khử mùi thuốc lá trong miệng với tips 5 mẹo hay ho ít tốn kém

Khử mùi thuốc lá trong miệng với tips 5 mẹo hay ho ít tốn kém

Khử mùi thuốc lá trong miệng chỉ với 5 mẹo đơn giản tại nhà. Đánh bay mùi hôi, ngừa răng ố vàng. Thơm tho đầy sức hút!

Thuốc lá chứa khoảng 600 thành phần khác nhau. Khi bị đốt cháy, những thành phần này thải ra hàng nghìn hóa chất. Một số hóa chất gây ung thư, cũng như có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

Nếu bạn là người hay hút thuốc, chắc chắn bạn sẽ biết một trong những vấn đề thường gặp chính là hơi thở có mùi.

Dưới đây chính là năm cách đơn giản ít tốn kém mà bạn có thể thực hiện ngay để khử mùi thuốc lá, lấy lại tự tin và hơi thở thơm tho.

5 mẹo khử mùi thuốc lá trong miệng cực chuẩn, nên bỏ túi ngay

1. Đánh răng thường xuyên và kỹ lưỡng

khử mùi thuốc lá trong miệng với tips 5 mẹo hay ho ít tốn kém

Các sản phẩm thuốc lá gần như là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng. Ngoài ra, thuốc lá cũng có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng khác. Do đó, hãy thử duy trì việc vệ sinh răng miệng đều đặn. Thói quen này có khả năng giúp bạn giải quyết vấn đề về hơi thở. Điều này có nghĩa là đánh răng ít nhất hai lần một ngày. Và dùng chỉ nha khoa thường xuyên.

Bạn cũng có thể muốn thử súc miệng thường xuyên bằng nước súc miệng. Kết hợp dùng thử dụng cụ cạo lưỡi để hoàn toàn khử mùi thuốc lá trong miệng.

Ngoài ra còn có các loại kem đánh răng đặc biệt trên thị trường dành cho những người hút thuốc. Mặc dù những loại này thường mài mòn hơn kem đánh răng thông thường. Nhưng lại có thể giải quyết tình trạng ố răng do sử dụng thuốc lá. 

Tất nhiên những giải pháp này có thể không hữu ích về lâu dài so với việc bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Nếu muốn dùng thử, bạn có thể tìm những loại kem đánh răng đặc biệt như Marvis.

2. Khử mùi thuốc lá trong miệng thông qua ngừa khô miệng

khử mùi thuốc lá trong miệng với tips 5 mẹo hay ho ít tốn kém

Có thể bạn không biết rằng, nước bọt đóng một vai trò quan trọng trong vệ sinh răng miệng tổng thể. Nước bọt giúp đẩy thức ăn và các hạt khác có thể dính vào răng và nướu của bạn ra khỏi miệng.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải uống nhiều nước trong suốt cả ngày. Điều này sẽ làm giảm số lượng hạt trên răng và nướu của bạn. Cũng như vi khuẩn có thể có khả năng gây hôi miệng.

Nếu bạn cảm thấy mình thường xuyên bị thiếu nước bọt, bạn có thể bị khô miệng hoặc xerostomia. Ngoài việc gây hôi miệng, khô miệng có thể gây ra:

  • Đau họng liên tục
  • Một cảm giác nóng rát ở phía sau cổ họng của bạn
  • Khó nói
  • Khó nuốt

Nếu không được điều trị, thiếu nước bọt cũng có thể dẫn đến sâu răng. Gặp nha sĩ nếu bạn nghi ngờ mình bị khô miệng. Họ có thể giúp bạn tìm cách giữ độ ẩm trong miệng thông qua các sản phẩm như nước súc miệng.

Bạn cũng có thể dùng thử các sản phẩm trị khô miệng không kê đơn như nước súc miệng, kem đánh răng và viên ngậm.

3. Điều trị mọi bệnh lý răng miệng

khử mùi thuốc lá trong miệng với tips 5 mẹo hay ho ít tốn kém

Bệnh nướu răng có thể khiến nướu của bạn bị kéo ra khỏi răng. Điều này dẫn đến các túi sâu có thể chứa đầy vi khuẩn gây mùi, làm tăng mùi hôi miệng.

Nha sĩ có thể giúp bạn xác định, chẩn đoán và điều trị bất kỳ vấn đề tiềm ẩn. Như bệnh nướu răng, giảm đi nguy cơ khiến hơi thở của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Các dấu hiệu cảnh báo bệnh nướu răng bao gồm:

  • Nướu đỏ hoặc sưng
  • Nướu mềm hoặc chảy máu
  • Nhai đau
  • Răng lung lay
  • Răng nhạy cảm

Bệnh về nướu bắt đầu khi vi khuẩn xâm nhập vào nướu và ở trên răng quá lâu. Tạo thành các lớp mảng bám và cao răng.

Bệnh nướu răng sớm được gọi là viêm nướu. Để khử mùi thuốc lá trong miệng và mùi hôi nói chung, vẫn nên ưu tiên cho việc làm sạch răng thường xuyên. Ngoài việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, bạn cũng có thể thực hiện điều trị chuyên sâu.

Nha sĩ của bạn cũng có thể đề nghị làm sạch sâu bên dưới đường viền nướu. Trong những trường hợp nghiêm trọng, phẫu thuật là cần thiết để loại bỏ cao răng nằm sâu dưới nướu. Hoặc giúp chữa lành xương hoặc nướu bị mất do tình trạng này.

Nếu bạn bị bệnh nướu răng, việc bỏ hút thuốc có thể giúp bạn chữa lành nướu răng sau khi điều trị.

4. Nhai kẹo cao su không đường để khử mùi thuốc lá trong miệng

khử mùi thuốc lá trong miệng với tips 5 mẹo hay ho ít tốn kém

Nếu bạn ra ngoài và không thể đánh răng, hãy thử nhai kẹo cao su không đường trong khoảng 5 phút hoặc ít hơn. Kẹo cao su có thể khuyến khích miệng của bạn tiết ra nhiều nước bọt hơn. Giúp loại bỏ các hạt thức ăn gây mùi khỏi răng. Cũng như giảm bớt mùi thuốc lá còn bám lại.

Hãy chắc chắn chọn kẹo cao su không đường. Vi khuẩn trong miệng của bạn yêu thích đường và sử dụng nó để tạo ra axit. Axit dư thừa trong miệng có thể làm mòn răng và gây hôi miệng.

5. Ngừng hút thuốc – giải pháp hoàn hảo khử mùi thuốc lá trong miệng

khử mùi thuốc lá trong miệng với tips 5 mẹo hay ho ít tốn kém

Hút thuốc và các sản phẩm thuốc lá nói chung được biết là nguyên nhân gây ra hơi thở kém. Ngoài ra, hút thuốc có thể làm ố răng và khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe.

Những người sử dụng thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh nướu răng cao hơn. Điều này có khả năng góp phần gây hôi miệng. Hút thuốc cũng có thể làm giảm khứu giác của bạn. Điều đó có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận biết được hơi thở của mình có mùi như thế nào đối với người khác. 

Bỏ hút thuốc không chỉ có thể cải thiện hơi thở của bạn, mà còn cải thiện cả chất lượng cuộc sống nói chung.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Lược chải Texture (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược gội đầu silicon Classic
Lược gội đầu Classic Scalp Massager - 85,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Túi Mỹ Phẩm Nam Classic MG - Đen - 190,000