cách chọn nước Hoa Nam Theo tính cách

Cách chọn nước hoa nam phù hợp với tính cách

Cách chọn nước hoa nam sao cho phù hợp cá tính. Thể hiện sự phóng khoáng, ấm áp, gần gũi hay kiêu sa. Tất cả đều phụ thuộc vào mùi hương, nhóm hương mà bạn lựa chọn.

Chọn nước hoa thường được dựa theo nhiều tiêu chí. Có người chọn nước hoa theo mùa, theo độ tuổi, theo phong cách và cũng theo nhiều hoàn cảnh, sự kiện hay đối tượng gặp mặt khác nhau. Và chọn nước hoa theo tính cách cũng là một xu hướng phổ biến. 

Và theo tính cách, người ta thường chia ra thành 4 nhóm phổ biến. Được biết đến như không khí, đất, nước và lửa.

cách chọn nước Hoa Nam Theo tính cách

Dựa theo quá trình quán sát lâu dài, các nghiên cứu đã tìm ra những mối tương quán giữa tính cách, sở thích về màu sắc, mùi, vị, hương… của 4 nhóm tính cách này. Từ đó cũng phát triển và tìm ra cách chọn nước hoa nam sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn hương nước hoa nào là dành cho mình. Làm sao thể hiện được cá tính chỉ thông qua mùi hương. Thì hãy cùng classic.vn khám phá nhiều điều thú vị hơn trong bài viết này.

Cách chọn nước hoa nam dựa theo tính cách đặc trưng

1. Cách chọn nước hoa nam nhóm nước

Người thuộc nhóm “nước” thường có đặc tính sôi nổi và dễ gây thu hút. Bản chất những người này thường rất vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Mặc dù họ thích cười nhưng đôi khi cũng gặp khó khăn trong việc truyền nguồn năng lượng của chính mình ra xung quanh. Dẫu vậy, họ vẫn là những người trẻ trung, quyến rũ, bộc trực. 

Tính cách này sẽ thích những loại nước hoa có mùi hương gần gũi với thiên nhiên. Từ đây, bạn có thể sẽ biết được cách chọn nước hoa nam cho nhóm tính cách này.

Chẳng hạn như nước hoa với mùi hương của hoa tươi, cỏ, trái cây hay hương cam quýt. Nhóm người này cũng có thể thích mùi hương của các loại thảo mộc thơm. Hương thực vật hay hương gỗ tươi cũng tượng trưng cho sự trẻ trung và tươi mát của nhóm này. Cỏ vetiver, mùi hương biển cả đều là những gợi ý hay.

cách chọn nước Hoa Nam Theo tính cách

Jean Paul Gaultier Le Beau là một trong những dòng nước hoa mà nam giới nhóm lửa nên đưa vào bộ sưu tập của mình.

Jean Paul Gaultier Le Beau Eau de Toilette là sự pha trộn của dừa tươi mát, đậu tonka gây nghiện, cùng cam Bergamot ngọt mát. Tất cả hòa quyện tạo nên một mùi hương quyến rũ và đầy cám dỗ.  

2. Air – nhóm tính cách không khí

Theo nghiên cứu, những người thuộc nhóm tính cách “Khí” sẽ rất mềm mại. Họ khá dè dặt. Cũng có lúc dịu dàng, mơ mộng và nhạy cảm. Mặt khác, những người này cũng có một chút tính cách nghệ sĩ. Tuy nhiên, đằng sau sự dịu dàng này cũng ẩn chứa một nguồn sức mạnh to lớn. Nếu nam giới thuộc nhóm tính cách này, họ sẽ có cách chọn nước hoa nam mang phong cách hơi ngọt ngào một chút.

cách chọn nước Hoa Nam Theo tính cách

Các loại nước hoa có thành phần gỗ mềm. Ví dụ như gỗ đàn hương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Dior Sauvage là 1 bản nước hoa hương gỗ đàn hương đầy nam tính. Sang trọng, lịch lãm và cũng rất “thơ”.

Nếu thuộc nhóm này, bạn sẽ yêu thích các loại nước hoa có mùi hương tinh tế và mang nhiều sắc thái. Như nước hoa mang mùi hương phương Đông hoặc hương nắng. Mùi hương gỗ nhẹ nhàng, hương hơi hoa hay các loại gia vị sẽ là một gợi ý hay.

3. Cách chọn nước hoa nam cho nhóm tính cách “đất”

Nam giới nhóm này thường khá điềm tĩnh và cũng có tính cách chân thật. Họ khá chu đáo và cũng quyết đoán, Họ đề cao sự thân thiện. Do đó thường thích hợp với những mùi hương tinh tế. Như nước hoa với hương chypre, gỗ, da và mùi hương cay nồng như gia vị.

Nếu bạn thuộc nhóm này, cách chọn nước hoa nam phù hợp nhất chính là chọn các mùi hương gỗ, mùi rêu, cỏ xanh… Bạn có thể sẽ không thích hương hoa hay mùi hương quá ngọt ngào.

Những mùi hương tươi mát hay hương Trung Đông cũng là những sự lựa chọn dành cho bạn.

cách chọn nước Hoa Nam Theo tính cách

Creed Aventus For Men thuộc nhóm hương Chypre Fruity. Rất phù hợp cho nhóm tính cách này.

4. Tính cách “lửa” độc nhất vô nhị

Những người này thường hay thay đổi tâm trạng và khó đoán. Họ hướng ngoại và bản thân cũng cực kỳ thu hút. Họ bí ẩn, thời thượng, nhạy bén và cũng quyến rũ.

Cách chọn nước hoa nam cho nhóm tính cách này chính là thiên về nhóm hương phương Đông, đặc biệt là hương gỗ nồng. Những mùi hương với cá tính mạnh chính là lựa chọn hoàn hảo. 

Những loại nước hoa với mùi hương mạnh mẽ, gợi cảm sẽ cực kỳ thu hút như tính cách của nhóm này.

cach-chon-nuoc-hoa-nam-theo-tinh-cach

Le Labo Another 13 cũng là dòng nước hoa thuộc nhóm hương phương Đông mà nhóm tính cách “lửa” có thể sử dụng.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Miếng rửa mặt nam đen
Miếng rửa mặt nam Classic The Face Scrubber - Đen - 69,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Bộ dụng cụ bấm móng Classic Men's Grooming Kit
Bộ dụng cụ Classic Men's Grooming Kit - 240,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược gội đầu silicon Classic
Lược gội đầu Classic Scalp Massager - 85,000