cách ủ tóc hiệu quả tại nhà cho nam giới

Cách ủ tóc hiệu quả tại nhà cho tóc mềm mại, suôn mượt

Cách ủ tóc hiệu quả tại nhà dành cho nam giới. Các bước cơ bản để khai thác tối đa dưỡng chất, phục hồi và nuôi dưỡng tóc khoẻ mạnh nhất!

Muốn sở hữu một mái tóc suôn mượt, vào nếp và khoẻ khoắn, bạn cần làm nhiều hơn việc chỉ sử dụng dầu gội và xả. Mái tóc tuyệt vời là mái tóc có độ bồng bềnh và kết cấu mềm mại. Và không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được mái tóc này.

Đó là lí do vì sao bạn cần sự chăm sóc đặc biệt từ việc đặc trị chuyên sâu hằng tuần bằng các loại mặt nạ chuyên dụng. Hãy thử kết hợp sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa sulfat (hóa chất mạnh làm bong tóc và hút hết độ ẩm). Cố gắng gội đầu cách ngày để giữ dầu tự nhiên. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc. Và ủ tóc với dầu xả hoặc mặt nạ tóc luân phiên để có thể cải thiện kết cấu và chất lượng tóc như ý.

Tuy nhiên, việc ủ tóc cũng cần áp dụng đúng cách để không lãng phí và không đạt được hiệu quả như ý. Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn cơ bản sau về cách ủ tóc hiệu quả tại nhà để khai thác tối đa công dụng các sản phẩm phục hồi cho tóc ngay tại nhà!

Mặt nạ tóc là gì?

cách ủ tóc hiệu quả tại nhà cho nam giới

Trước khi tìm hiểu cách ủ tóc hiệu quả, chúng ta hãy định nghĩa sơ qua về mặt nạ tóc nhé.

Mặt nạ về cơ bản là một phiên bản cô đặc hơn, dày hơn của dầu xả. Khi sử dụng sẽ lưu lại trên tóc lâu hơn. Và mang lại hiệu quả nuôi dưỡng mạnh mẽ hơn.

Mặt nạ tóc có nhiều thành phần mạnh hơn. Do đó cần thêm một chút thời gian để thấm vào tóc và phát huy tác dụng kỳ diệu. 

Cách ủ tóc hiệu quả với tần suất phù hợp

Để ủ tóc với mặt nạ, bạn cần lưu ý rằng, chúng ta sẽ không sử dụng hàng ngày. Vì quá nhiều kem ủ có thể tạo thêm quá nhiều độ ẩm cho các sợi tóc. Từ đó hiến chúng bị xẹp hoặc bóng mượt quá mức. Mỗi tuần một lần là tần suất phù hợp nhất.
Trước khi tắm, hãy thoa hỗn hợp kem ủ lên tóc. Tập trung vào phần ngọn tóc. Tránh thoa quá gần da đầu, sẽ khiến tóc bị nhờn. Để nguyên trong vòng 10 đến 15 phút. Sau đó xả sạch và tạo kiểu như bình thường.

cách ủ tóc hiệu quả tại nhà cho nam giới

Cách ủ tóc hiệu quả thật sự khá đơn giản nhưng cần phải đúng cách. Tóc của bạn có thể sạch hoặc bẩn; khô, ẩm hoặc ướt khi tiến hành ủ. Tuy nhiên, tóc ẩm là trạng thái dễ dàng nhất để thoa đều sản phẩm lên tóc.

Những chàng trai có mái tóc khô ráp hay xoăn cũng có thể được hưởng lợi từ việc ủ tóc tại nhà. Nhờ khả năng giúp khóa độ ẩm vào tóc. Các sản phẩm lý tưởng sẽ giúp sửa chữa hư tổn và nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ trở lại.

Bước thực hiện chi tiết ủ tóc tại nhà

Nếu bạn đã sẵn sàng kết hợp mặt nạ vào quy trình chăm sóc tóc của mình và muốn biết cách ủ tóc hiệu quả. Hãy làm theo hướng dẫn từng bước sau về cách sử dụng tại nhà:

1. Gội đầu

cách ủ tóc hiệu quả tại nhà cho nam giới

Bước đầu tiên trong quy trình ủ tóc là đảm bảo tóc của bạn hoàn toàn sạch và sẵn sàng hấp thụ các thành phần chính của mặt nạ. Nếu tóc của bạn đang trong tình trạng tồi tệ hoặc cảm thấy đặc biệt khô, hãy sử dụng dầu xả như bình thường trước khi đắp mặt nạ. Nếu không, cũng đừng lo lắng về điều đó. Vì bạn sẽ bổ sung độ ẩm bằng mặt nạ của mình. 

2. Thấm bớt nước thừa, để tóc ẩm: cách ủ tóc hiệu quả

Để có kết quả tốt hơn, bạn nên sử dụng mặt nạ tóc khi tóc ẩm. Không làm khô hoặc ướt tóc. Điều này sẽ giúp các thành phần thâm nhập vào bên trong sợi. Bạn có thể dùng khăn sợi nhỏ để hút nước ra khỏi tóc một cách nhanh chóng. Mà không làm tóc bị hư tổn do ma sát. Nếu bạn không có, một chiếc áo thun cotton cũng là lựa chọn thay thế lý tưởng.

3. Cách ủ tóc hiệu quả với mặt nạ

cách ủ tóc hiệu quả tại nhà cho nam giới

Khi tiến hành, chỉ cần tập trung vào phần giữa và ngọn tóc. Nhẹ nhàng xoa bóp sản phẩm vào tóc theo chuyển động đi xuống trong 30 giây. Điều này sẽ giúp sản phẩm thẩm thấu. Đồng thời niêm phong lớp biểu bì để tóc có độ mịn và bóng hơn.

Không cần phải sử dụng lượng quá nhiều. Vì một lượng nhỏ cũng đủ có tác dụng lâu dài. Bắt đầu bằng cách vuốt một lượng cỡ đồng xu qua phần giữa và ngọn tóc. Thêm một chút nữa nếu lượng này không đủ để che phủ hết tóc.

4. Thư giãn 3-5 phút

Cách ủ tóc hiệu quả nhất cũng đòi hỏi bạn cho phép tóc hấp thụ dưỡng chất trong 3-5 phút. Sẽ không hại gì nếu bạn để mặt nạ trên tóc lâu hơn hướng dẫn. Một số người thích để mặt nạ tóc qua đêm. Khi đó, bạn chỉ cần quấn tóc trong một chiếc khăn và xả sạch vào buổi sáng. Đây không phải là “bước phải làm”, nhưng nó có thể cải thiện kết quả ủ tóc của bạn.

5. Xả kỹ

cách ủ tóc hiệu quả tại nhà cho nam giới

Mặt nạ tóc chứa các thành phần nuôi dưỡng mạnh mẽ giúp thiết lập lại lượng ẩm phù hợp cho tóc của bạn. Do đó sau khi ủ, bạn cần xả kỹ để tóc không bị nặng đầu và tóc nhanh bị nhờn.

Bây giờ bạn đã biết cách ủ tóc hiệu quả, việc quan trọng tiếp theo là hãy tìm hiểu xem bạn nên mua loại ủ tóc nào cho mình thôi nhé!

Làm thế nào để chọn mặt nạ tóc tốt nhất cho loại tóc của bạn?

Nếu bạn thấy tóc có cảm giác nặng nề hoặc thậm chí bóng nhờn sau khi sử dụng mặt nạ đúng cách. Rất có thể bạn đang sử dụng sản phẩm quá giàu dưỡng chất cho tóc. Mặt khác, nếu bạn nhuộm hoặc tẩy tóc, bạn có thể sử dụng mặt nạ để bù nước cho tóc.

Tần suất bạn sử dụng mặt nạ cũng sẽ tùy thuộc vào loại tóc của bạn và những gì bạn cảm thấy tóc mình cần – loại cực kỳ khô hoặc thô có thể muốn đắp mặt nạ hai lần một tuần. Trong khi loại tốt có thể chỉ cần một lần đắp mặt nạ mỗi tuần.

Đánh giá post