìm đến đá bọt. Đá bọt thường được sử dụng để loại bỏ lông trên cơ thể. Vì nó làm chậm sự phát triển của lông hiệu quả. Do đó, bạn cũng có thể áp dụng để làm chậm râu mọc. Nhưng phải thận trọng khi sử dụng trên mặt. Và nên sử dụng hết sức nhẹ nhàng.

5. Sử dụng thuốc ức chế mọc râu

Muôn cách để râu mọc chậm, cánh mày râu nên áp dụng ngay!

Bạn muốn ngăn râu mọc? Hãy thử thuốc ức chế mọc râu. Có nhiều loại thuốc ức chế râu khác nhau có sẵn trên thị trường. Từ thuốc tẩy râu cho đến kem giúp cản trở sự phát triển của râu. Hầu hết các chất ức chế mọc râu là các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Làm thay đổi cấu trúc của nang lông để đảm bảo rằng râu mọc mỏng và mềm. Và cuối cùng là không mọc nữa. Những sản phẩm này chỉ đơn giản là chất làm chậm sự phát triển của râu.

Khi bạn mua sản phẩm, hãy thoa lên những vùng mong muốn trên khuôn mặt, nơi bạn muốn giảm râu mọc. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các hướng dẫn đi kèm với sản phẩm để hiểu tần suất sử dụng. Điều thú vị về thuốc ức chế râu là chúng có thể được sử dụng cùng với các phương pháp làm giảm sự phát triển của lông khác như lông mặt.

6. Sản phẩm kem thoa ngoài: cách để râu mọc chậm đơn giản

Muôn cách để râu mọc chậm, cánh mày râu nên áp dụng ngay!

Có một vài lựa chọn khác dành cho những người muốn ngăn chặn sự phát triển của râu. Một lựa chọn là sử dụng kem hoặc gel có chứa eflornithine hydrochloride. Thành phần này hoạt động bằng cách ức chế enzyme cần thiết cho sự phát triển của râu. Các sản phẩm này chỉ có sẵn theo toa. Và phải được bôi lên da hai lần mỗi ngày.

Kết luận

Hãy nhớ rằng, các cách để râu mọc chậm cũng cần thời gian để phát huy hiệu quả. Do đó, đừng sớm bỏ cuộc.

Đừng quên kiểm tra các hướng dẫn đi kèm với các sản phẩm và đảm bảo bạn hiểu cách sử dụng một cách chính xác. Đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm có hóa chất mạnh. Luôn kiểm tra các khu vực nhạy cảm trên khuôn mặt của bạn trước khi sử dụng các sản phẩm này lần đầu tiên.

Không cần phải lo lắng về việc không có râu về sau. Ngay sau khi bạn ngừng sử dụng các phương pháp này, tác dụng làm chậm râu mọc thường sẽ dừng lại ngay sau đó.

Đánh giá post