cach-cao-rau-lau-moc-tuong-kho-nhung-de-bat-ngo

Cách cạo râu lâu mọc – tưởng khó nhưng dễ bất ngờ!

Cách cạo râu lâu mọc có lẽ là một trong những vấn đề khá nhiều nam giới quan tâm. Nhiều quan điểm cho rằng, càng cạo râu, râu càng mọc nhanh hơn. Liệu đây có phải là sự thật? Hay việc cạo râu sẽ giúp râu mới mọc ra tốt hơn? Hãy cùng lí giải cơ chế phát triển của râu và tại sao râu mọc nhanh hay mọc chậm, để kiểm soát quá trình này một cách chủ động hơn nhé.

Cách cạo râu lâu mọc có phải là sự thật?

Thực tế, việc cạo râu giúp râu mọc tốt hơn chỉ là một “tin đồn”. Tuy nhiên vẫn có cách cạo râu lâu mọc mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà cho chính mình!

cach-cao-rau-lau-moc-tuong-kho-nhung-de-bat-ngo

Các nghiên cứu khoa học về nang lông và da cho thấy, việc cạo râu không ảnh hưởng đến sự phát triển, độ dày hay thậm chí là độ cứng của râu. Một sợi lông hay tóc, khi được cắt bằng lưỡi lam (thậm chí sát da), có thể gây ra cảm giác châm chích khi mọc lại. Tạo cảm giác rằng sợi tóc đã cứng hơn. Chỉ sau một thời gian, các đầu nhọn trở nên mỏng hơn và mất đi hình dạng vát này.

Vì vậy, bạn chỉ cần đừng cạo râu những khu vực mà bạn muốn râu mọc. Ngoài ra hãy tập trung vào cách hoạt động và quá trình phát triển râu. Từ đó sẽ nắm được cách quản lý bộ râu theo ý muốn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của râu

1. Tuổi tác & di truyền

cach-cao-rau-lau-moc-tuong-kho-nhung-de-bat-ngo

Trước khi tìm hiểu bí quyết cách cạo râu lâu mọc từ Classic.vn, hãy hiểu rằng, tất cả chúng ta không có sự giống nhau về tình trạng phát triển râu tóc. Yếu tố đầu tiên là tuổi tác. Bên cạnh đó còn liên quan đến yếu tố di truyền. Một số nam giới sẽ có râu đầy đủ vào năm hai mươi tuổi. Trong khi những người khác sẽ phải đợi đến tuổi bốn mươi mới có bộ râu phát triển. Hãy nhìn những người đàn ông trong gia đình bạn. Chẳng hạn như bố bạn, ông nội bạn… và bạn sẽ đoán biết chút ít về tương lai của mình.

2. Môi trường phát triển

Cuối cùng, nhóm các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của râu, là môi trường. Giống như một cái cây, tùy thuộc vào những gì bạn cung cấp cho nó với vị trí, chậu, nước, đất…, nó sẽ phát triển nhiều hay ít. Tương tự như vậy, tia UV, ô nhiễm, việc tắm rửa thường xuyên, khói thuốc lá, chế độ ăn uống, vệ sinh hoặc căng thẳng của là tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sự phát triển của râu.

cach-cao-rau-lau-moc-tuong-kho-nhung-de-bat-ngo

Như vậy, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc có một lối sống lành mạnh. Cũng như một chế độ ăn uống tốt, luyện tập thể dục thể thao và chăm sóc bộ râu của bạn bằng các sản phẩm chất lượng phù hợp hơn. Và trên hết, phải kiên nhẫn.

Hãy quay lại với quá trình mọc râu. Râu mọc trung bình từ 0,4mm đến 1,2cm mỗi tháng. Tùy thuộc vào độ tuổi, di truyền và môi trường sống mà tốc độ phát triển này có thể khác nhau. Nếu bạn làm đúng mọi thứ, bạn sẽ có chiều dài râu 7cm trong vòng sáu tháng. Nếu bạn cạo râu, thời gian mọc lại của râu sau khi cạo sẽ là 6 tháng nếu mọi thứ suôn sẻ.

Và nếu bạn cạo râu quá thường xuyên, bạn có thể chỉ tăng vài milimet trong 1 tháng.

Cách cạo râu lâu mọc

Trước hết, làm thế nào để râu mọc trở lại nhanh hơn? Một chế độ ăn uống lành mạnh (trái cây họ cam quýt, chất xơ, protein, axit béo, rau…) sẽ tốt cho sự phát triển của râu. Vậy như thế nào để râu lâu mọc? Chắc chắn bạn cần sự trợ giúp từ một vài sản phẩm.

Các công ty chăm sóc da từ lâu đã nhận ra rằng những người đàn ông có râu rậm hoặc những người chỉ đơn giản là ghét cạo râu rất vui khi sử dụng các sản phẩm có thể hạn chế việc phải cạo râu hằng ngày. 

Có một số sản phẩm trên thị trường nhằm mục đích làm giảm sự xuất hiện của râu với các thành phần làm mềm hoặc mỏng lông mặt. Giúp làm chậm sự phát triển mới để việc cạo râu trở nên dễ dàng hơn và râu trông không quá dày.

Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi kết quả chỉ sau một đêm. Nhiều sản phẩm mất từ ​​hai tuần đến một tháng để bắt đầu và bạn có thể thấy kết quả đáng chú ý, vì vậy đừng từ bỏ ngay lập tức.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng thêm một số cách cạo râu lâu mọc đơn giản sau:

1. Cách cạo râu lâu mọc với nước cốt chanh

cach-cao-rau-lau-moc-tuong-kho-nhung-de-bat-ngo

Bạn có thể ngạc nhiên khi lần đầu nghe đến bí quyết này. Tuy nhiên dân gian cho rằng, trong nước cốt chanh có chứa Acid Citric. Khi thoa lên giúm râu mềm và mọc chậm hơn. Do đó, sau khi cạo râu, bạn hãy thử thoa 1 ít nước cốt chanh lên vùng râu. Sau 20 phút, rửa sạch lại với nước. Làm thường xuyên sẽ cho kết quả bất ngờ!

2. Mỡ trăn

cach-cao-rau-lau-moc-tuong-kho-nhung-de-bat-ngo

Cách này cũng khá đơn giản tương tự sử dụng nước cốt chanh. Vốn dĩ sử dụng mỡ trăn là vì trong mỡ trăng có chứa Triglyxerides. Là một thành có khả năng ức chế sự phát triển của râu, cũng đồng thời làm râu mềm hơn. Hãy thoa mỡ trăn ngay sau khi cạo. Massage nhẹ nhàng, sau đó làm sạch. Duy trì áp dụng sau mỗi lần cạo râu cũng sẽ thấy râu mọc chậm hơn.

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 199,000 
Gói sữa rửa mặt Jack Black (Quà tặng) - 40,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Vial Creed Aventus 2ml
Vial Creed Aventus For Men EDP 2ml - 99,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1,999,000 
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml
Dầu Gội Reuzel Daily Shampoo 350ml - 381,000