Kiểu tóc undercut

Kiểu tóc Undercut là gì ? Cách tạo kiểu tóc Undercut

Kiểu tóc Undercut là một trong những kiểu tóc được Nam giới cực kỳ yêu thích đã làm mưa làm gió trong xu hướng tóc Nam những năm gần đây, đây là một kiểu tóc thể hiện được sự cá tính, mạnh mẽ của người Đàn Ông và trong năm 2022 kiểu tóc này một lần nữa được các bạn Nam lựa chọn.

Kiểu tóc Undercut là gì ?

Undercut có thể được phân biệt bởi sự tương phản rõ rệt giữa hai bên cạo và phần tóc dài hơn được vuốt ngược trên đỉnh. Trớ trêu thay, nguồn gốc Undercut có nguồn gốc văn hóa sâu xa ăn sâu vào nghèo đói và phạm pháp từ thời Edwardian ở Anh.

Vào đầu thế kỷ 20, những người đàn ông thuộc tầng lớp lao động không thể đủ tiền để trả cho người thợ cắt tóc, nên họ thường cạo ngắn hai bên thay vì được cắt tỉa mờ dần (Tapped Fade)

Undercut nhanh chóng gắn liền với tội phạm đường phố ngày càng gia tăng ở các thành phố công nghiệp của Anh. Kiểu tóc mang tính biểu tượng sẽ sớm được các băng nhóm bao gồm Salford Scuttlers , Glasgow Neds và Birmingham’s Peaky Blinders thực hiện .

Undercut đã chứng kiến ​​nhưng một sự hồi sinh ngắn ngủi vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Nó thường được tạo kiểu với kiểu tóc hai mái nhưng nhanh chóng lỗi mốt vì gần giống với kiểu tóc đầu moi (Bowl cut)

Mãi đến đầu những năm 2010, chúng ta mới thấy những đường cạo đứt quãng phía hai bên trên đầu những hipster theo xu hướng tóc thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh những năm 1920 – 1930.

Kiểu tóc Undercut ngày nay

Trớ trêu thay khi sự trở lại đầy bất ngờ này lại đến trước khi nó thật sự trở nên “cool ngầu”. Trên thực tế, sự xuất hiện của kiểu tóc đã đem đến những phản ứng dữ dội đáng kể khi gắn liền với hình ảnh Đức Quốc xã. Hình ảnh những người lính Wehrmacht xuất hiện với kiểu đầu Undercut (đội mũ bảo hiểm chiến đấu hạng nặng của họ) cũng như bản thân Hitler bắt đầu được lan truyền trên mạng.

Kiểu tóc này đã gây ra các tranh cãi khi họ gọi chúng với tên gọi như “Tóc Hitler”, “Tóc ngắn Jugend” và gần đây là “Kiểu cắt tóc Fashy” (Fashy liên tưởng tới phát xít và không có tính thời trang). Người ta còn cho rằng từ Fuel (nhiên liệu) cũng sẽ sớm xuất hiện trong các câu truyền miệng và tục ngữ khi Tổng thống Triều Tiên Kim Jong Un nổi lên với kiểu tóc tương tư khi ông lên nắm quyền vào cuối năm 2011.

Tuy nhiên, tóc Undercut không dành riêng cho người Đức (hình trái) bởi những người lính hoàng gia Scotland (hình phải) đã minh chứng điều đó.

Loạt phim đình đám của BBC, Peaky Blinders vào năm 2013 đã gây sốc cho khán giả với hình tượng các nhân vật chính trong phim cắt những kiểu đầu đầy hung hãn và có phần đáng sợ. Nhiều người ban đầu tin rằng điều này có liên quan đến phong cách văn hóa thời trang những năm 1990 khi Undercut thực sự là một trong những biểu tượng của Thế chiến thứ nhất.

Những suy luận trên cùng với việc những người dẫn đầu xu hướng như David Beckham yêu thích kiểu tóc này đã khiến Undercut ngày một nổi tiếng và phổ biến hơn.

Kiểu tóc Undercut được các nhân vật nỗi tiếng lựa chọn

Không giống như bộ ria hay râu, kiểu tóc này sớm “đánh bật” những tranh cãi nhờ độ phổ biến của mình hay sự phân biệt giữa chủ nghĩa hiện thực với chủ nghĩa phát xít.

Độ phủ của Undercut trở lên rộng rãi hơn bao giờ hết nhờ sự “lăng xê” của hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng như Justin Timberlake, Brad Pitt, Miley Cyrus hay Rihanna…và nhiều hơn thế nữa.

Cách tạo kiểu tóc Undercut

Giống như Fade, Undercut thực sự chỉ là một phần của toàn bộ kiểu tóc. Mặc dù thường được kết hợp với phần đỉnh dài vuốt ngược ra sau, Undercut là một nền tảng linh hoạt cho việc cắt tóc của một người đàn ông. Tuy nhiên, không giống như Fade , sự chuyển tiếp của tóc giữa đỉnh và hai bên thái dương không liền mạch.

Ngược lại, sự tách biệt được cố ý ngắt kết nối để tạo ra một bước nhảy mạnh mẽ, góc cạnh giữa đỉnh và hai bên.

Một mái đầu Undercut có thể được kết hợp với hầu hết mọi kiểu tóc nhờ độ tương phản mạnh mẽ mà nó đem lại. Kết quả mà nó đem đến thường là sự nam tính, góc cạnh, tinh tế và đầy thời trang. Sự khác biệt rõ ràng giữa phần tóc trên đỉnh đầu và phía hai bên có thể được phân định bởi phần tóc bên được cắt gọn gàng hoặc bị cạo theo kiểu Side Part. Hơn thế nữa, kiểu tóc Low Fade cũng có thể hoàn thiện phần gáy của kiểu tóc Undercut. Đôi khi, điều này có thể đem đến vẻ ngoài cuối cùng có hình chữ V, nó cũng được áp dụng với phần tóc dựng trên đỉnh đầu.

Vùng tóc phía trên đỉnh có thể được xử lý để tạo thành kiểu Pompadour hoặc Faux Hawk để làm tăng độ cao, kiểu Fringe rủ lãng tử hoặc thậm chí là Comb-over lịch lãm. Những mái tóc dài hơn có thể được để tự nhiên để tạo kiểu tóc rối hoặc thậm chí được búi củ tỏi (Top-knot) trên đỉnh đầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Lược chải tóc Classic Men Coarse/Fine Comb
Lược chải tóc Classic Men Coarse/Fine Comb - 30,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược bán nguyệt Classic Men Vented Hair Brush
Lược bán nguyệt Classic Men Vented Hair Brush - 50,000