có nên dùng bàn chải điện không

Có nên dùng bàn chải điện không? Dùng thế nào cho hiệu quả?

Có nên dùng bàn chải điện không? Liệu sản phẩm này có mang lại giải pháp làm sạch răng hiệu quả và không gây ra những hư tổn khác lên nướu/lợi hay bề mặt răng? Câu trả lời đều ở đây!

Ngày nay, hầu hết sản phẩm đều có phiên bản “thông minh”. Từ thiết bị nhà bếp đến bóng đèn cho đến ô tô. Và hơn thế nữa. Trong một thế giới mà các lựa chọn thay thế công nghệ tiên tiến có ở khắp mọi nơi, thật khó để quyết định cái nào là tốt nhất và cái nào thực sự có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Trong đó bao gồm bàn chải điện.

Được phát minh lần đầu tiên vào năm 1954. Bàn chải đánh răng điện bắt đầu tạo nên sự bùng nổ vào đầu những năm 2000. Và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết tại thời điểm này. Nhưng chúng có thực sự tạo ra sự khác biệt trong việc làm sạch răng của bạn không? Và liệu có nên dùng bàn chải điện không? Đâu là ưu và nhược điểm của mẫu bàn chải này. Hãy cùng Classic.vn cân nhắc nhé!

3 lí do thuyết phục bạn: có nên dùng bàn chải điện không

1. So sánh hiệu quả sử dụng bàn chải điện và bàn chải thường

có nên dùng bàn chải điện không

Các nghiên cứu cho thấy bàn chải đánh răng điện làm sạch răng của bạn tốt hơn so với bàn chải đánh răng bằng tay. Điều này có thể giúp ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng.

Mảng bám là một màng dính hình thành trên răng và tạo ra axit. Có thể phá vỡ men răng và gây sâu răng. Mảng bám cũng có thể gây kích ứng nướu và gây viêm nướu. Giai đoạn đầu của bệnh nướu (nha chu). Nếu không được loại bỏ, mảng bám có thể cứng lại thành cao răng. Và chỉ có chuyên gia nha khoa mới có thể loại bỏ được.

Bàn chải đánh răng điện, thường chạy bằng pin sạc, sử dụng điện để di chuyển đầu bàn chải nhỏ ở tốc độ cao. Lúc này, chuyển động nhanh sẽ giúp loại bỏ mảng bám và mảnh thức ăn khỏi răng và nướu. Do đó sẽ tiện lợi và hiệu quả hơn trong việc làm sạch mảng bám. Vậy có nên dùng bàn chải điện không. Chắc chắn là có!

2. Những rủi ro khi sử dụng bàn chải đánh răng điện

có nên dùng bàn chải điện không

Như với hầu hết mọi thứ, có một vài nhược điểm tiềm ẩn cần xem xét. Rủi ro chính của bàn chải đánh răng điện cũng giống như rủi ro chính khi sử dụng bàn chải đánh răng bằng tay: khả năng bạn có thể chải quá mạnh.

Bạn có thể nghĩ rằng đánh răng kỹ hơn đồng nghĩa với việc làm sạch răng. Nhưng đánh răng quá mạnh thực sự có thể làm mòn men răng và nướu của bạn. Tuy nhiên, cảm biến áp suất trên một số kiểu bàn chải đánh răng điện có thể là một cách tốt để đảm bảo bạn không gây ra những tổn thương này.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc ” có nên dùng bàn chải điện không “. Đó có thể là vì một số yếu tố khác. Chẳng hạn như chi phí. Bàn chải đánh răng điện đắt hơn so với bàn chải thủ công. Và yêu cầu đầu bàn chải cần thay mới cứ sau ba tháng hoặc lâu hơn. Điều này làm tăng thêm chi phí sở hữu.

Ngoài ra, bàn chải đánh răng điện cần điện để hoạt động! Điều này có nghĩa là chúng có thể bất tiện. Hoặc thậm chí không thể sạc lại nếu bạn không có nguồn điện đáng tin cậy. Chẳng hạn như trong khi di chuyển.

3. Những lợi ích khác của việc sử dụng bàn chải đánh răng điện

có nên dùng bàn chải điện không

Nhìn chung, sử dụng bàn chải đánh răng điện có thể là một cách tốt để cải thiện vệ sinh răng miệng. Và giúp giữ cho răng và nướu của bạn khỏe mạnh.

Nếu bạn thường gặp khó khăn với việc chăm sóc tại nhà. Bạn sẽ thấy vấn đề giảm được tổng thể mảng bám, cao răng, cũng như vết ố khi sử dụng bàn chải đánh răng điện. Có nên dùng bàn chải điện không? Với những lợi ích mang lại, bạn hãy thử trải nghiệm một lần. Đó là sự kết hợp giữa bàn chải hiệu quả hơn và người dùng chải lâu hơn nhờ bộ hẹn giờ hai phút được tích hợp trong các mẫu bàn chải này.

Bàn chải đánh răng điện có thể tạo ra hàng nghìn lần chải mỗi phút. Giúp loại bỏ mảng bám trên răng của bạn hiệu quả vượt trội. Trong khi đó, bàn chải đánh răng thủ công của bạn chỉ hoạt động nhanh như bàn tay của chính bạn.

Các tính năng chuyên dụng khác phải kể đến: nhiều bàn chải đánh răng điện có các tính năng tích hợp như bộ hẹn giờ và cảm biến áp suất. Để giúp bạn chải răng đúng cách và trong khoảng thời gian khuyến nghị. Một số cung cấp nhiều chế độ đánh răng. Có thể hữu ích cho những người có răng hoặc nướu nhạy cảm.

Vì bàn chải đánh răng điện thực hiện hầu hết công việc đánh răng cho bạn nên đôi khi chúng dễ sử dụng hơn đối với những người có kỹ năng hạn chế hoặc khả năng vận động của tay.

Kết luận: Có nên dùng bàn chải điện không?

có nên dùng bàn chải điện không

Bàn chải đánh răng điện chắc chắn có thể làm nên điều kỳ diệu cho việc vệ sinh răng miệng tổng thể của bạn. Nhưng nếu hình thức mua hàng này không phù hợp với bạn ngay bây giờ, đừng băn khoăn.

Bạn không cần phải có bàn chải đánh răng điện để làm sạch răng hiệu quả. Bàn chải thủ công vẫn sẽ hoạt động tốt nếu được sử dụng đúng cách. Và trong thời gian chải răng được khuyến nghị là hai phút.

Hãy luôn chọn bàn chải đánh răng có lông mềm hoặc cực mềm. Và cố gắng tìm loại có đầu bàn chải tương đối nhỏ để bạn có thể dễ dàng tiếp cận phía sau răng hàm cuối cùng của mình.

Không chắc liệu bạn có đang đánh răng đúng không? Đừng ngần ngại hỏi nha sĩ, bác sĩ nha chu hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng để được hướng dẫn. Họ sẽ sẵn lòng giúp bạn cải thiện kỹ thuật để bạn có thể loại bỏ mảng bám và cao răng tốt nhất tại nhà.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Bộ dụng cụ bấm móng Classic Men's Grooming Kit
Bộ dụng cụ Classic Men's Grooming Kit - 240,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược gội đầu silicon Classic
Lược gội đầu Classic Scalp Massager - 85,000