5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

5 kiểu vuốt tóc Pomade thịnh hành không lỗi mốt

Kiểu vuốt tóc pomade đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Nhanh chóng, hiệu quả, bạn sẽ có ngay mái tóc hoàn hảo. Giữ nếp chuẩn, thanh lịch, lãng tử, dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi!

Thoa sản phẩm tạo kiểu lên tóc là bước vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường xuyên cảm thấy khó khăn vì mỗi sản phẩm tạo kiểu đều có những đặc tính khá khác biệt. Từ khả năng giữ nếp cho đến kết cấu. Tuy nhiên, riêng với Pomade, hôm nay Classic.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách tạo kiểu vuốt tóc pomade hiệu quả. Mà mỗi sáng hay tối chỉ cần 5 phút, bạn cũng có thể tự tạo ngay những kiểu tóc hoàn hảo cho mình. 

Trước hết: pomade là gì?

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Pomade là một. sản phẩm tạo kiểu tóc mềm, giống như gel hoặc sáp. Thường mang lại khẳ năng giữ nếp và độ bóng cao. Tùy thuộc vào công thức riêng từng loại pomade.

Ngày nay, từ “pomade” đã được dùng thay thế cho từ “hair product”. Nếu bạn thấy “pomade” được viết trên các sản phẩm. Điều đó có nghĩa là nó hứa hẹn độ giữ nếp cao và độ bóng tốt.

Bạn có thể thoa hỗn hợp này lên tóc đã được làm khô bằng khăn tắm hoặc tóc đã được làm khô hoàn toàn để có kết quả khác nhau. 

Các bước thực hiện kiểu vuốt tóc Pomade 

1. Chọn độ sáng bóng cho tóc

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng ít chuộng vẻ ngoài quá bóng bẩy. Đây là một bước ngoặt lớn so với những thập kỷ trước.

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Cũng giống như việc để râu được chấp nhận ở nơi làm việc, thì những kiểu tóc bồng bềnh, thoải mái cũng vậy. Nhưng hiện tại, việc sở hữu mái tóc bóng bẩy đã quay trở lại. Với nhiều mức độ từ nhẹ đến trung bình. Nhờ đó mang lại kết cấu và các phong cách khác biệt cho nam giới trải nghiệm.

Hầu hết các sản phẩm sẽ ghi rõ độ sáng bóng và độ giữ nếp trên nhãn. 

So với các sản phẩm gel và sáp thông thường, pomade còn có tác dụng giữ nếp lâu hơn và cho phép bạn thay đổi kiểu tóc nhiều lần trong ngày.

Sử dụng pomade khá đơn giản. Tuy nhiên, quá trình đưa pomade lên tóc khác hẳn so với sáp vuốt tóc và gel vuốt tóc.

Điều quan trọng là phải chọn loại phù hợp nhất với loại tóc và nhu cầu tạo kiểu của mình. Sự lựa chọn đúng đắn sẽ cho phép bạn thực hiện kiểu vuốt tóc poamde của mình một cách dễ dàng.

2. Lau khô tóc bằng khăn (và để tóc hơi ướt)

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Có một vài trường hợp ngoại lệ, nhưng nhìn chung, pomade được áp dụng tốt nhất cho tóc được làm khô bằng khăn. Đó là bởi vì pomade được kích hoạt bởi nước. Giúp phân biệt với các sản phẩm ứng dụng khô như sáp và sợi fiber. (Nếu bạn đã từng thử thoa chúng lên tóc ẩm, bạn sẽ hiểu tại sao cách này không hiệu quả.) Vì vậy, sau khi gội sạch hoặc tắm vào buổi sáng, hãy lau khô tóc gần như toàn bộ. Tóc sẽ cần một chút ẩm ướt khi tiến hành tạo kiểu vuốt tóc pomade.

3. Nhũ hóa một lượng nhỏ trong tay để tạo kiểu vuốt tóc Pomade

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Mỗi sản phẩm sẽ có những quy tắc riêng. Và mỗi chàng trai sẽ có một lượng tóc khác nhau để tạo kiểu. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất chính là: Nếu tóc bạn đủ dài để tạo kiểu bằng lược ngay từ đầu, thì hãy bắt đầu với một lượng vừa đủ Pomade bằng móng tay út.

Làm ấm sản phẩm trong đầu ngón tay bằng cách xoa cả hai ngón tay vào nhau theo chuyển động ngược chiều. Pomade sẽ được phân bổ đều trên các đầu ngón tay và sẵn sàng để thoa lên tóc. 

4. Tập trung vào chân tóc

Phần gốc của sợi tóc là nơi bạn kiểm soát kiểu tóc của mình. Đây cũng là lý do tại sao điều quan trọng là phải làm ấm sản phẩm trong đầu ngón tay chứ không phải lòng bàn tay.

5. Thoa đều 360 độ

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Tùy thuộc vào độ dài tóc và kiểu tóc mong muốn, bạn có thể cần thoa đều hỗn hợp pomade quanh đầu. Vì vậy, hãy làm nóng thêm sản phẩm khi cần thiết. Khi thoa sản phẩm bằng đầu ngón tay, bạn cũng có thể vuốt lòng bàn tay qua tóc để dễ dàng tán đều hơn. Bạn sẽ cần lấy nhiều Pomade ở hai bên đầu khi chải lên trên.

6. Tạo kiểu vuốt tóc Pomade với lược

Sau khi đã phân phối đều Pomade lên toàn bộ tóc. Hầu hết Pomade sẽ vẫn nằm ở chân tóc khá nhiều. Nhưng đừng quá lo lắng vì bạn sẽ dùng lược để chải hết phần thừa để kiểm soát toàn bộ kiểu dáng và đảm bảo rằng độ bóng và độ bám Pomade được đồng nhất. 

7. Sấy tạo kiểu

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Máy sấy làm tăng khả năng giữ nếp cũng như tạo độ phồng cho tóc. Vì vậy, nếu bạn muốn tóc bồng bềnh, chỉ cần sấy khô và dùng lược để định hình kiểu vuốt tóc Pomade lần cuối.

5 kiểu vuốt tóc Pomade thời thượng dành cho nam giới

Và bên dưới đây, Classic.vn đã tổng hợp danh sách 5 kiểu vuốt tóc Pomade mới nhất dành cho Nam giới mà bạn có thể tự thử nghiệm.

1. Kiểu vuốt tóc Pomade Pompadour hiện đại 

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Pompadour, kiểu tóc rũ xuống được đặt theo tên của Madame de Pompadour, tình nhân của Vua Louis XV. Kiểu này giúp tóc trông bồng bềnh ở phần trên. Cũng như mang đến vẻ ngoài đương đại cổ điển. Phù hợp nhất với nam mặt tròn.

Bạn có thể sử dụng Shear Revival American Gardens Clay Pomade để tạo kiểu tóc Pompadour hiện đại vì sản phẩm giúp giữ kiểu tóc bền hơn suốt cả ngày.

2. Kiểu tóc Fade Comb Over

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Kiểu vuốt tóc Fade Comb Over phù hợp với bất kỳ kết cấu và độ dài tóc nào. Đây là kiểu tóc cổ điển lý tưởng. Thích hợp nhất dành cho nam giới khi vuốt tóc sang một bên. Kiểu tóc này phù hợp với mọi đối tượng, từ chất chơi nóng bỏng hay kiểu doanh nhân chuyên nghiệp! Vô cùng linh hoạt, bạn có thể cạo bên tóc ngắn hoặc hơt cao! Hãy tạo cho mình một vẻ ngoài táo bạo khiến ai cũng ngoái nhìn.

3. Faux Hawk cạo thấp

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Bạn muốn một kiểu vuốt tóc Pomde ít dữ dội hơn nhưng vẫn phong cách? Low Fade Faux Hawk là một kiểu tóc trẻ trung, nổi bật mà không quá cầu kỳ. Tóc sẽ trông bồng bềnh ở trung tâm. Và tạo kiểu tóc mờ dần sang hai bên.

Hãy sử dụng Modern Pirate Heavy Hold Pomade vì đây là một loại pomade giữ nếp mạnh mẽ. Tóc dày, cứng, khó vào nếp đều dễ dàng tạo kiểu với Pomade.

4. Kiểu vuốt tóc Pomade Slick Back vuốt ngược cạo cao

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Nếu bạn có mái tóc lòa xòa hoặc cắt xén sang hai bên thì kiểu tóc này chỉ dành cho bạn! Nó là kiểu bóng bẩy, nóng bỏng và là một sự phá cách khác biệt với tạo mẫu truyền thống khác. Kiểu vuốt tóc Pomade này nhấn mạnh phần đỉnh với tóc dày hơn và dài hơn. Chải ngược  trong khi bôi Pomade lên mái tóc để tạo độ bóng mượt, độ phồng và độ cao cho mái tóc.

5. Tóc ngắn dựng thẳng

5-kieu-vuot-toc-pomade-thinh-hanh-khong-loi-mot

Đối với những bạn nào lười, kiểu tóc ngắn có gai vừa đơn giản, vừa gọn gàng và dễ áp dụng. Hai bên tóc ngắn và phần ngọn dài để tạo cho bạn vẻ ngoài táo bạo, tinh tế. 

Đánh giá post
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 299,000 
Lược chải tóc Classic Men Coarse/Fine Comb
Lược chải tóc Classic Men Coarse/Fine Comb - 30,000 
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 999,000 
Lược bán nguyệt Classic Men Vented Hair Brush
Lược bán nguyệt Classic Men Vented Hair Brush - 50,000